ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

có nên lấy chồng nghèo

Có nên lấy chồng nghèo? 5+ nguy cơ bạn nên biết

Là một người phụ nữ, tôi muốn gửi lời khuyên đến cho tất cả các bạn nữ rằng: Nếu được lựa chọn, xin đừng lấy chồng nghèo

Là một người con gái khi lựa chọn một người chồng để cùng nhau vượt qua 80 năm cuộc đời. Cùng xây dựng một mái nhà, cùng nuôi dạy những đứa con. Không cô gái nào mong muốn cả cuộc đời sống phải chạy vạy lo bữa ăn từng ngày, còn có cả những đứa con của họ nữa. 

Có nên lấy chồng nghèo?
Có nên lấy chồng nghèo?

Tôi không coi thường người nghèo, tôi chỉ sợ một người nghèo nhưng không có chí tiến thủ, và một người nghèo lại tự ti và luôn cho rằng ánh mắt của người khác đối với mình là sự khinh bỉ và coi thường.

Con người phải có lòng tự tôn và kiêu hãnh riêng của mình. Không ai có thể chọn được bố mẹ, không ai chọn được hoàn cảnh sinh ra của mình. Nhưng xin hãy đừng để hoàn cảnh đánh gục. Hãy vươn lên, những lời này tôi muốn dành cho những người đàn ông đang nghèo và có thể sắp nghèo!

Có nên lấy chồng nghèo?
Có nên lấy chồng nghèo?

Nếu bạn nghèo, vợ bạn sẽ phải trải qua điều gì?

1. Nếu lấy chồng nghèo, bạn sẽ khó khăn trong chi tiêu

Không thể phủ định được điều này, tiền có thể không mua được tất cả nhưng không có tiền thì không mua được gì cả. Với thời đại không có gì là miễn phí này thì tiền là một thứ không thể thiếu ở trong người và cả trong sổ tiết kiệm. 

Có nên lấy chồng nghèo?
Nếu lấy chồng nghèo, bạn sẽ khó khăn trong chi tiêu

Đừng coi thường 3 đồng mắm muối tiêu dùng trong gia đình. Nếu so giá nó chỉ đáng vài đồng bạc, như gói muối thì chỉ hết có 5 nghìn đồng. Thế nhưng bạn lại không chỉ dùng mỗi muối, bạn phải có bột ngọt, mắm, tiêu, chanh,… Tất cả mọi thứ đều cần phải dùng đến tiền, và để chi tiêu tiết kiệm được những khoản này thì rất khó. 

Vợ bạn sẽ phải dùng dè dặt cả trong một muỗng muối ư? 

Có nên lấy chồng nghèo?
Nếu lấy chồng nghèo, bạn sẽ khó khăn trong chi tiêu

2. Nếu lấy chồng nghèo, con cái bạn sẽ thiếu thốn vật chất

Đây là một việc đau đầu hơn nữa. Bạn có thể dè sẻn từng đồng một, không mua sắm cho bản thân nhưng con bạn thì lại không thể như thế. Những đứa trẻ sẽ so sánh với chúng bạn và bạn có nỡ để cho chúng thiệt thòi hay không. Khoan hãy cho rằng tôi như vậy là khiến lũ trẻ hư. 

Có nên lấy chồng nghèo?
Nếu lấy chồng nghèo, con cái bạn sẽ thiếu thốn vật chất

Bọn trẻ không chỉ so sánh đến quần áo, cặp sách mà hiện giờ bọn trẻ cũng đọc sách, học thêm khá nhiều. Và cả yêu cầu được đi chơi là điều chính đáng. Bạn có thể lỡ không mua sách hay cho con đi học thêm sao? Bạn không thể yếu kém lại càng khiến cho bọn trẻ yếu kém được. 

Thử nghĩ mà xem, vậy có nên lấy chồng nghèo hay không?

