ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

quay phóng sự cưới là gì

Quay phóng sự cưới là gì? 5 cách tiết kiệm chi phí khi quay phóng sự cưới.

Trong những năm gần đây, dịch vụ quay phóng sự cưới ngày càng trở nên phổ biến và dần trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều cặp đôi chưa hiểu rõ phóng sự cưới là gì và cần làm gì để có thể quay phóng sự cưới giá rẻ, đặc biệt là với những đơn vị quay phóng sự cưới Hà Nội.

Quay phóng sự cưới là gì?

1. Quay phóng sự cưới là gì và có điểm gì khác biệt?

Để hiểu rõ quay phóng sự cưới là gì, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu những điểm khác nhau giữa phim phóng sự cưới và phim cưới truyền thống.

Khác với hình thức quay phim truyền thống, phim cưới truyền thống sẽ tập trung vào việc ghi lại toàn bộ quá trình tổ chức đám cưới từ khâu chuẩn bị, từ nhà trai rồi đến nhà gái cho đến khi lễ cưới thành hoàn thành viên mãn. Phim cưới truyền thống có thể tái hiện lại toàn bộ chi tiết trong lễ cưới từ nhỏ đến lớn.

Tuy nhiên, quá nhiều chi tiết sẽ khiến bộ phim quá dài và có những cảnh không cần thiết. Cô dâu – chú rể sẽ gặp khó khăn trong việc chia sẻ cho người khác hoặc tìm kiếm những khoảnh khắc quan trọng.

Ngoài ra, các nhân vật trong phim được quay chụp theo hình thức truyền thống thường được yêu cầu diễn một số cảnh nhất định hoặc tạo dáng theo các dáng khá nghiêm túc và trật tự. Điều này sẽ khiến cho một số cảnh của cuốn phim trở nên khô cứng và có phần mất tự nhiên.

Quay phóng sự cưới là gì có gì khác phim cưới truyền thống

Ngược lại với chụp hình truyền thống mang đậm tính trần thuật, quay phóng sự cưới thiên về tự sự và miêu tả, tập trung vào những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ của hôn lễ. Qua đó gói gọn tất cả những cung bậc cảm xúc của buổi lễ đặt trong một video ngắn.

Có thể nói, những thước phim phóng sự cưới có thể tái hiện một cách sâu sắc và chân thật nhất những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày thành hôn của bạn.

Vậy tóm lại quay phóng sự cưới là gì? Đó là một hình thức quay phim cưới mang nhiều tính nghệ thuật và sáng tạo hơn phim cưới truyền thống, tập trung chủ yếu vào những khoảnh khắc nổi bật và đáng nhớ và giàu cảm xúc.

Quay phóng sự cưới là gì? Có gì khác phim cưới truyền thống

2. Quay phóng sự cưới có đắt như lời đồn

Tham khảo công việc chuẩn bị cho đám cưới tại đây

Sau khi đã biết phóng sự cưới là gì, thông thường người ta sẽ nghĩ đến quay phóng sự cưới giá bao nhiêu.

Khối lượng công việc khổng lồ trong đám cưới luôn khiến cho việc cân đối chi tiêu trở thành bài toán khó với các cặp đôi. Trong khi đó, các gói quay phóng sự cưới thường cao hơn nhiều so với phim cưới truyền thống. Vậy tại sao quay phóng sự cưới lại “đắt” như vậy:

Thợ quay phóng sự cưới: Quay phóng sự cưới đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn so với phim cưới truyền thống, người thợ quay cần phải có tính sáng tạo, khả năng quan sát và tay nghề cao. Những khoảnh khắc đẹp luôn xuất hiện rất bất ngờ, người thợ cần phải luôn trong trạng thái sẵn sàng để nắm bắt được tất cả những khoảnh khắc đẹp của buổi lễ.

Hậu kỳ: Dựng phim là một công việc không hề đơn giản. Đội ngũ hậu kỳ sẽ cần rất nhiều thời gian để xem kỹ từng thước phim, lên kịch bản, biên tập và chỉnh sửa tài nguyên. Kỹ năng lựa chọn nhạc, chèn hiệu ứng kỹ xảo cũng vô cùng quan trọng trong việc dẫn dắt cảm xúc người xem.

Thiết bị: Quay phóng sự cưới đòi hỏi sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Các studio cần đầu tư một khoản tiền lớn để mua sắm và nâng cấp thiết bị, phục vụ khách hàng.

Quay phóng sự cưới là gì
Quay phóng sự cưới là gì? Thợ quay phóng sự cưới cần có những kỹ năng gì?

Lễ cưới là sự kiện hiếm có của cả đời người, chi một khoản tiền để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của thời khắc thiêng liêng này là vô cùng xứng đáng. Mặc dù giá cả của quay phóng sự cưới có cao hơn một chút, nhưng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Những Lưu ý khi quay phóng sự cưới?

