ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Đám cưới nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà cưới ý nghĩa!

Đám cưới nên tặng gì để vừa ý nghĩa lại thực dụng? Món quà nào được mọi người chọn nhiều nhất khi làm quà cưới? Quà cưới vừa không thể xùa xòa đơn giản như quà tặng sinh nhật lại phải có giá trị và ý nghĩa. Và không phải ai cũng biết nên tặng quà gì cho người thân của mình. Nếu là đám cưới em trai thì nên tặng gì? Cho dù là đám cưới anh trai, em trai, chị em gái thì bạn cũng hoàn toàn có thể chọn tặng những món quà dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

đám cưới nên tặng gì
Đám cưới nên tặng gì?

Đám cưới nên tặng gì?

Đám cưới là một dịp vui, là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Khi người thân trong gia đình là anh, chị, em của mình kết hôn, việc tặng quà cưới là để chúc phúc cho người kết hôn cũng là để cho người kết hôn có một chút vốn liếng khi xây dựng một gia đình mới

Xem thêm: Ăn cưới mặc gì? Lưu ý và xu hướng thời trang 2021

Video phóng sự cưới hay

Những món quà ý nghĩa và được dùng tặng nhiều nhất là:

1. Đồ trang trí

 • Vàng

Đầu tiên phải kể đến là vàng. Vàng là một đơn vị tiền tệ không bao giờ lo mất giá như tiền giấy. Vàng lại dễ dàng bảo quản, lâu hao mòn, đổi thành tiền giấy dễ nhất. Chính vì vậy vàng được lựa chọn làm quà tặng nhiều nhất.

đám cưới nên tặng gì
Quà cưới từ vàng

Bạn có thể tặng luôn vàng thỏi hoặc các món đồ làm từ vàng như:

 • Trang sức: nhẫn, dây chuyền, vòng tay, hoa tai, ghim áo, cài đầu, ..
đám cưới nên tặng gì
Mẹ cô dâu tặng kiềng vàng
đám cưới nên tặng gì
Bộ trang sức vàng

Với trang sức thì tùy theo điều kiện mà bạn hoàn toàn có thể tặng đồ trang sức bằng kim cương, đá quý, ..

 • Đồng hồ: đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường mạ vàng,..
đám cưới nên tặng gì
Đồng hồ mạ vàng
 • Cây hoa, cây kim tiền, .. các cây phong thủy mạ vàng
đám cưới nên tặng gì
Hoa hồng mạ vàng
 • Tranh mạ vàng
 • Gốm, đá phong thủy
đám cưới nên tặng gì
Đồ gốm trang trí

Đồ gốm hay đá phong thủy là đồ trang trí rất sang trọng. Là đồ phong thủy nên món quà này rất ý nghĩa, tuy nhiên bạn nên tìm hiểu ý nghĩa của món đồ bạn muốn mua và nhu cầu của người được nhận

Đọc thêm: Chụp ảnh lễ ăn hỏi theo phong cách phóng sự là gì?

Mỗi món đồ đều có ý nghĩa khác nhau, bạn có thể tham khảo mẫu và ý nghĩa của nó ngay tại các cửa hàng bán gốm, đá phong thủy này.

Đồ gốm, đá phong thủy không phải là món đồ dễ đổi thành tiền như vàng. Nhưng nó mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Bạn phải xem hoàn cảnh, nhu cầu của người được tặng mà chọn quà. 

Ví như nếu người kết hôn là người kinh doanh, không thiếu gì tiền nên tặng vàng hay không không quan trọng, mà tặng một món đồ phong thủy mang lại tài lộc thì lại rất ý nghĩa!

2. Đồ dùng gia đình

Đồ dùng gia đình sẽ rất cần thiết nếu người kết hôn sẽ chuyển vào ở một căn nhà riêng mới. Nên đây sẽ là món quà cưới rất ý nghĩa và cần thiết

Bạn có thể xem xét chọn những món quà như:

 • Chăn ga, gối đệm
 • Nồi liêu, xoong chảo, bát đũa
 • Đồ ngủ, đồ mặc ở nhà
 • Đồ điện: tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát, …
 • Đồ gia dụng thông minh như máy hút bụi tự động,..
đám cưới nên tặng gì
Thiết bị gia dụng thông minh: máy hút bụi tự động

Xem thêm: Album ảnh phóng sự đẹp nhất 2021

Lưu ý khi tặng quà cưới

1. Bọc quà cẩn thận, xinh đẹp

Bạn nên bọc quà thật cẩn thận và chu đáo bởi quà tặng không chỉ quan trọng ở giá trị mà còn mang ý nghĩa về mặt tinh thần. Kể cả việc bạn tặng trang sức, trao ngay khi lễ cưới diễn ra thì cũng vẫn nên có một hộp đựng trang sức. Bởi người nhận có thể sẽ không đeo mà cất đi, hộp trang sức này sẽ thể hiện sự chu đáo và tấm lòng của người tặng đó

2. Tặng kèm thiệp

Nếu bạn tặng những món đồ khác thì nên tặng kèm cả thiệp chúc mừng. Thiệp vừa có thể ghi lại lời chúc của bạn, lại vừa thể hiện sự tinh tế. Người nhận chắc chắn sẽ cảm thấy rất cảm động khi nhận được món quà cưới của bạn.

3. Tặng kèm món quà mang giá trị tinh thần

Không chỉ dừng lại ở những món quà vật chất, bạn có thể tặng thêm quà cưới cho đôi tân lang tân nương một món quà mang giá trị tinh thần như hát bài hát, một đôi vé xem phim gắn kết tình cảm hai vợ chồng, hay lớn hơn là vé đi du lịch, một bữa ăn thân mật khác.

đám cưới nên tặng gì

Đám cưới nên tặng gì? Chắc hẳn bạn đã chọn được những món quà phù hợp với khả năng của mình rồi đúng không? Có rất nhiều đồ vật, dịch vụ có thể làm quà cưới. Không nhất thiết phải là những món đồ quá giá trị, điều quan trọng vẫn là ở tấm lòng của người đi trao và người được nhận. Quan trọng vẫn là cách trao đi. Lời chúc phúc vẫn là ý nghĩa nhất trong ngày cưới của một đời người.

Trên đây là một số món quà cưới bạn có thể dành tặng cho người thân của mình. Chọn và chia sẻ list quà tặng này tới người thân để họ có thể tìm được món quà ý nghĩa. Và hãy nhớ để ý cả những lưu ý khi tặng quà nữa nhé!