ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

chup-anh-an-hoi-dep

Chụp ảnh lễ ăn hỏi đẹp theo phong cách phóng sự

Là một người đã từng trải trong việc tổ chức hôn lễ cho bản thân cũng như nhận được nhiều câu hỏi tham khảo của anh chị em, bạn bè, tôi thấu hiểu việc chuẩn bị cho một đám cưới mệt mỏi và khó khăn cỡ nào. Bất cứ việc gì cũng cần đi thuê, tìm nơi mua. Và bất cứ một địa chỉ nào cũng cần những tham khảo, đánh giá khách quan. 

Một trong những vấn đề mà mọi người cân nhắc rất nhiều là lựa chọn dịch vụ chụp ảnh ăn hỏi. Cũng như nên chụp ảnh ăn hỏi theo phong cách truyền thống hay phóng sự.

Và tôi đã tìm hiểu thêm rất nhiều về 2 loại hình chụp ảnh ăn hỏi này nên rất muốn chia sẻ thêm với bạn đọc qua bài viết này. Hy vọng mọi người có thể biết thêm những thông tin hữu ích và giảm bớt được nỗi lo khi lựa chọn đơn vị chụp ảnh ăn hỏi, đám cưới.

chup-anh-an-hoi-dep
Lựa chọn phong cách chụp ảnh ăn hỏi. Truyền thống hay phóng sự?

Chụp ảnh truyền thống – ngày xưa đã cũ

Không khó để nhìn thấy được những bức ảnh cũ chụp ảnh ăn hỏi, đám cưới của cha mẹ, chú bác chúng ta trong thời đại này. Có thể nhìn ra được dễ nhất đó là số lượng ảnh chụp và kiểu chụp của phong cách chụp truyền thống.

Về phong cách chụp, những bức ảnh đều có một bố cục, dàn xếp giống nhau. Ảnh mang tính chất ‘’điểm danh’’, ‘’liệt kê’’ số lượng người, điểm mặt cô dâu chú rể. Các thủ tục diễn ra đều được nhiếp ảnh gia dừng lại, chỉnh sửa kĩ càng rồi mới thực hiện bấm máy. Điều này dẫn đến các bộ ảnh như copy rồi paste vậy!

chup anh an hoi dep chụp ảnh ăn hỏi
Phong cách truyền thống: dàn hàng – điểm danh – liệt kê số lượng người tham gia
chup anh an hoi dep 02 chụp ảnh ăn hỏi
Góc chụp không đa dạng, lặp lại gây nhàm chán

Những bức ảnh chụp truyền thống đều là chụp chính diện, mọi người đứng dàn hàng cười và nhìn thẳng vào ống kính. Trong những bức ảnh kiểu này, hầu hết tất cả mọi người sẽ đều dừng lại, tập trung theo yêu cầu của nhiếp ảnh gia, sau đó các thủ tục khác mới được tiến tục tiến hành. 1 bộ ảnh ăn hỏi vì thế mà có số lượng ảnh rất ít, các góc ảnh đơn điệu và những cảm xúc ghi lại không được tự nhiên do đây hoàn toàn là sản phẩm được đạo diễn bởi nhiếp ảnh gia hôm đó.

Đọc thêm: 4 lưu ý khi tổ chức đám cưới mùa dịch

Cái đẹp là một giá trị mà con người luôn muốn theo đuổi; đặc biệt, chúng ta luôn chân quý những xúc cảm tự nhiên nhất trong những sự kiện trọng đại đã qua. Chính vì thế, phong cách chụp phóng sự cưới đã được du nhập vào Việt Nam và đang thay thế dần phong cách chụp ảnh ăn hỏi truyền thống.

Phóng sự ăn hỏi là gì?

Có nhiều cách hiểu, định nghĩa về phóng sự cưới. Nhưng 1 điểm chung nhất giữa các định nghĩa, đó là phóng sự cưới luôn tôn trọng cảm xúc và kể lại những câu chuyện tự nhiên nhất của 1 sự kiện đã diễn ra, dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia.

Để hiểu thêm về phóng sự cưới/ hỏi và các phong cách phóng sự cưới hiện nay, đọc thêm bài viết Phóng sự cưới là gì?

chup-anh-an-hoi-dep
Cảm xúc là điều quan trọng nhất trong 1 bộ ảnh phóng sự

Đọc thêm: Đừng “dại” lấy chồng hơn 12 tuổi??

