ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng – Danh sách công việc cực kỳ chi tiết

Nếu bạn chưa xem qua loạt bài viết về các điều cần chuẩn bị khi kết hôn thì tham khảo tại đây nhé. Tôi biết rằng trong cuộc sống mỗi chúng ta đều có những ngày vô cùng quan trọng: ngày thi đại học, ngày tỏ tình, ngày nhận việc mới và ngày kết hôn. Mỗi quyết định quan trọng thường mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Nhưng nếu bạn chuẩn bị kết hôn và chỉ còn 2 tháng nữa để lên kế hoạch hoàn thành mọi việc. Bạn nên tham khảo bài viết này: Cùng chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng – tháng đầu tiên làm những gì?

2 tháng là một khoảng thời gian không dài, cũng không ngắn. 2 tháng đủ để bạn hoàn thành một trong những công việc quan trọng nhất của cuộc đời. Công việc đầu tiên là gì nhỉ? Hãy xem danh sách công việc này nhé!

Sự hỗ trợ từ gia đình

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng cần một bản kế hoạch đầy đủ chi tiết và không thiếu sót. Hơn thế nữa, đây không phải là một công việc. Bạn không có “4 tay 4 chân” để có thể hoàn thành tất cả. Ta cần rất nhiều người để chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng để không xảy ra thiếu sót vào ngày trọng đại.

Phongsucuoi VietSon ThanhHuyen EddyMedia 21 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng cần nhất là sự hỗ trợ của người thân

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, có thể là bố mẹ, cô chú bác hoặc bạn bè. Mỗi người một công việc, vào những ngày khác nhau và trong chính ngày trọng đại. Mẹ bạn có thể cùng bạn lên danh sách những công việc cần làm, bạn bè của bạn có thể cùng bạn hỗ trợ trong việc chọn váy cưới, tiếp khách,…

Liên lạc tới những người bạn cần sự trợ giúp không thể là ngày một ngày hai. Hãy lập danh sách những người bạn cần để cùng chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng. Hãy luôn dõi theo danh sách này nhé để có sự thay đổi kịp thời tránh trường hợp chỗ thừa chỗ thiếu.

Xác định ngân sách

Đây là một công việc cực cực kỳ quan trọng. Bạn công nhận chứ? Việc dự trù ngân sách tổng quan cho ngày trọng đại vô cùng quan trọng. Đây là công việc càng làm sớm càng tốt. Khi chỉ còn 2 tháng, bạn cần xác định ngân sách phù hợp với quy mô đám cưới, lượng người đến dự sao cho phù hợp với tài chính của bản thân.

xac dinh ngan sach marketing 03 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Xác định cụ thể ngân sách để tiếp tục chuẩn bị cho đám cưới

Xác định ngân sách là một trong những công việc trong khi chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng. Trong trường hợp bạn đã có đủ tích lũy bạn có thể tính đến những việc khác, trong trường hợp còn lại, hãy nghĩ tới sự trợ giúp của người thân bạn nhé. Một đám cưới không thể tạm bợ, đó là một công việc cả đời chỉ có một lần. Hãy thật cẩn thận và chu đáo.

Chọn địa điểm đám cưới và thống nhất chủ đề tổng thể cho đám cưới

Sau khi đã dự trù ngân sách phục vụ cho đám cưới. Công việc tiếp theo của chuỗi Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng chính là chọn địa điểm đám cưới. Đây là công việc đòi hỏi sự bao quát. Bạn nên cần một người đồng hành và góp ý.

Phongsucuoi Asean QuangHuy PhuongAnh Eddymedia 35 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Địa điểm đám cưới và chủ đề đám cưới cần được cân nhắc cẩn thận

Bạn có thể thuê những nhà hàng tiệc cưới. Đặc điểm là rất tiện lợi, trang trí rất long trọng và lung linh, thường sẽ đi kèm dịch vụ nấu ăn và phục vụ cũng như MC,…Có những gói tiệc cưới như vậy. 

