ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Có thể chọn dịch vụ chụp ảnh ăn hỏi và cưới giá dưới 3 triệu?

Bạn đang chuẩn bị cho lễ cưới của mình, lên danh sách chi phí và cảm thấy choáng ngợp vì nó? Bạn cần một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp, quay chụp ảnh ăn hỏi và cưới giá rẻ nhưng lại lo lắng về chất lượng? Làm thế nào để vừa có thể tiết kiệm chi phí lại vẫn có được dịch vụ tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một Studio chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng mà giá dịch vụ lại mềm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

chụp ăn hỏi và cưới
Chụp ảnh ăn hỏi và cưới giá rẻ có tin cậy?

Làm thế nào để đánh giá uy tín và sự tin cậy của một Studio?

Cho dù bạn đang tìm một Studio chụp ảnh ăn hỏi và cưới giá dưới 3 triệu hay bao nhiêu đi nữa thì đánh giá sự uy tín, chất lượng của nó vẫn là điều cần thiết. Một Studio chụp ảnh ăn hỏi và cưới như thế nào thì được đánh giá là uy tín và chất lượng? Hãy lần lượt làm theo các gạch đầu dòng dưới đây, bạn sẽ nhận lại sự bất ngờ.

1. Đánh giá sự chuyên nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông 

Đầu tiên với thời đại công nghệ số như hiện nay, khi internet phát triển thì mua bán online, tiếp thị, quảng cáo online cũng rất phát triển. Chính vì vậy một Studio chuyên nghiệp thì các phương tiện truyền thông cũng phải đẹp, thông tin rõ ràng, thể hiện được tính chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tìm được nó như trang web, các trang mạng xã hội chủ yếu như facebook, instagram, ..

Là một Studio chuyên nghiệp thì sẽ rất đầu tư vào mặt hình ảnh này. Các bài viết, quảng cáo phải được xuất hiện liên tục, hình ảnh rõ ràng, sắc nét, không copy, thông tin gọn gàng, dễ hiểu. Đặc biệt là một Studio chụp ảnh ăn hỏi và cưới thì sản phẩm phải được đăng đều, không lặp lại quá nhiều để chứng tỏ là một Studio làm việc có hiệu quả.

2. Đánh giá sự chuyên nghiệp qua quá trình, quy trình làm việc, nhân viên 

Khi chưa thể tiếp xúc trực tiếp với Studio thì thông qua cách cung cấp dịch vụ tư vấn hay nhân viên sale, chăm sóc khách hàng là cách đánh giá sự chuyên nghiệp tốt nhất. 

Bạn có thể cân nhắc độ uy tín của Studio thông qua việc Studio có minh bạch trong việc cung cấp thông tin và cách cung cấp dịch vụ tư vấn, nhân viên có làm việc một cách chuyên nghiệp hay không. 

Sự chuyên nghiệp ở đây phản ánh ở thời gian phản hồi tư vấn ( tất nhiên cũng có sự chậm trễ tư vấn do nhiều khách hàng cùng tham khảo, nhưng là một Studio chuyên nghiệp thì phải khắc phục được điều này, ít nhất là thời gian chậm trễ này phải là ngắn nhất, số lần chậm trễ không lặp lại nhiều), thời gian phản ứng với vấn đề phát sinh và cách họ giải quyết những vấn đề phát sinh, rủi ro đó,..

Sau đó là quá trình, quy trình làm việc của Studio, điều này bạn đánh giá qua sự thuận tiện, hợp lý của quy trình đó. Nếu có một móc nối nào của quy trình khiến bạn không hài lòng thì Studio phải đưa ra được câu trả lời hợp lý.

3. Tra cứu tiểu sử của Studio

Dễ dàng tìm hiểu được nhất chính là số năm hoạt động của Studio. Thông tin này sẽ được một Studio chuyên nghiệp công khai khi số năm hoạt động đủ lâu để tích lũy được kinh nghiệm cũng như tay nghề. Họ sẽ chẳng bỏ qua công khai thông tin này bởi kinh nghiệm là vũ khí đắc lực nhất của một Studio chụp ảnh ăn hỏi và cưới

Tiếp theo đó là đánh giá của khách hàng cũ. Việc khảo sát uy tín của Studio phải được tìm hiểu thông qua uy tín của truyền thông ( là những nhận xét, review của truyền thông), qua khảo sát khách hàng của Studio về mức độ hài lòng với sản phẩm, dịch vụ mà Studio cung cấp.

Là một Studio làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng chắc chắn sẽ nhận được nhiều đánh giá tốt. Họ sẽ không bỏ lỡ những điều này mà show lên. Bạn sẽ dễ dàng tìm được nó và đưa ra được đánh giá của bản thân.

