ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Có nên lấy vợ không? Tại sao đàn ông hiện đại sợ lấy vợ!

Một người đàn ông lại đặt câu hỏi có nên lấy vợ không? Điều gì khiến bạn phải băn khoăn như vậy? Thật ra lấy vợ không phải một chuyện gì đáng sợ. Nó không phải là như đeo gông vào cổ. Bạn nghe nhiều chuyện than thở của những cặp đôi đã lấy nhau? Nhưng chẳng ai nói bạn biết lấy vợ thì được gì! Vậy thật sự có nên lấy vợ không?

Trước tiên hãy thử nhìn xem lợi ích của việc lấy vợ là gì đã nhé!

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ không? ( Nguồn ảnh: EddyStudio)

Lợi ích của lấy vợ:

  1. Có người bầu bạn, chia sẻ chuyện buồn vui trong cuộc sống
  2. Được quan tâm, chăm sóc và được chăm sóc, lo lắng cho người khác
  3. Duy trì nòi giống
  4. Giải quyết vấn đề sinh lí
  5. Được hạnh phúc vì lấy được người mình yêu
  6. Tại sao phải lấy vợ? Vì lẽ thường tình phải thế, con chim là phải có lông. Làm người là phải có vợ có chồng mới vui

Xưa nay, người ta vấn lấy vợ, kết hôn như một lẽ đương nhiên phải thế. Chẳng ai hỏi có nên lấy vợ không như có nên mua chiếc mũ này không cả. Vậy hẳn là bạn đang gặp một vấn đề nào đó.

Có nên lấy vợ không?
Lấy vợ để làm gì?

Thật ra chẳng có ai muốn sống trên đời mà lủi thủi cô độc cô đơn một mình cả. Chỉ là sau những mối quan hệ chẳng mất gì, ngoài mất lòng tin ở con người và vị trí của nhau trong đời. Có nên lấy vợ không, có nên cho bản thân một cơ hội? Để xem tôi nói có đúng không khi bạn đang ở một trong số trường hợp dưới đây nhé!

Lí do một người con trai lại tự đặt câu hỏi “có nên lấy vợ không”

1. Họ đã trải qua một mối tình sâu đậm nhưng lại tan vỡ

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ khi vẫn còn hình bóng người cũ?

Có thể bạn vừa mới kết thúc một mối tình yêu sâu đậm và yêu một thời gian rất dài. Hoặc bằng một lí do nào đó hai bạn vẫn còn yêu nhau nhưng phải chia tay. Có thể là người ấy phải đi rất xa. Và bạn chưa thể tin vào điều đó. Bạn bị shock và không muốn đón nhận bất cứ một mối quan hệ nào nữa.

 Khi đó bạn đặt câu hỏi ‘’ Có nên lấy vợ không?’’ Có nên lấy vợ không khi trong trái tim của bạn lại có một hình bóng của người khác. Như vậy thật bất công với người vợ sẽ đi cùng bạn suốt quãng đời còn lại. Nếu bạn trong trường hợp này, thật chia buồn với bạn. Đó sẽ là một nỗi đau dai dẳng!

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ khi vẫn còn hình bóng người cũ?

Nhưng bạn ơi, bạn chỉ được buồn và có suy nghĩ này một thời gian ngắn thôi nhé. Nếu bạn buồn như vậy, người ấy có mong bạn như vậy không. Nếu bạn buồn như vậy, bố mẹ bạn sẽ còn buồn hơn nhiều lắm đó. Người xung quanh bạn cũng sẽ lo lắng cho bạn rất nhiều. Là một người đàn ông, trời sinh là người mạnh mẽ, trong bất cứ một tình huống nào, bạn không được gục ngã. 

Hãy cố lên! Hãy nhớ kỹ một câu nói này, sinh mạng luôn công bằng, còn sống, thì phải sống cho thật tốt, bởi vì, rất lâu sau bạn mới chết đi! Kết hôn không phải tù tội, hãy thoải mái với nó. Khi bạn đến với nó hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng.

2. Điều kiện kinh tế không ổn định, lo lắng không chăm sóc được cho vợ

Hiện nay trên trang mạng xã hội có truyền nhau những câu nói đùa mà thật như này: ‘’ Lương tháng 10 triệu thì đừng lấy vợ, sẽ làm khổ con gái nhà người ta’’. Thật ra câu nói trên không sai mà cũng không đúng. Lương thấp thì có nên lấy vợ không đây?