Sau khi giải đáp câu hỏi hóc búa “Quay phóng sự cưới là gì?” Eddy Media xin phép được bật mí cho các bạn một số mẹo để có được những thước phim phóng sự cưới như mong đợi.

1. Cần làm gì trước khi quay phóng sự cưới

Xác định chi phí cho quay phóng sự cưới:

Việc chuẩn bị trước kế hoạch chi tiêu cho lễ cưới cũng như là ngân sách cụ thể cho việc quay phóng sự cưới sẽ giúp bạn có một đám cưới ý nghĩa hơn, trọn vẹn hơn, không bị phân tâm hay lo lắng quá nhiều nếu xuất hiện những chi phí phát sinh.

Hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều đơn vị nhận quay phóng sự cưới, điều này khiến cho nhiều cặp đôi gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị phù hợp. Việc xác định rõ chi phí, cũng giúp cô dâu – chú rể có thể lựa chọn các gói quay phóng sự cưới dễ dàng hơn.

co nen lay vo som khong 7 quay phóng sự cưới là gì,quay phóng sự cưới hà nội,quay phóng sự cưới giá rẻ,quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Xác dịnh nhu cầu quay phóng sự cưới giá bao nhiêu

Chọn số lượng máy quay:

Số lượng máy quay mà bạn chọn để tác nghiệp trong lễ cưới, sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tính nghệ thuật của những thước phim phóng sự cưới. Nếu bạn quyết định giảm số lượng máy quay phóng sự cưới để giảm chi phí đám cưới thì bộ phim lưu giữ kỷ niệm về ngày trọng đại của bạn sẽ mất đi nhiều khảnh khắc đáng nhớ.

Thiếu máy sẽ khiến cho việc quay phóng sự cưới bị hạn chế, rơi vào cảnh được cảnh này lại mất cảnh kia. Không những thế. Việc chỉ dùng một máy quay để quay phóng sự cưới tuy giúp bạn trong vấn đề quay phóng sự cưới giả rẻ nhưng sẽ khiến cho vphim cưới trở nên đơn điệu và tẻ nhạt.

Thông thường, các cặp đôi sẽ chọn từ 2 máy quay trở lên. Vừa giúp cho các góc máy độc đáo, đa dạng hơn vừa có thể giúp bộ phim cưới chân thực hơn do có thể bao quát được tất cả những khoảnh khắc của cả nhà trai và nhà gái.

NNAM0079 quay phóng sự cưới là gì,quay phóng sự cưới hà nội,quay phóng sự cưới giá rẻ,quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Cân đối số lượng máy quay vừa đảm bảo chất lượng vừa có thể quay phóng sự cưới giá rẻ

Chuẩn bị nội dung:

Nếu bạn đã có sẵn ý tưởng, hãy thẳng thắn trao đổi trước với studio, để ekip quay phóng sự cưới có thể suy nghĩ cách thức dàn dựng cho sao cho chỉnh chu nhất. Dù bạn muốn tái hiện lại câu chuyện tình yêu ngọt ngào, quay những thước phim giản dị về lễ cưới hay đơn thuần là lưu lại kỉ niệm về về ngày trọng đại,…

Khi trao đổi cùng ekip quay phóng sự cưới, ngoài việc bày tỏ những mong muốn của bản thân, bạn cũng nên để cho họ có cơ hội chính sửa, đóng góp ý kiến. Vì đó là những ý kiến được đúc kết dựa vào kinh nghiệm của bản thân người thợ chụp, vừa đáp ứng được thông điệp muốn truyền tải, vừa đảm bảo tính nghệ thuật của video.

Các bạn có thể tham khảo kịch bản từ những phim cưới có sẵn trên internet. Hoặc tái hiện lại câu chuyện tình yêu qua các đoạn phỏng vấn hoặc phóng sự tại các địa điểm lưu giữ nhiều kỷ niệm. Hay chỉ đơn giản là rủ bạn bè thân thiết hỗ trợ cùng góp mặt khi quay phóng sự cưới.

Nếu có đủ thời gian chuẩn bị, tất cả những mong muốn của bạn sẽ được ekip quay phóng sự cưới thực hiện một cách chỉnh chu và hoàn hảo nhất.

quay phong su cuoi la gi 1 quay phóng sự cưới là gì,quay phóng sự cưới hà nội,quay phóng sự cưới giá rẻ,quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Tự xác định nhu cầu quay phóng sự cưới là gì và lên kịch bản tương ứng

Chuẩn bị tinh thần cho bản thân và khách mời:

Tinh thần và sự chuẩn bị chu đáo cẩn thận giúp cho ngày vui của cặp đôi trọn vẹn. Sự hồi hộp trước ngày trọng đại của và khối lượng công việc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của cô dâu, chú rể. Lo lắng và mất ngủ khiến cho nhan sắc và sức khỏe không được bảo bảo.