Tại sao nên chụp ảnh ăn hỏi theo phong cách phóng sự?

Phong cách chụp phóng sự ‘’chộp’ được những khoảnh khắc tưởng như không thể bởi đó là những khoảnh khắc tự nhiên, gần như không dàn xếp, sắp đặt. Một người nhiếp ảnh gia phóng sự luôn quan sát, ghi lại những sự việc diễn ra trong sự kiện của bạn dưới vài trò của 1 người chứng kiến, cảm nhận và kể lại những câu chuyện trong ngày ăn hỏi của bạn bằng ngôn ngữ hình ảnh.

Tham khảo: Những bức hình ăn hỏi đẹp nhất 2021

Theo phong tục trong đám cưới Việt Nam, lễ ăn hỏi là 1 thủ tục quan trọng, có nhiều lễ vật cũng như nghi thức giữa nhà trai và nhà gái. Tuy nhiên, do thời gian diễn ra tương đối ngắn (khoảng 1-2 tiếng) nên còn ít người chú trọng đến việc chụp ảnh để lưu giữ lại những bức hình trong buổi sự kiện ý nghĩa này.
Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về các lễ nghi trong cưới hỏi – bản đủ

Phongsucuoi ManhDat ThuyNgoc TrongDong EddyMedia 4 chụp ảnh ăn hỏi
Lễ ăn hỏi là sự kiện thường bị bỏ quên “chụp ảnh”

Nếu như chỉ có ảnh phóng sự cưới mà không có ảnh phóng sự lễ ăn hỏi hoặc có chụp ảnh ăn hỏi nhưng theo phong cách truyền thống thì bộ ảnh sẽ thật thiếu sót bởi sẽ thiếu/ mất đi những khoảnh khắc đáng giá, không thể lấy lại.

Như đã biết về phong cách chụp truyền thống, ảnh chụp truyền thống sẽ không được đầy đủ về quá trình diễn ra lễ cũng như sự thay đổi trong biểu cảm của những người tham gia. Phải khi thấy được những bộ ảnh chụp phóng sự ăn hỏi thì mới nhận thấy được tầm quan trọng của chụp phóng sự như thế nào!

chup-anh-an-hoi-dep
Tham khảo bộ ảnh phóng sự ăn hỏi Trung Hiếu – Thu Phương tại đây

Có cần decor hay cô dâu/ chú rể đẹp thì bộ ảnh phóng sự mới đẹp?

Sự ảnh hưởng của decor trong chụp phóng sự

Decor lễ ăn hỏi, cưới sẽ quyết định, thể hiện phong cách, cá tính của cô dâu/ chú rể hay của gia đình nhà trai/ nhà gái. Nhưng decor có quyết định một bộ ảnh phóng sự đẹp hay không?

Một bộ ảnh phóng sự đẹp, giá trị là bộ ảnh bắt được những cảm xúc diễn ra tự nhiên của cô dâu, chú rể hay bố mẹ, người thân, khách mời. Một bộ ảnh có thể kể được quá trình diễn ra buổi lễ mới là một bộ ảnh phóng sự thành công, có ý nghĩa, giá trị lưu giữ kỷ niệm. Và điều này dĩ nhiên không được quyết định bởi decor buổi lễ!

Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện, decor đẹp, bạn sẽ có những bức ảnh với decor xịn sò và thỏa mãn được sở thích của mình. Nhưng decor chỉ góp một phần nhỏ màu sắc trong bộ ảnh của bạn thôi nhé.

chup-anh-an-hoi-dep
Decor chỉ là yếu tố nhỏ trong bộ ảnh phóng sự. Ảnh: EddyMedia

Sự xinh đẹp của cô dâu, chú rể có quyết định bộ ảnh phóng sự cưới đẹp?

Một sai lầm rất lớn trong suy nghĩ của mọi người về chụp ảnh đó là phải xinh đẹp thì ảnh mới đẹp. Phải ăn ảnh thì ảnh phóng sự mới đẹp. Thật ra không phải vậy. Đẹp có nhiều quan niệm khác nhau, mỗi người có một nét đẹp khác nhau.