Nếu bạn thật sự có suy nghĩ thu nhập của bạn không đủ để lo cho cuộc sống của gia đình bạn sau này và có chí, cần cù, nỗ lực để điều kiện kinh tế của mình tốt hơn. Thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng có nên lấy vợ hay không. Bởi bạn là một chàng trai tốt, và sẽ có một người cùng bạn nỗ lực, cố gắng vì gia đình nhỏ này. 

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ khi điều kiện kinh tế không ổn định

Còn nếu như bạn biết mình không thể lo được cho vợ, con cái thì tốt nhất không nên lấy vợ. Đến suy nghĩ còn hèn nhát như vậy, sao có thể chăm lo được cho vợ. Sao bảo vệ được con cái. Nếu bạn lấy vợ, thực sự là làm khổ con gái nhà người ta rồi.

3. Hoàn cảnh gia đình đặc thù

Vấn đề hoàn cảnh đặc thù thì có rất nhiều trường hợp và khó nói. Ví dụ nho nhỏ, bạn là một bộ đội, công an. Bạn lo lắng vì tính chất công việc mà không thể lo được cho vợ con, không thể biết được tính mạng mỗi ngày của mình. Khi đó bạn có nên lấy vợ không hay giữ gìn cho những người phụ nữ ấy một hạnh phúc khác

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ khi hoàn cảnh bản thân đặc thù

Có thể bạn bị ảnh hưởng bởi hôn nhân tiêu cực của chính bố mẹ, người thân trong gia đình và xung quanh. Ví dụ như mẹ bạn bị bạo lực, bị vũ phu. Bạn bị nóng tính và rất sợ có thể sau này bạn lại chính là một người chồng như bố bạn. Bạn bị ảnh hưởng rằng hôn nhân là một điều tồi tệ.

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ khi biết trước vợ sẽ khổ

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Có rất nhiều trường hợp đặc thù như vậy khiến nhiều chàng trai trở nên khép mình hơn, không muốn tiến tới hôn nhân. Trong những trường hợp như vậy, xin hãy hỏi người bạn yêu. Họ là người trong cuộc, họ có quyền được biết vấn đề đang, sắp xảy ra với họ. 

Bạn không thể cứ yêu ai một thời gian rồi lại chia tay chỉ vì lí do không biết có nên lấy vợ hay không. Một người yêu bạn, họ sẽ thấu hiểu, cảm thông cho bạn và cùng bạn giải quyết, khắc phục những khó khăn đó.  Nếu bạn chưa có người yêu, hãy cứ thoải mái cho mọi chuyện được diễn ra tự nhiên, hãy cho các cô gái cơ hội cũng như cho bạn cơ hội nhé

4. Giới tính 

Với một người có giới tính khác lại đặt câu hỏi này thì chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề về gia đình và mọi người xung quanh bạn. Bạn lo lắng bố mẹ không chịu nổi hoặc bạn bị bố mẹ bắt ép bạn. Điều kinh khủng nhất là người thân nhất của mình lại không ủng hộ mình. Thậm chí chính họ lại hắt hủi  mình. Thật ra không bố mẹ nào không thương con cái. Bạn hãy nói với họ. Hãy cho họ thời gian để tìm hiểu, tiếp thu và công nhận bạn.

Có nên lấy vợ không?
Có nên lấy vợ khi bản thân yêu người đồng giới

Có thể sẽ là cuộc chiến trường kỳ nhưng hãy vì cuộc sống của bản thân sau này. Nếu bạn lấy vợ, đầu tiên là thiệt thòi cho vợ bạn, thứ hai là làm lỡ dở họ nếu như đến một lúc nào đó bạn không thể chịu đựng được nữa. 

Thứ ba là, bạn không hạnh phúc. Cuộc đời con người nói ngắn không ngắn, nói dài thì không dài. Hà cớ gì ta lại phải sống thì cái mồm, con mắt của người khác? Vậy nên hãy mạnh mẽ và tự tin theo đuổi tình yêu thật sự của mình nhé

Có nên lấy vợ không?
Mạnh mẽ đối mặt vì hạnh phúc của bản thân

5. Tâm lý ngại bắt chuyện, tán tỉnh/ không gặp được người phù hợp

Câu chuyện này thì có khá nhiều người gặp phải. Bạn độc thân và cứ độc thân hoài như vậy. Lâu đến nỗi bạn tự nghĩ rằng bạn không cần một nửa kia mà vẫn sống tốt.  Tại sao bạn độc thân?

