ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Lấy vợ trẻ sướng hay khổ?

Có nên lấy vợ trẻ không? Ai ai cũng mong muốn có một nửa kia của mình xinh trai đẹp gái. Việc lấy vợ trẻ đẹp là một mong muốn rất bình thường của người đàn ông. Nhưng tình yêu cách biệt tuổi tác sẽ đem lại điều gì trong hôn nhân của hai người?

Có nên lấy vợ trẻ?
Có nên lấy vợ trẻ? ( Ảnh: EddyStudio)

Hôn nhân như mộng của đôi chồng già vợ trẻ

1. Cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, ít mâu thuẫn hơn

Trong hôn nhân của người lấy vợ trẻ tại sao lại hòa thuận, ít mâu thuẫn hơn? Bởi vì là một người chồng đã có tuổi thì ắt hẳn sẽ là một người đã trưởng thành. Một người trưởng thành thì sẽ có gì? 

Một người trưởng thành đã hoàn thiện về mặt tính cách sẽ biết nhường nhịn, biết bao dung, biết dẫn dắt người vợ trẻ của mình. Lấy vợ trẻ nên về mọi mặt người vợ chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót. Vợ trẻ không có kinh nghiệm trong mọi mặt của cuộc sống. Về quan hệ với mọi người trong gia đình chồng, về cách sống chung với một người, tính toán chi tiêu và cả chuyện con cái. Khi đó người chồng có tuổi sẽ dẫn dắt, giúp đỡ, chia sẻ tất cả những điều đó với vợ, ngay cả công việc nhà. 

Có nên lấy vợ trẻ?
Cuộc sống hôn nhân sẽ hòa thuận, ít mâu thuẫn hơn

Đồng thời, lấy vợ trẻ, hẳn là cô vợ vẫn còn trẻ con, thỉnh thoảng còn nóng nảy, chưa hiểu chuyện, ngang bướng. Khi đó người chồng đã trưởng thành sẽ nuông chiều được vợ, bao dung cho lỗi lầm của vợ. Một người luôn gây chuyện lại có một người ở phía sau dọn dẹp chiến trường đó mà không trách móc, thì hẳn là người vợ sẽ ngày càng yêu thương chồng hơn, trong cuộc sống vì thế mà ít có cãi vã, mâu thuẫn.

2. Điều kiện kinh tế tốt hơn

Thêm một lý do hợp lí cho việc lấy vợ trẻ gia đình có ít cãi vã hơn đó là, người chồng đã có điều kiện tài chính vững chắc. Khi đó người chồng già đã có nhiều năm tích lũy kinh nghiệm sống, công việc ổn định. Điều kiện kinh tế đã vững chắc có thể chăm lo cho vợ con. Giảm bớt nỗi lo về chi phí sinh hoạt và tiết kiệm. Khi đó chồng ít nhiều đã có thành tựu,có thể đã có nhà, xe hoặc nếu không cũng đã có kinh nghiệm và bản lĩnh gánh vác gia đình. Lúc này vợ trẻ sẽ không phải vất vả cùng chồng tích cóp, cóp nhặt từng đồng để lo cho cuộc sống.

Có nên lấy vợ trẻ?
Chồng già vợ trẻ có điều kiện kinh tế tốt hơn

Không có nỗi lo kinh tế cuộc sống hôn nhân vui vẻ thuận hòa, đến giai đoạn hưởng thụ. Cũng không phải lo con cái thiếu thốn sau này. Cho nên nói, chồng già vợ trẻ thì hôn nhân sẽ càng ít cãi vã hơn, bỏ đi nỗi lo tiền bạc là bỏ đi một gánh nặng, ít đi một phần va chạm.

3. Chồng già, vợ trẻ đều đang ở thời kỳ đẹp, quyến rũ nhất

Lấy vợ trẻ là một sự lựa chọn hợp lý khi người chồng đã có tuổi. Có thể bạn đã biết, thời kỳ đỉnh cao của sự xinh đẹp, quyến rũ của người phụ nữ là độ tuổi dưới 30. Chỉ cần qua 30 tuổi là bắt đầu xuống dốc. Cho nên nếu lấy vợ cùng hoặc hơn tuổi trong độ tuổi này thì thiệt cho vợ, vì khi đó bạn chưa có gì trong tay, lại chưa đủ chín chắn. Khi cả hai qua độ tuổi 30 thì người phụ nữ bắt đầu xuống sắc, thế nhưng đây mới là độ tuổi quyến rũ nhất của người đàn ông.