Thứ nhất, trước khi chụp nhiếp ảnh gia sẽ tìm những góc mặt, góc cạnh đẹp của bạn. Tập trung nhiều hơn vào góc ảnh này. Và có thể bạn không biết, các nhiếp ảnh gia chụp phóng sự thường rất nhạy cảm với cái đẹp, nhạy cảm với khoảnh khắc nên có thể giúp bạn khai thác những góc đẹp của bạn.

chup-anh-an-hoi-dep

Có những khoảnh khắc, góc chụp nét mặt của bạn sẽ khiến bạn phải bật thốt lên vì không ngờ mình có một góc mặt đẹp như vậy, hoặc trước đây từng chụp mà không toát ra được nét đẹp này. Đừng lo lắng nếu như bạn cảm thấy mình có vấn đề nào đó trên cơ thể. Hãy trao đổi, chia sẻ với nhiếp ảnh gia, họ không những có thể tìm được vẻ đẹp của bạn mà còn trao đổi lại, giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn.

Thứ hai, một bức ảnh đẹp, giá trị không phải ở vẻ xinh đẹp của bạn mà ở nội dung bức ảnh. Một bức ảnh phóng sự có những giọt nước mắt, sự lo lắng không nỡ hay hạnh phúc mới thực sự là một bức ảnh phóng sự đẹp. Cái đẹp thì do mắt ta nhìn mà thôi. 1 tấm hình mà khi xem, bạn cảm thấy là chính mình trong đó, nó là tấm hình đẹp!

chup-anh-an-hoi-dep
Bức ảnh đẹp là bức ảnh bạn thấy cảm xúc của chính mình trong đó

Lựa chọn Studio đi đầu về phong cách phóng sự trong lễ ăn hỏi

Đến với câu hỏi được mọi người quan tâm nhất: Studio nào đi đầu về phong cách chụp phóng sự trong lễ ăn hỏi? Làm sao để biết đây có phải là studio uy tín, thực sự chụp phóng sự chứ không phải quảng cáo.

Trải qua kinh nghiệm của bản thân cũng như đã giới thiệu đến vài người bạn đều nhận được sự hài lòng. Tôi tự tin giới thiệu một studio có tiếng trong ngành chụp ảnh phóng sự cưới: EddyStudio – Phóng sự cưới ấn tượng

Đã theo dõi cũng như từng trải nghiệm dịch vụ, thì tôi thấy rằng: Eddy có một ekip kinh nghiệm, đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện.

Dong Vinh Thuy Hang chụp ảnh ăn hỏi
Đội ngũ kinh nghiệm, chuyên nghiệp, không thuê thợ ngoài là thế mạnh của EddyStudio

Đặc biệt, khác với các studio còn lại – đang chụp theo phong cách chân dung ngày cưới mà ở đó, chủ yếu là những bức ảnh set-up cô dâu – chú rể , thì EddyStudio lựa chọn hướng đi “kể chuyện“. Bộ ảnh phóng sự của EddyStudio luôn đa dạng nhân vật và cảm xúc, bạn sẽ thấy toàn bộ câu chuyện về ngày ăn hỏi, ngày cưới của mình với những khoảnh khắc mà chính bạn đã bỏ lỡ, không được chứng kiến. Đọc thêm đánh giá của khách hàng dành cho EddyStudio tại đây

Chỉ 2.000.000đ cho gói chụp ăn hỏi kết hợp cưới trong mùa dịch. Inbox ngay cho Eddy để được tư vấn miễn phí nha!

Trong mức giá từ 2tr5, hãy thử trải nghiệm dịch vụ của EddyStudio, chỉ cần ngay từ khâu tư vấn thôi cũng sẽ khiến bạn hài lòng. Tại sao phải tìm hiểu nhiều trong khi có một studio đáp ứng được tất cả những mong muốn của bạn? Xem báo giá chi tiết.

Kết hôn hạnh phúc như thế, chuẩn bị cho hôn lễ thì lại rất mệt mỏi. Chọn kết hôn mà không còn nỗi lo – Hãy chọn EddyStudio – Phóng Sự Cưới Ấn Tượng. Đặt lịch tư vấn tại đây.