Tổng thể đám cưới cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là chủ đề cho đám cưới của bạn. Như là màu sắc, thức ăn, và các dịch vụ khác

Lên danh sách khách mời

Phongsucuoi giavien DongQuang QuachMy EddyMedia 90 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Lên danh sách khách mời cần nhiều thời gian

Sau khi đã xác định được địa điểm đám cưới, từ đó ta có thể ước lượng được lượng khách để cân đối. Một rạp cưới nhỏ không nên mời quá nhiều người, một địa điểm to cũng không nên mời quá ít người. Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng là những công việc khiến bạn luôn cảm thấy bận “tối mắt tối mũi đó”

Tìm nhà hàng cung cấp dịch vụ phông rạp, nấu ăn

Trường hợp nơi bạn ở không có dịch vụ trọn gói như thuê nhà hàng tiệc cưới. Bạn phải tính đến nhiều công việc hơn như nơi cung cấp dịch vụ phông rạp, dịch vụ nấu ăn đám cưới,…

Phongsucuoi giavien DongQuang QuachMy EddyMedia 55 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Có nhiều dịch vụ cung cấp phông rạp, nấu ăn tiện lợi

Công việc đòi hỏi sự am hiểu, tránh trường hợp bạn thuê được những dịch vụ không phù hợp với mong muốn bản thân. Bạn có thể tìm người có kinh nghiệm trong việc này để cùng bạn lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho đám cưới của bạn nhé

Luyện tập thể thao để có một thân hình cân đối

2 tháng để chuẩn bị cho đám cưới sẽ có rất nhiều công việc phải làm. Tuy nhiên cũng đừng vì vậy mà chủ quan về sức khỏe của bản thân nhé. 2 tháng đủ để bạn chăm sóc một làn da khỏe mạnh và một sức khỏe đủ tốt.

Phongsucuoi VietSon ThanhHuyen EddyMedia 33 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Một thân hình đẹp để hoàn hảo vào ngày cưới

Bạn có thể rủ anh ấy đi Spa, đi khám sức khỏe, uống vitamin,… miễn là bạn đừng nên lo nghĩ quá nhiều để ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nhé.

Lựa chọn studio để chụp ảnh cưới

Đây là bước chuẩn bị mà khá nhiều cặp đôi ưa thích. Một album ảnh cưới sẽ là ghi lại kỉ niệm, hành trình yêu đương và dấu mốc quan trọng của cuộc đời hai bạn. Đó là nơi lưu giữ kỉ niệm, hành trình từ yêu đến khi về chung một nhà của hai bạn. 

Hãy lựa chọn một Studio thật phù hợp với hai bạn bằng cách tham khảo thật nhiều từ những người đã sử dụng dịch vụ chụp ảnh. Tham gia các hội nhóm hoặc tham khảo các bộ trên mạng để có cái nhìn tổng quan trước khi đưa ra quyết định nhé.

186468846 316209130167459 4039498517398342590 n Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Lựa chọn Studio để chụp ảnh cưới

2 tháng đầu tiên với vô vàn những công việc bận rộn rồi, chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng bạn sẽ phải chấp nhận những “núi công việc” liên tục liên tục “ập” đến. Hãy nhờ cậy vào người thân của bạn, có một cuốn sổ ghi chép và luôn theo dõi, cập nhật nó nhé. Quan trọng hơn hết vẫn là sức khỏe nha. Có sức khỏe ta mới có thể xem tiếp còn 1 tháng thì nên chuẩn bị gì tiếp theo nhé!

Tháng cuối cùng, chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng liệu có quá vất vả?

Trong tháng đầu tiên, những công việc cần thiết nhất bạn gần như đã hoàn thiện. Để có thể có được ngày trọng đại không thiếu sót. Trong tháng này ta cần làm những gì nhỉ? Liệu chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng liệu có quá vất vả không?

In thiệp cưới 

Sau khi đã xác định số lượng khách đến dự đám cưới của bạn. Bạn và anh ấy cần khẩn trương thiết kế thiệp đám cưới để gửi tới những người bạn ở xa để thông báo và mời họ đến bữa tiệc chung vui cùng hai bạn.

Hãy lựa chọn những địa chỉ thiết kế và in thiệp cưới uy tín để có những tấm thiệp thật đẹp nhé. Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng hay 3 tháng đều sẽ ổn thỏa thôi.

Đăng kí kết hôn

Bạn cần hiểu rõ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho việc đăng kí kết hôn. Cùng anh ấy thực hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân bạn nhé. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng giống như cùng anh ấy bước vào lễ đường vậy.

Thuê tráp ăn hỏi

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Tráp cưới hỏi cần sự chỉn chu, phù hợp và đầy đủ

Một trong những bước không thể thiếu ngày trọng đại chính là có tráp ăn hỏi đẹp, đầy đủ. Có thể là 5 tráp, 7 tráp hoặc nhiều hơn, nhà trai nhà gái có thể lựa chọn phù hợp với tài chính gia đình.

Chốt phù dâu, phù rể và lựa chọn trang phục cho họ

Phù dâu, phù rể thường là người thân thiết với cặp uyên ương. Họ sẽ sát cánh bên uyên ương và chuẩn bị mọi việc chu đáo trong đám cưới. Vì vậy, đây là lúc bạn cần tới sự giúp đỡ của những người bạn bè, anh em thân thiết đó nhé.