Khi đó bờ vai, sự chín chắn của người đàn ông còn vững chắc hơn, thể hiện qua kinh nghiệm sống, tài chính mà họ có. Họ dồi dào tinh lực, ,tỏa ra hơi thở trầm ổn, lại đã có sự nghiệp ổn định, trong mắt những cô gái trẻ thì đây chính là mẫu hình lý tưởng. Vừa quyến rũ, trưởng thành lại có tiền, phong độ. Bởi vậy người ta hay hỏi tại sao khi khó khăn thì em cùng anh vượt qua, nhưng đến khi thành công người cùng anh hưởng thụ thì lại là người phụ nữ khác.

Có nên lấy vợ trẻ?
Chồng già, vợ trẻ đều đang ở thời kỳ đẹp, quyến rũ nhất

Cho nên, chồng già vợ trẻ là sự kết hợp hoàn hảo. Khi đó cả hai vợ chồng đều thu hút nhau. Tôi có người chồng thành công chững chạc, tôi có người vợ trẻ xinh tươi như hoa, cô ấy ngọt ngào, nhẹ nhàng như nước. 

Không chỉ vậy, lấy vợ trẻ tức là khi đó bạn đã già. Bạn không còn tung tăng như hồi trẻ nên đôi khi bạn lại thèm khát sự năng động, bất chấp đó từ vợ. Vợ trẻ mang một làn gió mát mẻ, luồng năng lượng tích cực, sự vui vẻ. Sự nhiệt huyết năng động đó như dòng nước ấm tưới vào vùng đất khô cằn của bạn. Bạn sẽ càng yêu thương vợ hơn mà không nghĩ tới ong bướm bên ngoài. 

Tuy nói vậy nhưng cũng không phải hôn nhân chồng già vợ trẻ chỉ có màu hồng, nó còn có những vấn đề riêng mà bất cứ một cuộc hôn nhân nào cũng phải có!

Mặt trái của lấy vợ trẻ

1. Lấy vợ trẻ và cái nhìn của dư luận

Có nên lấy vợ trẻ?
Lấy vợ trẻ và cái nhìn của dư luận

Có thể nói, điều được nhắc đến nhiều nhất của một cuộc hôn nhân chồng già vợ trẻ đó là người vợ lấy chồng già chỉ vì tiền của họ. Đây là một điều thiệt thòi lớn nhất đối với người phụ nữ, định kiến này sẽ còn đi theo họ đến suốt cuộc đời. Nếu đây không phải là một tình yêu từ khi người chồng còn trẻ, khi người vợ còn nhỏ, thì định kiến này mãi mãi sẽ là một câu chuyện mà người đời nói đi nói lại. 

2. Lấy vợ trẻ và câu chuyện khoảng cách tuổi tác

Như ở trên đã nói, người chồng già có thể dẫn dắt, giúp đỡ cho vợ rất nhiều chuyện. Cho nên đôi khi người vợ sẽ cảm thấy mệt mỏi khi người chồng cứ như dạy bảo bạn làm thế nọ làm thế kia. Vợ trẻ sẽ có cảm giác mình đang ở với bố chứ không phải là chồng của mình nữa.

Hơn thế, trong câu chuyện của hai người sẽ có khoảng cách thế hệ, điều này khiến chồng không thể hiểu được cách nghĩ, sống của vợ. Ngược lại, vợ cũng cảm thấy câu chuyện của chồng đôi khi nhàm chán, già dặn mất vui. 

Điều này còn thể hiện rõ hơn khi đến vấn đề con cái

Có nên lấy vợ trẻ?
Lấy vợ trẻ và câu chuyện khoảng cách tuổi tác ( Ảnh: Quang Minh – Phương Linh)

Việc sinh mấy đứa con, cách bao năm lại sinh hay việc nuôi dạy chúng. Người chồng khi này đã có tuổi thì mong muốn vợ sinh liền nhau cho xong vấn để con cái. Còn người vợ thì lại chưa muốn sinh vì giữ gìn nhan sắc. Nhưng nếu không sinh thì chồng già sẽ khó có con hơn. Việc dạy con cũng vậy, khoảng cách thế hệ sẽ dẫn đến xung đột về cách dạy con. Nếu hai người không thống nhất hoặc thống nhất không bằng lòng thì sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh từ đây.

Có nên lấy vợ trẻ?
Lấy vợ trẻ và câu chuyện khoảng cách tuổi tác

Trong bất cứ một cuộc hôn nhân nào cũng có mặt trái mặt phải, cũng có lúc hòa thuận và cũng có lúc phải cãi vã, không vui. Nhưng vấn đề nào cũng có thể được giải quyết. Tình yêu sẽ dẫn lối cho hôn nhân của hai người. Lấy vợ trẻ cũng vậy, nó không có đúng sai, nên hay không. Mà nó phụ thuộc vào tình yêu đủ lớn của hai người và cách mà vợ chồng đối mặt với khó khăn. Tin tưởng và đồng lòng ở nhau, cùng tình yêu sẽ giúp hai người vượt qua mọi thử thách. Hãy tự tin với tình yêu của mình nhé!