3. Nếu lấy chồng nghèo, áp lực tiền nong sẽ nảy sinh nhiều vấn đề gây xung đột, cãi vã giữa 2 vợ chồng

Có nên lấy chồng nghèo?
Áp lực tiền nong sẽ nảy sinh nhiều vấn đề gây xung đột, cãi vã giữa 2 vợ chồng

Trong gia đình thường thì người vợ sẽ là người quán xuyến tất cả công việc nội trợ trong nhà. Người  Việt Nam có quan điểm rằng việc nhà là của vợ, đàn ông không được động vào cái dao cái thớt, cây chổi quét nhà. Vậy nên hầu như tính toán chi tiêu trong gia đình đều là vợ, người chồng không biết chút gì nhưng khi vợ hỏi đến tiền thì lại quạu lên. Có ba mớ rau cần gì dùng đến nhiều tiền như vậy?

Mâu thuẫn sẽ xảy ra nếu hai người không thể nhường nhịn, chia sẻ cho nhau. Nếu cứ như vậy sẽ có một ngày, bạn sẽ không tìm thấy vợ mình nữa!

4. Nếu lấy chồng nghèo, vợ không thể giúp đỡ bố mẹ đẻ 

Chưa nói đến hàng tháng hay vài tháng vợ bạn có thể gửi tiền về chăm sóc cho bố mẹ hay không. Nhưng lỡ như bên nội, bên ngoại có việc cần việc giúp đỡ là việc không thể tránh khỏi. Chi phí sinh hoạt của các bạn đã khó khăn, nay vì muốn giúp đỡ mà thêm một khoản nợ. 

Có nên lấy chồng nghèo?
Nếu lấy chồng nghèo, vợ không thể giúp đỡ bố mẹ đẻ

Vậy chẳng phải khó khăn lại càng khó khăn sao. Vợ bạn có thể lỡ không giúp đỡ, không cho tiền? Bạn có thể không có lương tâm mà không cho? Dù ít dù nhiều họ cũng là cha là mẹ, họ đã có tuổi việc tiền thuốc nong là khoản tiền trước sau cũng phải chi. 

Vậy nên lấy chồng nghèo thiệt ở chỗ đó

5. Nếu lấy chồng nghèo, bạn sẽ trở nên tự ti trước bạn bè, đồng nghiệp

Có nên lấy chồng nghèo?
Lấy chồng nghèo, bạn sẽ trở nên tự ti trước bạn bè, đồng nghiệp

Nếu chỉ như bình thường thì có thể không sao, vợ bạn sẽ chẳng suy nghĩ gì. Nhưng chuyện cưới xin, họp lớp,.. hay bất cứ một dịp nào đó cần tụ tập. Một người dè sẻn chi tiêu trong gia đình liệu có dám mua một bộ váy đẹp hay không? Là một người con gái bên trong có thể nhất định không có đồng nào nhưng mặt mũi thì không thể không có. 

Nếu lấy chồng nghèo, cô gái cô có vượt qua được điều này không?

Trên đây chỉ là một số những khó khăn mà khi bạn nghèo, bạn và vợ bạn sẽ phải trải qua. Trên thực tế mọi chuyện không dễ nói như vậy. Có nên lấy chồng nghèo hay không thật ra đáp án không hẳn là không. Để cho các bạn đọc được những điều trên là để cho các bạn trai biết rằng, các bạn cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Cô gái của bạn sẽ phải chịu khổ nhiều đấy.

Có nên lấy chồng nghèo?

 Và nếu có một cô gái chấp nhận cùng bạn vượt qua khó khăn ban đầu thì hãy quan tâm, để ý, yêu thương cô ấy thật nhiều. Bởi không phải ai cũng có can đảm đánh cược lấy chồng nghèo như vậy. Và..