Phongsucuoi Melia Yenson Thule EddyMedia 31 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Phù dâu, phù rể cần được xác định sớm để tránh trường hợp thiếu người

Lấy ảnh cưới tại studio

Ảnh cưới cần được in ra nhiều với các kích cỡ khác nhau để trang trí ở cổng rạp. Bạn có thể tham khảo các mẫu cổng cưới tại đây để có thể ước lượng số ảnh cưới cần in phù hợp.

Phongsucuoi VietSon ThanhHuyen EddyMedia 30 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Ảnh cưới sau khi được lấy về có thể trang trí ở cửa cổng cưới

Chốt ngân sách

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng đã đến lúc hoàn thiện hầu hết những công việc quan trọng. Bạn vẫn còn theo dõi số ngân sách đã dự định chứ? Đã đến lúc tổng kết số tiền đã chi ra cho đám cưới của mình rồi. Làm việc với con số thật không dễ dàng gì. Hãy cố gắng cho những công việc cuối cùng nhé.

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng và công việc 2 tuần cuối cùng

Thử đồ cưới lần cuối, làm việc với người trang điểm cho bạn

Phongsucuoi LongVy Sontung Minhtrang Eddymedia 13 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Thử váy, thử tóc và trang điểm để có một diện mạo tuyệt đẹp ngày kết hôn

Hãy thử lại đồ cưới lần cuối. Đối với cô dâu, bạn hãy làm việc với người trang điểm cho bạn ngày hôm đó. Tránh trường hợp những cô dâu không hợp kiểu trang điểm dẫn đến bị già, thiếu tự nhiên ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn ngày hôm đó

Làm việc với Studio chụp ảnh, quay phóng sự cưới

Hiện nay, kiểu chụp ảnh phóng sự cưới rất thịnh hành. Chụp ảnh phóng sự cưới lưu giữ được mọi khoảnh khắc của uyên ương, của những người khách. Hãy tìm đơn vị chụp ảnh phóng sự cưới bạn ưng ý. Nếu bạn yêu thích những điều tự nhiên, chi phí vừa phải, dịch vụ tốt hãy tham khảo đơn vị này nhé.

186468651 316226416832397 4116105864953428794 n Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Hãy tham khảo và thống nhất những tiêu chí để làm việc với đơn vị chụp ảnh ngày cưới rõ ràng

Công việc tuần cuối cùng khi chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng

Dọn dẹp nhà cửa chu đáo

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng cuối cùng cũng đi đến tuần cuối cùng. Hãy dọn dẹp ngôi nhà của bạn thật gọn gàng. Ngày cưới có quan trọng đến đâu cũng cần một ngôi nhà thật sự ngăn nắp để gây thiện cảm với những người khách bạn nha.

Nói lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ bạn

Gửi lời cảm ơn tới những người thân, người bạn đã đang và sẽ giúp đỡ bạn chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng. Đừng quên nhé!

Phongsucuoi TienDung PhuongAnh EddyMedia 61 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Đừng quên những lời cảm ơn tới người giúp đỡ bạn

Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng cũng đừng quên chăm chút bản thân

Trong 2 tháng bận rộn, bạn vẫn chú ý chăm chút bản thân mình chứ? Phải có làn da thật rạng ngời khỏe mạnh, nụ cười tươi tắn. Bạn hôm đó chính là tâm điểm, vì vậy hãy thật tự tin nhé. Bạn hãy:

  1. Làm mới bộ tóc của bạn
  2. Làm móng
  3. Rủ người thân hoặc anh ấy spa thư giãn
  4. Xóa đi những danh sách công việc cần làm để tâm trạng được thoải mái cho ngày trọng đại
Phongsucuoi Melia Yenson Thule EddyMedia 10 Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng
Hãy chăm chút bản thân, không phải 2 tháng mà là cả đời nhé

2 tháng là khoảng thời gian vừa đủ để bạn có thể hoàn thành những công việc cho đám cưới của mình diễn ra thật tốt đẹp, hoàn hảo, ít có lỗi không mong muốn nhất. Chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng có thể ban đầu sẽ khiến bạn choáng ngợp vì khối lượng công việc khổng lồ nhưng với sự hỗ trợ của những người luôn sát cánh bên ta, những ghi chép cẩn thận thì mọi việc đều sẽ ổn cả thôi. Cuối cùng, hãy tỏa sáng vào ngày trọng đại của mình nhé. Chúc đôi bạn trăm năm hạnh phúc! Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.