Sẽ rất ngượng ngùng nếu người thân trong gia đình bạn không được biết đến việc quay phóng sự cưới. Bạn hãy thông báo và có những chia sẻ để mọi người có thể tự nhiên trước ống kính, để câu chuyện và cảm xúc truyền tải đến người xem được tự nhiên nhất. 

Chụp ảnh phóng sự cưới đẹp Hà Nội
Giải thsich cho họ hàng quay phóng sự cưới là gì để mọi người có thể tự nhiên trước ống kính

Lựa chọn một studio có kinh nghiệm quay phóng sự cưới:

Hiện nay, các cặp đôi có rất nhiều lựa chọn để quay phóng sự cưới. Để có được sự lựa chọn tốt nhất, các đôi uyên ương cần chủ động tham khảo nghiên cứu và só sánh giữa các studio. Các bạn có thể tham khảo từ bạn bè người thân, qua đánh giá của những khách hàng cũ và qua lượng tương tác của studio với khách hàng.

Sau khi đã tham khảo và khoanh vùng được các studio phù hợp, đừng ngại ngùng mà hãy liên hệ trực tiếp đến studio để nghe tư vấn. Đó là cách dễ nhất để các bạn có thể biết được các thông tin về mức giá, số lượng máy quay, số lượng thợ, độ dài video, kịch bản,… Qua cách tư vấn, bạn còn có thể đánh giá được thái độ, cách làm việc và sự chuyên nghiệp của nhân viên.

quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Lựa chọn trong nhiều đơn vị quay phóng sự cưới Hà Nội cần rất nhiều kinh nghiệm

Một e-kíp làm việc với tinh thần và nhiệt huyết sẽ mang lại năng lượng và không khí vui tươi cho cả quá trình diễn ra. Sự nhiệt tình của e-kíp quay phim sẽ giúp cho cặp đôi thoải mái. Khả năng tác nghiệp chuyên nghiệp sẽ mang lại một thước phim đẹp. Eddy Media quay phóng sự cưới chuyên nghiệp bạn với ekip trẻ có chuyên môn và đầy sức sáng tạo sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tham khảo một số đơn vị quay phóng sự cưới Hà Nội tại đây

Hãy lựa chọn những studio quay phóng sự cưới Hà Nội có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm

2. Cách tiết kiệm chi phí khi quay phóng sự cưới

Tham khảo cách quay phóng sự cưới giá rẻ tại đây

Tham gia các diễn đàn kinh nghiệm cưới

Các diễn đàn kinh nghiệm cưới là nơi tập trung của các tổ chức cung cấp dịch vụ cưới như tổ chức tiệc, áo cưới, chụp ảnh pre-wedding, quay phóng sự cưới,…

Với sự phát triển của facebook, không khó để các cặp đôi sắp cưới có thể tìm và tham gia vào các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm cưới. Tại đây, cô dâu chú rể có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin của gói dịch vụ phù hợp, bao gồm cả các chương trình khuyến mãi đang có hiệu lực.

Tối ưu hóa thời gian quay phim

Cô dâu chú rể có thể tiết kiệm được thêm một khoản chi phí nếu biết cách quản lý thời gian mình cần để quay phóng sự. Hiện nay một số studio sẽ tính phí dựa trên thời gian quay phim, phim càng dài thì quá trình xử lý hậu kỳ cũng sẽ dài hơn, kéo theo đó chi phí cũng sẽ tăng lên. Vì vậy cô dâu chú rể cần cân nhắc thật kỹ và bàn bạc và lên trước kịch bản để có thể tiết kiệm tối đa thời lượng quay.

HAKI1520 1 quay phóng sự cưới là gì,quay phóng sự cưới hà nội,quay phóng sự cưới giá rẻ,quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Quay phóng sự cưới giá rẻ bằng cách tối ưu hoá thời lượng quay phim

Đơn giản hoá xử lý hậu kỳ

Xử lý hậu kỳ trong quay phóng sự cưới cũng vô cùng quan trọng. Làm tốt phần này sẽ giúp những thước phim thêm ấn tượng và dễ đi vào lòng người hơn. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, các cặp đôi có thể đơn giản hoá yêu cầu tại bước này. Đôi khi chỉ cần vừa đủ sao cho giữ được phong cách của các bạn. Vì kỹ xảo càng nhiều, càng cao có thể kéo chi phí cao hơn.

Còn một điều cần lưu ý nữa cho phần hậu kỳ là video không nên thêm quá nhiều âm thanh hay hiệu ứng. Bởi làm vậy sẽ khiến cho người xem phóng sự cưới bị rối, tạo cảm giác “quê” hoặc “sến”. Việc đơn giản hóa để không chỉ tiết kiệm công sức và thời gian mà còn đảm bảo được độ tinh tế và tự nhiên của phóng sự.

Quay phong su cuoi la gi 01 quay phóng sự cưới là gì,quay phóng sự cưới hà nội,quay phóng sự cưới giá rẻ,quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Đơn giản hoá xử lý hậu kỳ cũng là cách hay được sử dụng cho quay phóng sự cưới giá rẻ

Chú ý tất cả các chương trình trọn gói

Lựa chọn các dịch vụ trọn gói luôn có được giá cả tốt hơn so với chọn nhiều gói dịch vụ riêng lẻ, lựa chọn theo gói của một nhà cung cấp chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi thuê dịch vụ từ 2 nơi khác nhau. Hầu hết các studio hiện nay đều sở hữu những gói dịch vụ đầy đủ từ quay và chụp ảnh phóng sự cưới, in ảnh, làm album,…  Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ có đa dạng dịch vụ hơn để bạn lựa chọn phong cách phù hợp.

Khảo sát kỹ giữa các studio quay phim cưới

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các gói dịch vụ quay phóng sự cưới, kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi với những phần quà hấp dẫn. Các cặp đôi cần phải thật cẩn thận để có thể lựa chọn được những dịch vụ quay phóng sự thật uy tín, giá cả phù hợp túi tiền và nhất đúng với phong cách mà mình muốn. Sau đó, khi đã quyết định lựa chọn thì nên gặp trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về tất cả các gói dịch vụ mà họ có.

Một số tiêu chí đánh giá đơn vị quay phóng sự cưới Hà Nội hay được sử dụng là: Xem chất lượng sản phẩm mẫu, tìm hiểu các gói quay phóng sự cưới giá bao nhiêu, thái độ chuyên nghiệp khi cách tương tác với khách hàng và qua đánh giá của các khách hàng cũ

Dong Vinh Thuy Hang quay phóng sự cưới là gì,quay phóng sự cưới hà nội,quay phóng sự cưới giá rẻ,quay phóng sự cưới giá bao nhiêu
Đánh giá chất lượng studio quay phóng sự cưới Hà Nội qua feedback của khách hàng cũ

Tham khảo một số studio quay phóng sự cưới tại Hà Nội tại đây

Để chắc chắn, các bạn nên tìm các studio có ít nhất 3-5 năm trong nghề. Những studio còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm sẽ khó có thể đáp ứng được những yêu cầu cao về kỹ thuật quay chụp cũng như khả năng quan sát. Những thước phim được quay bởi những studio lâu năm thường tinh tế hơn và không bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng.

Đội ngũ của các studio cũng là một yếu tố quan trọng. Những studio có từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm quay phóng sự cưới thường có đội ngũ đông đảo hơn và được đào tạo kỹ thuật bài bản hơn, đáp ứng được nhiều thể loại phong các khác nhau.

quay phóng sự cưới tại Hà Nội
Studio quay phóng sự cưới Hà Nội kinh nghiệm 3-5 năm thường có ekip đông đảo và chuyên nghiệp hơn

3. Quay phóng sự cưới giá bao nhiêu ?

1. Bảng giá tham khảo quay phóng sự cưới Hà Nội

Thấu hiểu được nỗi khổ của các bạn khi phải chi quá nhiều khoản phí để có một đám cưới viên mãn, nhưng vẫn mong muốn có được 1 video phóng sự cưới ấn tượng cho riêng mình. Eddy Media mong muốn cung cấp cho các bạn các gói dịch vụ quay phóng sự cưới giá rẻ – hiệu quả cao.

quay phóng sự cưới giá rẻ
Eddy Media cung cấp cho các bạn các gói dịch vụ quay phóng sự cưới giá rẻ và chất lượng cao

2. Tại sao nên chọn Eddy Media làm đơn vị quay phóng sự cưới

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong cộng đồng quay phóng sự cưới Hà Nội, Eddy Media đã làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính với những phong cách khác nhau. Đội ngũ của Eddy Media cũng luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao tay nghề, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất.

Với những góc máy vừa tự nhiên vừa đảm bảo tính nghệ thuật và các gọi dịch vụ đa dạng có mức giá phải chăng phù hợp với nhiều mức thu nhập. Eddy Media cam kết khai thác triệt để những khoảnh khắc ấn tượng và đầy cảm xúc của cô dâu chú rể trong ngày thành hôn.

Bên cạnh đó, đội ngũ thực hiện phóng sự cưới của Eddy Media đều là những người vô cùng chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn biết cách để truyền tải các câu chuyện tình yêu ngọt ngào thông qua ngôn ngữ hình ảnh một cách tinh tế và chuyên nghiệp.

Quay phóng sự cưới là gì? Quay phóng sự cưới giá bao nhiêu?