ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Có nên hay không nên lấy vợ bằng tuổi? Cuộc sống sau này ra sao?

Lấy vợ bằng tuổi bị gia đình “cấm cản”? Tôi đã vượt qua nhờ 5 điều sau

Có nên lấy vợ bằng tuổi?” tôi thật sự không nghