ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Có nên lấy chồng yếu sinh lý? CLICK để biết câu trả lời

Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Câu hỏi thông minh hay “đụng chạm” riêng tư?

Tôi và các bạn đều đang sống trong một xã hội phát triển rất mạnh mẽ, nơi mà mọi thứ đều hiện đại. Song trong cái hiện đại đó, đôi khi vẫn xảy ra những lỗi lầm không đáng có. Tình yêu cũng vậy, mọi thứ đôi khi hoàn hảo vẫn có một điều bất thường xảy ra. Câu hỏi mà bạn độc giả gửi về cho tôi hôm nay chính là một vấn đề rất nhạy cảm, là một phần đời sống vợ chồng sau này: Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Cùng tôi đi giải quyết câu hỏi này nhé, một vấn đề mà tôi tin bạn đang đọc bài này cũng có vấn đề tương tự.

Các vấn đề xung quanh Yếu Sinh Lý – kiến thức nền tảng cho bạn và chồng bạn

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý (Erectile dysfunction – ED) nói chung  là một thuật ngữ Y học chỉ tình trạng rối loạn chức năng sinh lý, có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Về bản chất đây là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới như rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, rối loạn đau xảy ra trong khi quan hệ. Nam giới không duy trì được chức năng sinh lý một cách bình thường.

Có nên lấy chồng yếu sinh lý?
Yếu sinh lý là gì?

Nam giới bị xác định là yếu sinh lý nếu những triệu chứng rối loạn tình dục ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất kéo dài từ 6 tháng trở lên. Những trường hợp rối loạn tạm thời, có tính chất ngắt quãng thì chưa đủ căn cứ để kết luận là sinh lý kém.

Yếu sinh lý có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Trước đây thường thấy ở nam giới từ khoảng 40 tuổi trở đi, nhưng hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa.

Yếu sinh lý không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu lâu dài, người chồng của bạn sẽ có nhiều triệu chứng như lo âu, mệt mỏi, tự ti,… Điều này làm cuộc sống vợ chồng gặp nhiều rắc rối. Nhưng điều tiên quyết khiến vấn đề này trở nên nghiêm trọng, đó là nhiều cô gái lại thường đặt ra câu hỏi: Có nên lấy chồng yếu sinh lý? làm vấn đề này dường như quan trọng hơn bao giờ hết

 Các loại yếu sinh lý

Y học chia yếu sinh lý thành 3 cấp độ, cụ thể:

Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Các loại yếu sinh lý bạn cần biết
Các loại yếu sinh lý bạn cần biết

Yếu sinh lý cấp độ nhẹ:

Ở mức độ này, nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, nhưng gặp khó khăn trong quá trình cương cứng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc vui, làm cho bản thân và bạn tình không được thỏa mãn.

Yếu sinh lý cấp độ trung bình:

Lúc này ham muốn tình dục của nam giới có xu hướng suy giảm, ngại gần gũi bạn tình, cần nhiều thời gian để kích thích “cậu nhỏ” cương cứng và gặp khó khăn trong việc điều khiển thời gian cương cứng.

Cấp độ nặng:

Khi bước vào giai đoạn này, nam giới dường như đã không còn ham muốn quan hệ tình dục, dương vật dù đã được kích thích nhưng không có khả năng cương cứng.

Sau khi hiểu được yếu sinh lý là gì và biết được mức độ của bạn trai bạn. Chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: Có nên lấy chồng yếu sinh lý không?

Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Cách giải quyết yếu sinh lý để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc

Trong nhiều trường hợp, yếu sinh lý có thể điều trị được. Một loạt các phương pháp điều trị hiệu quả có thể phục hồi chức năng tình dục. Bác sĩ thường sẽ khuyến khích cả hai bạn tham gia cùng nhau chữa trị loại bệnh lý này.

Song, người chồng của bạn có thể phải thử một số phương pháp điều trị để xem phương pháp nào phù hợp. Trong thời gian này, điều quan trọng là anh ấy phải cởi mở, thấu hiểu và bạn cũng có vai trò rất quan trọng cho quá trình điều trị của anh ấy đấy. Sau khi tham khảo xong những điều dưới đây, hãy mang về câu trả lời cho riêng mình rằng Có nên lấy chồng yếu sinh lý không nhé ?

Giao tiếp

Mặc dù việc này có thể khó khăn, nhưng cố gắng giao tiếp cởi mở trong một mối quan hệ có thể giúp giảm căng thẳng.

AnhQuan HaMy EddyMedia 75 có nên lấy chồng yếu sinh lý
Giao tiếp thật nhiều giúp bạn mạnh mẽ để "chiến đấu" với yếu sinh lý

Vì ED có thể gây ra cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ, một số nam giới có xu hướng lẩn tránh bất kỳ hình thức thân mật nào với người ấy có thể tránh khỏi tổn thương. Tuy nhiên, cô ấy có thể sẽ hiểu đây là sự từ chối, khiến cô ấy cảm thấy bản thân không đủ hấp dẫn và nhiều hệ lụy không tốt đẹp khác. Có rất nhiều cô gái không đủ tinh tế và giàu lòng trắc ẩn nên sẽ thường xuyên đặt ra câu hỏi: Liệu có nên lấy chồng yếu sinh lý không? làm bạn trai cảm thấy tồi tệ hơn

Những lúc như vậy hãy cố gắng cởi mở nhiều hơn và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Dù sao bạn cũng đã lựa chọn anh ấy là người chồng sắp cưới. Mọi khó khăn đều vượt qua cùng nhau, vấn đề yếu sinh lý của anh ấy cũng vậy. Các trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) nghiên cứu và cho rằng: 

  • Yếu sinh lý không làm cho nam giới kém nam tính hoặc ham muốn
  • Tình dục không quan trọng bằng sức khỏe và tinh thần của một người

Yếu sinh lý là một bệnh mà tư tưởng chính là thứ ảnh hưởng anh ấy nhiều nhất. Hãy cố gắng cùng anh ấy hằng ngày. Cùng tiếp tục trả lời câu hỏi: Có nên lấy chồng yếu sinh lý không nhé?
Đọc thêm: Có nên lấy chồng nghèo.

Tư vấn

Tư vấn cá nhân có thể cho ai đó một không gian riêng tư, không phán xét để lắng nghe những khó khăn khi bị yếu sinh lý. Một nhà tư vấn hoặc nhà tâm lý học có thể giúp chồng tương lai của bạn thoát ra khỏi ám ảnh tâm lý để tích cực điều trị hơn.

AnhQuan HaMy EddyMedia 89 có nên lấy chồng yếu sinh lý
Có nên lấy chồng yếu sinh lý hay không?

Tư vấn cho các cặp đôi cũng có thể có lợi. Một số nghiên cứu cho thấy rằng đối với 50⁠-70% nam giới bị yếu sinh lý liên quan đến căng thẳng, các triệu chứng sẽ cải thiện khi bạn đời của họ tham gia trị liệu với họ. Có lẽ đến đây thì bạn nên cùng anh ấy tham gia chữa trị để trả lời câu hỏi: Có nên lấy chồng yếu sinh lý?

Tư vấn cho các cặp đôi có thể giúp bạn và anh ấy học cách giao tiếp và hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời giúp giải quyết các vấn đề trong đời sống tình dục của hai bạn.

Các hình thức thân mật khác

Có nhiều cách để duy trì sự gần gũi về thể xác trong khi anh ấy đang điều trị yếu sinh lý. Ví dụ: tiếp xúc bên ngoài (bao gồm hôn, âu yếm và nắm tay) có thể khiến mọi người cảm thấy gần gũi hơn và giúp những người bị yếu sinh lý cảm thấy được hỗ trợ. Điều này bạn và anh ấy hoàn toàn cùng nhau làm được vì thế Có nên lấy chồng yếu sinh lý? đang dần không trở thành khó khăn nữa

Thay đổi lối sống tích cực

Là một phần quan trọng của quá trình điều trị, chồng tương lai của bạn có thể cần phải thực hiện một số thay đổi trong lối sống, chẳng hạn như:

  • ngừng hút thuốc
  • hạn chế hoặc bỏ uống rượu
  • tăng cường tập thể dục
  • duy trì trọng lượng cơ thể vừa phải
  • ngừng sử dụng ma túy bất hợp pháp nếu có
Phongsucuoi VietDung HoaLinh MipecTaySon EddyMedia 22 có nên lấy chồng yếu sinh lý
Cùng nhau vượt qua khó khăn thì Có nên lấy chồng yếu sinh lý hay không chỉ là câu hỏi "bông đùa"

Đây là một phương pháp điều trị vô cùng tích cực mà chính bạn có thể trực tiếp giúp đỡ anh ấy để vượt qua. Yếu sinh lý không phải là vấn đề khiến đôi bạn có thể lìa xa nhau. Nhưng trong quá trình điều trị bạn không cùng anh ấy tích cực thay đổi thì khả năng tồi tệ sẽ xảy đến. Có nên lấy chồng yếu sinh lý ư? Có chữ, nếu bạn đã hiểu và thực hành 4 điều trên

Vấn đề của bạn đã được giải quyết, Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Có nên lấy chồng yếu sinh lý? Câu hỏi quan trọng này cần phải nhắc lại nhiều hơn 3 lần và có lẽ bạn cũng đã có câu trả lời. Đây có vẻ như một thử thách cuối cùng trên chặng đường đến hạnh phúc của đôi bạn thôi. Hãy cố gắng tìm hiểu thật nhiều để cuộc sống hạnh phúc hơn!