ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

3+ Mẹo chọn Bánh cưới 3 tầng tiết kiệm chi phí DÂU nhất định phải biết!

Bánh cưới là một thành phần không thể thiếu trong lễ cưới. Và bánh cưới 3 tầng được đa số mọi người chọn làm bánh cưới trong hôn lễ của mình. Lí do chọn bánh cưới 3 tầng không chỉ vì đẹp về kích thước hay số tầng bánh mà còn vì giá sẽ tiết kiệm hơn. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn một chút mẹo để chọn bánh cưới 3 tầng tiết kiệm chi phí nhất!

bánh cưới 3 tầng
Mẹo chọn bánh cưới 3 tầng tiết kiệm chi phí

1. Đặt bánh cưới 3 tầng sớm

Đặt bánh sớm là một trong những giải pháp tiết kiệm tiền mua bánh cưới. Nếu đặt bánh sớm bạn không những thư thả trong công tác chuẩn bị tổ chức đám cưới mà còn có thời gian lựa chọn bánh, mẫu cũng như có ý định thay đổi.

Khi đặt bánh sớm bạn sẽ không mất phí cho làm bánh, thiết kế gấp và bên cửa hàng làm bánh cũng sẽ sắp xếp thời gian làm bánh một cách chỉn chu, đảm bảo bánh cưới của bạn được hoàn thiện đẹp và giao đến nơi tổ chức tiệc cưới đúng thời gian.

bánh cưới 3 tầng
Đặt bánh sớm

2. Đặt bánh cưới 3 tầng nhỏ hoặc thuê bánh cưới giả tầng

Bánh cưới nhỏ là biện pháp tiết kiệm chi phí trực tiếp nhất. Bánh cưới nhỏ không có nghĩa là nó sẽ bị quá bé, bạn hãy chọn một size bánh phù hợp với quy mô tổ chức tiệc cưới cũng như thiết kế bánh phù hợp. Nếu thiết kế độc đáo, phù hợp với size bánh thì đây chính là một cách ‘’ăn gian’’ cho size bánh.

bánh cưới 3 tầng
Đặt bánh cưới nhỏ
bánh cưới 3 tầng
Đặt bánh cưới nhỏ

Nếu bạn vẫn mong muốn bánh cưới của mình to, trông hoành tráng thì có thể tìm nơi cho thuê bánh cưới giả tầng, tầng trên cùng là bánh thật hoặc bánh cưới giả. Đa số ở các cửa hàng cung cấp bánh cưới thì đều có bánh cưới giả tầng nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn cũng có thể hỏi bên trung tâm tiệc cưới, bên tổ chức tiệc cưới liệu họ có bánh cưới giả hay không nếu không tìm được địa chỉ cho thuê bánh cưới giả.

bánh cưới 3 tầng
Thuê bánh cưới giả tầng

3. Lựa chọn mẫu trang trí bánh cưới 3 tầng đơn giản

Chi phí làm bánh là tất yếu nhưng chi phí trang trí thì bạn hoàn toàn có thể tối giản nó. Hiện nay có rất nhiều mẫu bánh cưới 3 tầng trang trí đơn giản nhưng vẫn đem lại cảm giác sang trọng. 

Thực tế thì mọi người đều thích những mẫu bánh đơn giản, không như ngày xưa mọi trang trí đều phải hoa hòe hoa sói rực rỡ. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí nữa rồi.

Bạn hãy tham khảo những mẫu đơn giản mà cửa hàng bánh gợi ý hoặc bạn có thể gợi ý cho tiệm mẫu trang trí gắn hoa thật hoặc hoa giả. Số lượng hoa cũng tùy theo thiết kế nữa, nên chi phí này cũng sẽ không lớn quá so với việc trang trí cầu kỳ bằng bông đường hoặc fondant. Trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ cũng mất một chi phí kha khá nữa.

bánh cưới 3 tầng
Đặt mẫu bánh trang trí đơn giản
bánh cưới 3 tầng
Chọn mẫu trang trí dùng hoa thật ( giả)
bánh cưới 3 tầng
Chọn mẫu trang trí dùng hoa thật ( giả)

4. Chọn bơ kem cho bánh cưới

Trong kỹ thuật làm bánh kem, có 2 loại nguyên liệu phủ bánh là bơ kem và fondant (kem đường). Fondant thì đắt vì đòi hỏi quá trình chế tác, pha màu nhiều công đoạn, nguyên vật liệu đắt giá. 

Vì vậy thay vì chọn fondant bạn có thể chọn kem bơ, giá chiếc bánh cưới sẽ hạ xuống nhiều.  

bánh cưới 3 tầng
Chọn bơ kem cho bánh cưới

Trên đây là một số mẹo nho nhỏ giúp bạn chọn bánh cưới 3 tầng tiết kiệm chi phí nhất. Bạn cũng có thể tham khảo tất cả các mẫu bánh cưới 3 tầng ở trên để chọn lấy một mẫu làm bánh cưới của mình. Bởi thay vì phải mất thêm chi phí thiết kế riêng một chiếc bánh cưới 3 tầng mới thì bạn có thể lấy mẫu có sẵn cho tiệm bánh. Mẫu bánh vẫn đẹp ưng ý, sang trọng mà lại còn tiết kiệm chi phí nữa.

Bạn có thể xem thêm nhiều hơn mẫu bánh cũng như ảnh chụp phóng sự cưới đẹp tại đây để tham khảo nhé!

bánh cưới 3 tầng
bánh cưới 3 tầng
bánh cưới 3 tầng