4. Đánh giá chất lượng sản phẩm 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm đã hoàn thành của các studio trên phương tiện truyền thông cũng như thông qua nhân viên tư vấn. Đặc biệt với các studio có từ 3-5 năm kinh nghiệm, các sản phẩm nổi bật sẽ dễ dàng được tìm thấy trên các kênh truyền thông chính.

Có rất nhiều phương thức và tiêu chi để đánh giá chất lượng của những bức ảnh, thước phim cưới. Các độc giả hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu chi tiết cách đánh giá chất lượng sản phẩm chụp ảnh ăn hỏi và đám cưới ở các phần tiếp theo.

5. Các dịch vụ bổ sung 

Điều này tuy có vẻ không quá quan trọng, nhưng trên thực tế một Studio chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không ngại ngần mà tạo ra thêm nhiều các gói dịch vụ khác nhau để dễ dàng đáp ứng nhiều kiểu nhu cầu của khách hàng.

Tất nhiên, cũng không phải không có các Studio vì muốn tập trung phát triển, làm tốt trong lĩnh vực thế mạnh của mình mà không có các dịch vụ bổ sung khác. Điều này chỉ là một điều kiện đủ thôi chứ không nhất thiết phải cần.

Vì vậy hãy là một người khách hàng thông minh khi lựa chọn nơi gửi gắm niềm tin của mình. 

6. Thị thực

Qua trên thì bạn cũng đã có thể đánh giá được Studio đó rồi. Nhưng nếu còn chút sự lo lắng, có điều kiện đi lại thì hãy đến tận nơi Studio đó. 

Studio đó hoạt động như thế nào, nhân lực của họ có đảm bảo chất lượng công việc hay không. Hãy trực tiếp khảo sát sản phẩm, tiếp xúc với nhân viên, đánh giá thông tin, nơi làm việc của Studio trước đó đã cung cấp có trung thực hay không.

Uy tín và chất lượng bao giờ cũng chú trọng hơn vào việc minh bạch hóa thông tin – xác thực đánh giá. Như vậy là bạn đã tìm được một Studio chụp ảnh ăn hỏi và cưới uy tín rồi. Nhưng thế nào là sản phẩm tốt thì hãy xem ngay dưới đây!

chụp ăn hỏi và cưới
Sản phẩm chụp ảnh ăn hỏi và cưới như thế nào là chất lượng

Sản phẩm như thế nào là chất lượng?

Hiện nay trên thị trường quay chụp ảnh ăn hỏi và cưới có hai loại hình dịch vụ chính. Đó là quay chụp truyền thống và quay chụp phóng sự cưới. Tuy cùng là những thước phim tấm ảnh đám cưới, nhưng hai loại hình này có sự khác biệt lớn về nội dung sản phẩm, giá tiền, số lượng nhiếp ảnh gia và thiết bị cần sử dụng. Chính vì vậy, dưới đây sẽ là tiêu chí để đánh giá một sản phẩm tốt của mỗi loại hình.

1. Tiêu chí đánh giá sản phẩm quay, chụp truyền thống chất lượng

Sản phẩm của quay, chụp truyền thống thì chúng ta đã thấy nhiều. Nếu các bạn đã từng được xem những bộ ảnh cưới của bố mẹ, cô dì chú bác rồi thì sẽ thấy những bức ảnh xếp hàng chụp, mọi người cùng đứng hàng ngang cười tiêu chuẩn. Và một bức ảnh truyền thống mà các cụ vẫn thích như thế thì cần phải đủ những điều dưới đây:

chụp ăn hỏi và cưới
Sản phẩm chụp ảnh ăn hỏi và cưới kiểu truyền thống
 • Ảnh điểm danh đầy đủ, đúng các nhân vật chính của sự kiện: cô dâu, chú rể, bố mẹ hai bên, ít chụp khách mời, có chụp cũng là chụp cùng nhân vật chính
 • Bố cục ảnh rõ ràng, sắc nét và tự nhiên: nhân vật chính đứng giữa, background gọn gàng, đội hình hàng ngang
 • Khi chụp phải tươm tất, nghiêm túc, trật tự, cười tươi, đẹp đều
 • Hình chụp phải đầy đủ người, hiếm khi nào chụp mặt hoặc một nửa cơ thể.
 • Hình ảnh đầy đủ từ lúc nhà trai chuẩn bị tới hết buổi lễ

2. Tiêu chí đánh giá sản phẩm quay, chụp phóng sự cưới chất lượng

Chụp phóng sự cưới là loại hình chụp được du nhập từ nước ngoài, hiện nay là một loại hình chụp ảnh ăn hỏi và cưới được mọi người ưa chuộng rất nhiều, dần trở lên phổ biến thay thế chụp truyền thống. Lý do gì khiến nó được mọi người lựa chọn như vậy?

 • Phóng sự cưới là gì? Có nên lựa chọn phóng sự cưới?

