ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Giải đáp về Đám cưới kim cương

Đám cưới kim cương là ngày kỷ niệm sau 60 năm ngày cưới. 

Ngày kỷ niệm cưới là một ngày để kỷ niệm một lễ cưới đã diễn ra. Những người kết hôn thường ghi dấu ngày này theo một cách đặc biệt và ý nghĩa. Người ta cũng đặt cho ngày kỷ niệm cưới từng năm theo tên gọi khác nhau. Đám cưới kim cương là một tên gọi như thế!

đám cưới kim cương
Đám cưới kim cương

Tên gọi đám cưới kỷ niệm từng năm và quà tặng

Trên thế giới, mỗi nước đều có tên gọi hay quà tặng cho ngày kỷ niệm cưới khác nhau. Ở Việt Nam thực chất cũng không có món quà cụ thể nào cho từng năm mà tùy theo mỗi cặp đôi, gia đình. Để biết thêm về tên gọi cũng như quà tặng theo từng năm bạn có thể xem nhanh ở đây

Những năm kỷ niệm cưới được chú ý nhất đó là đám cưới 30 năm, 40 năm, 50 năm, 60 năm, .. các tên gọi lần lượt của những năm này là: đám cưới ngọc trai, đám cưới hồng ngọc, đám cưới vàng, đám cưới kim cương.

đám cưới kim cương
Ngày kỷ niệm cưới nên tặng gì?

Đám cưới kim cương là gì? Ý nghĩa của đám cưới kim cương

Đám cưới kim cương chính là tên gọi cho ngày kỷ niệm cưới sau 60 năm. Người ta tính ra rằng, trung bình một cuộc hôn nhân viên mãn sẽ kéo dài khoảng 60 năm. Những cặp đôi có thể chung sống với nhau đến 60 năm là đạt đến tận cùng của sự chung thủy, hạnh phúc. Vững bền, cứng cáp không gì có thể phá bỏ như kim cương. Và thế là người ta gọi đó là đám cưới kim cương.

Xem thêm: Mẹo chọn bánh cưới 3 tầng

Chụp ăn hỏi và cưới dưới 3 triệu có sợ bị lừa?

đám cưới kim cương
Đám cưới kim cương là gì? Ý nghĩa của đám cưới kim cương?

Đám cưới kim cương tặng quà gì

Như tên gọi và ý nghĩa của đám cưới kim cương, quà tặng quý giá chứng minh cho tình yêu, chung thủy son sắc của đôi vợ chồng chính là kim cương. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để tặng kim cương. Chính vì vậy mọi người vẫn thường chọn những món quà mang lại sự ấm áp, ý nghĩa hơn như:

1. Tổ chức đám cưới kim cương

Nghe chừng như tên gọi là đám cưới kim cương thì tổ chức đám cưới kim cương là điều hiển nhiên. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện, thời gian hay chưa chắc đã nghĩ đến tổ chức một đám cưới.

Ở Việt Nam tổ chức đám cưới cho ông bà rõ ràng là một điều rất mới mẻ vậy nên nếu có điều kiện hãy tạo một bất ngờ cho ông bà ta. Đây sẽ là một dịp kỷ niệm hạnh phúc cuối đời đáng nhớ nhất của họ.

đám cưới kim cương
Tổ chức đám cưới kim cương

2. Du lịch

Ở độ tuổi mà đến kỷ niệm 60 năm ngày cưới thì ông bà ta thực sự đã quá có tuổi rồi. Những ngày vui du lịch đối với ông bà lại càng hiếm vì sức khỏe. Nhưng nếu bạn có thể tổ chức, dàn xếp được một chuyến du lịch cùng ông bà, gia đình thì thật là một điều tuyệt vời

đám cưới kim cương
Du lịch

Đây không những là quà tặng cho ông bà mà còn là một dịp thể hiện tình cảm ấm áp, sự hiếu thảo của mọi người trong gia đình với ông bà. Là dịp để mọi người yêu thương, quan tâm nhau hơn. Ông bà thấy được con cháu sung túc, sum vầy như vậy quả là hạnh phúc không gì hơn nữa

3. Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới cho đám cưới kim cương cũng là một món quà hay. Sau bao nhiêu năm, giờ đây ông được khoác lại trên mình chiếc áo vest trong ngày đám cưới, bà được mặc lên chiếc váy trắng năm nào.

Chụp ảnh cưới vào ngày kỷ niệm cưới hiện nay cũng đang dần được mọi người đón nhận ở nước ta. Tuy nhiên vẫn còn là mới lạ với những người có tuổi, có khi họ lại cảm thấy lạ lùng khi không lại chụp ảnh cưới.

đám cưới kim cương
Chụp ảnh cưới

Nhưng nếu con cháu có lòng, quyết tâm thuyết phục thì khi chụp ảnh họ lại cảm thấy ấm áp, tự hào. Đừng ngại đưa ý tưởng tặng quà cho ngày đám cưới kim cương của ông bà nhé!

4. Tổ chức tiệc ở nhà hàng, tại nhà

Nếu như không thể thực hiện được những món quà trên thì bạn hoàn toàn có thể tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ ở nhà hàng hoặc tại nhà.

Người lớn tuổi thật ra không cần thứ gì to lớn lãng mạn, điều họ mong muốn cả cuộc đời là được trông thấy con cái đầm ấm bên nhau, đoàn kết, yêu thương lẫn nhau là cuộc đời họ thành công. 

đám cưới kim cương
Tổ chức bữa ăn ấm áp cùng gia đình

Đám cưới kim cương là một ngày kỷ niệm quý giá đầy ý nghĩa, làm sao để ngày kỷ niệm càng thêm ý nghĩa hơn đó mới là mong muốn thật sự của ngày kỷ niệm. Trên đây là một số giải đáp về đám cưới kim cương mà EddyMedia đã liệt kê ra, hy vọng bạn có thể tìm được thông tin hữu ích cho mình.

EddyMedia là một đơn vị chụp phóng sự cưới chuyên nghiệp và có tâm, nếu bạn muốn tổ chức đám cưới kim cương cho người thân, muốn lưu lại ngày kỷ niệm này thì hãy liên hệ ngay nhé

EddyMedia chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, ngày kỷ niệm sẽ càng đáng nhớ!

Xem thêm: Phóng sự cưới là gì?