Các chàng trai, đây là điều các bạn nên làm:

1. Không chấp nhận số phận, nỗ lực vươn lên

Nghe thì có vẻ như tôi đang nói một điều thừa thãi. Điều này ai chẳng biết. Nhưng các bạn tin không, thật sự là không phải ai cũng nghĩ ra được điều đó. Và không phải ai cũng tự biết nỗ lực. Họ không ý thức được họ đang nghèo đến mức nào. Họ nghĩ rằng có thể sống qua ngày như vậy là đủ. Đó là khi họ còn đang một mình

Có nên lấy chồng nghèo?
Không chấp nhận số phận, nỗ lực vươn lên

Vậy nên xin đừng chấp nhận số phận, tiền không phải từ đời ông bà, cha mẹ truyền cho ta. Mà bạn hoàn toàn có thể làm ra nhiều tiền hơn thế. Thiếu tiền không phải là nghèo, không có ý chí tiến thủ mới thật sự là nghèo.

Tôi không dạy các bạn làm thế nào để hết nghèo, điều đó phải tùy vào ý chí, bản lĩnh và những kiến thức mà bạn có. Nhưng nếu muốn người luôn muốn thay đổi vận mệnh bản thân thì sẽ có sự kỳ diệu xảy ra. 

Có nên lấy chồng nghèo?
Không chấp nhận số phận, nỗ lực vươn lên

Bạn biết không, tỉ lệ học sinh giỏi ở các vùng luôn có thiên tai, khó khăn thì lại cao hơn rất nhiều ở vùng đồng bằng sóng không tới, đất không nở. Đó là bởi vì sao? Vì họ muốn vượt khó!

Vậy nên, việc bạn có thể lấy được vợ hay không, việc một cô gái có chấp nhận lấy chồng nghèo hay không, nó phụ thuộc rất nhiều vào tự nỗ lực không ngừng của bạn đó.

2. Thật sự quan tâm, yêu thương người dám cùng bạn vượt nghèo

Một cô gái có thể không lấy một người chồng nghèo, nhưng cô ấy dám lấy một người nghèo nhưng có ý chí làm giàu. Một người đàn ông có trách nhiệm và biết yêu thương, quan tâm thì xứng đáng lấy được vợ. 

Có nên lấy chồng nghèo?
Thật sự quan tâm, yêu thương người dám cùng bạn vượt nghèo

Tuy nhiên các chàng trai, đừng chỉ tỏ vẻ những điều đó khi yêu. Hãy làm điều đó từ thật tâm bạn, đừng lừa dối những người con gái ấy. Để rồi khi lấy được về rồi bạn bỏ mặc, trở về làm một kẻ hèn nhát.

Hãy cùng cô ấy chia sẻ công việc nhà, cùng tính toán chi tiêu. Bình đẳng trong mọi việc trong nhà cùng nuôi dạy con cái. Quân tâm hơn đến quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Có nên lấy chồng nghèo?
Thật sự quan tâm, yêu thương người dám cùng bạn vượt nghèo

Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Nếu 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng, người chồng quan tâm chăm sóc vợ con. Thì nghèo tiền nhưng tâm an. Chỉ cần 2 vợ chồng cùng nhau phấn đấu ắt có ngày khá hơn. Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời. Tất cả những khó khăn ở trên sẽ xảy ra khi 2 vợ chồng bạn cùng không đồng lòng.

Chỉ với 2 gạch đầu dòng nho nhỏ thôi nhưng cũng cần rất nhiều sự nỗ lực. Sự động viên, cổ vũ và cùng nỗ lực của người vợ sẽ tăng rất nhiều động lực, sức mạnh cho người chồng đó. Vậy nên các chàng trai khi yêu đừng hỏi anh nghèo thế em có lấy anh làm chồng không? 

Các cô gái, nếu như bạn đang yêu một người đàn ông nghèo, hãy cho họ một cơ hội để cố gắng, thể hiện. Đừng vội vã kết án cho họ nhé. Thật ra bạn đã chọn được đáp án rồi đúng không? Yêu thì mắt đâu sáng được như vậy. Nếu mắt không dùng được thì hãy dùng lý trí nha

Chúc các bạn sớm tìm được nhau nhé!