Chụp hình phóng sự cưới nguyên gốc tiếng Anh là: Wedding Photojournalism. Đây là một từ mới du nhập vào từ điển đám cưới tiếng Việt. Khác với chụp ảnh cưới truyền thống, phóng sự cưới được chụp theo phong cách phóng sự báo chí, là cách thông qua những thước phim, bức ảnh để kể lại câu chuyện trong khoảng thời gian diễn ra lễ cưới, từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc một cách tự nhiên và chân thực nhất.

chụp ăn hỏi và cưới
Chụp ảnh ăn hỏi và cưới dạng phóng sự là gì?

Về việc lựa chọn chụp ảnh ăn hỏi và cưới theo phong cách phóng sự hay truyền thống hãy tìm hiểu sâu hơn tại đây:

 • Tiêu chí đánh giá sản phẩm quay, chụp phóng sự cưới chất lượng

Khi xem, thưởng thức một bộ ảnh phóng sự cưới bạn sẽ có cảm xúc khác hẳn khi xem một bộ ảnh chụp truyền thống. Một bộ ảnh phóng sự sẽ có những nụ cười, những giọt nước mắt, sự hồi hộp hay ánh mắt nhìn xa xăm của người cha khi sắp phải xa con gái. 

 • Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, cảm xúc của nhân vật trong ảnh
 • Nhân vật chính trong một bức ảnh có thể là cô dâu, chú rể, hay bất cứ một ai đó đang tham dự lễ. Những bức ảnh đều đang thể hiện, kể lại việc diễn ra trong đám cưới
 • Trong ảnh phóng sự cưới những khoảnh khắc chính là linh hồn của bộ ảnh. Khoảnh khắc là thứ quý giá nhất mà người nhiếp ảnh gia phải nhanh tay, tinh mắt và phải nhạy cảm với những thứ đang diễn ra. Đó là lý do tại sao một buổi lễ có càng nhiều nhiếp ảnh thì bộ ảnh càng cảm xúc, chân thực
 • Và phóng sự cưới thì không có bố cục ảnh, góc máy cố định như chụp truyền thống
 • Khi xem bộ ảnh phóng sự bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia, chứng kiến buổi tiệc của họ. Hiểu được lúc đó là lúc nào, trạng thái tình cảm của mọi người như thế nào. Một bức ảnh xuất sắc còn có thể nhìn ra được câu chuyện riêng của nó. 

Ví dụ như bức ảnh một cậu bé ngáp ngủ, nhìn bối cảnh có thể đoán ra được cậu bé là bị phá giấc ngủ, phải dậy sớm để chuẩn bị quần áo, kịp dự lễ. Bạn có thể sẽ phải bật cười vì sự ngây ngô đó. Đó là sự thành công của bức ảnh, thành công của nhiếp ảnh gia.

 • Chính vì tính khoảnh khắc nên bộ ảnh đem lại cảm giác chân thực, tự nhiên, cảm xúc và tính nghệ thuật cao. Nhân vật không phải diễn trước ống kính, làm những việc mình phải làm. Và nếu nhiếp ảnh có thể tàng hình được trong buổi chụp, chụp được những khoảnh khắc đáng giá, đó là thành công của nhiếp ảnh

Khi nhìn bức ảnh, bạn có thể sẽ khó nhận ra lúc đó nhiếp ảnh láu ở chỗ nào.

Xem thêm: Quay phóng sự cưới là gì? 5 cách tiết kiệm chi phí khi quay phóng sự cưới.

chụp ăn hỏi và cưới
Sản phẩm chụp ảnh ăn hỏi và cưới dạng phóng sự chất lượng?

Chụp ăn hỏi và cưới giá dưới 3 triệu có sợ bị lừa?

Nếu bạn đã có thể tự đánh giá uy tín, sự tin cậy của một Studio rồi thì giá dịch vụ sẽ không phải là vấn đề bạn cần băn khoăn nữa. Bạn sẽ lựa chọn được một studio chụp ảnh ăn hỏi và cưới như mong muốn. Nhưng nếu bạn chưa tìm được, tôi có thể giới thiệu cho bạn một Studio là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng – giá dịch vụ mềm: EddyStudio – Phóng sự cưới ấn tượng

EddyMedia là một đơn vị cung cấp dịch vụ quay, chụp ảnh ăn hỏi và cưới với phong cách phóng sự chuyên nghiệp với kinh nghiệm hơn năm năm. Những thành công trong dịch vụ dần khẳng định được vị trí của EddyMedia trong lòng khách hàng đã, đang và sắp sử dụng dịch vụ

EddyMedia tự tin nhận đánh giá uy tín, sự tin cậy cũng như sản phẩm của khách hàng. 

Tự tin, thẳng thắn, trung thực trong việc cung cấp thông tin – Chuyên nghiệp, kinh nghiệm, phong cách trong việc cung cấp dịch vụ

Chọn EddyMedia – Bỏ qua nỗi lo chi phí!