Vì bạn là một người mặt mỏng, bạn không dám theo đuổi một người hoặc bạn thậm chí còn chưa gặp được một người khiến bạn muốn theo đuổi. Trường hợp này thì bạn đừng lo lắng. Nếu như bạn gặp được một tình yêu sét đánh thì bản năng đàn ông của bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Có nên lấy vợ không?
Ngại bắt chuyện, tán tỉnh

Bản năng săn mồi sẽ không cho phép bản thân bạn lùi lại. Còn nếu bạn thật sự không gặp được vì bất cứ lí do nào thì. Cũng đừng lo lắng. Việt Nam có một hệ thống mai mối cực kì thần kỳ. Bố mẹ bạn, hàng xóm, đồng nghiệp của bạn một ngày nào đó cũng sẽ tìm được đối tượng cho bạn. Khi đó thì kiểu gì bạn cũng sẽ lấy vợ được thôi. Đừng lo lắng nhé

6. Không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân

Có nên lấy vợ không?
Không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân

Nếu bạn thật sự không mong muốn bị ràng buộc bởi vợ, gia đình, con cái thì đúng là bạn không nên lấy vợ. Bạn không thoải mái mà vợ con bạn cũng không hạnh phúc khi cứ phải giữ lấy một con ngựa rình rập muốn chạy trốn. Và nghe này, thường thì lối sống này sẽ thay đổi khi bạn nhìn thấy hạnh phúc của gia đình bạn của bạn. 
Đọc thêm: Có nên lấy vợ bị viêm gan B

Bạn sẽ thèm và lại mong muốn được ai đó quan tâm đấy. Nhưng cứ sống như bạn muốn đi. Khi nào bạn sẵn sàng thì lấy thôi. Đàn ông càng có tuổi lại càng quyến rũ, phong độ. Sẽ không thiếu những cô gái thích một người đàn ông như vậy. Khi đó câu hỏi ” có nên lấy vợ không?” trong đầu bạn sẽ tự động biến mất đó

7. Yếu sinh lí

Có nên lấy vợ không?
Sợ lấy vợ vì yếu sinh lí?

Vợ chồng đầu giường cãi nhau, cuối giường làm hòa. Có nên lấy vợ không khi bản thân mắc bệnh sinh lí? Tình dục trong hôn nhân là một phần tất yếu. Nó quan trọng và quyết định hay thay đổi rất nhiều thứ. Nếu bạn đang yêu một người hãy chia sẻ với cô ấy. Hai người cùng tìm ra giải pháp cho vấn đề này. Và việc quyết định bạn có vợ hay không là ở cô ấy.

Hiện nay, khoa học phát triển có rất nhiều cách để bạn khắc phục được vấn đề này. Đừng ngại ngùng tìm hiểu và tìm bác sỹ. Đừng tự ý quyết định khi chưa hỏi người yêu nhé 

Có nên lấy vợ không?
Nếu bạn có vấn đề, hãy tìm cách giải quyết!

Chuyện lấy vợ, kết hôn là một chuyện rất tự nhiên. Khi 6 tuổi chúng ta lên lớp một. Cũng như đến một độ tuổi nào đó, gặp được đúng người thì chúng ta sẽ kết hôn. Nó là một chuyện để duy trì nòi giống con người, không ai lại đặt câu hỏi có nên lấy vợ hay không cả! Cho nên nếu đột nhiên bạn tự đặt câu hỏi có nên lấy vợ không thì vấn đề nghiêm trọng rồi đó. 

Nhưng câu hỏi này thật sự là rất thừa thãi. Bởi bạn có thể đã biết hoặc chưa biết rằng: tình yêu là một sự diệu kì. Nó có thể khiến bạn thay đổi đến mức chính bạn cũng không nhận ra. Tình yêu khiến con người hạnh phúc và cũng đau khổ. Phải đau khổ mới thấy hạnh phúc là như thế nào đúng chứ? 

Có nên lấy vợ không?
Đáp án là nếu tìm được người phù hợp, hãy lấy họ nhé

Rồi sẽ có một ngày bạn yêu một người mà bạn muốn mỗi sáng mở mắt ra điều đầu tiên là người ấy, trong lồng ngực bạn. Muốn ôm từ phía sau khi cô ấy nấu ăn. Muốn cùng cô ấy làm những điều bồng bột, trẻ con. Và muốn cùng cô ấy chăm sóc, nuôi dạy chính đứa con của hai người. Có nên lấy vợ không? Ngày đó bạn đã có câu trả lời rồi!

Hy vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn để không phải hối hận. Để không phải nói câu ‘’Hy vọng em gặp được người không phải đối xử tạm bợ với em. Hy vọng em cố gắng chăm chỉ, cả đời được yêu. Sau đó, phải gả cho người mình yêu’’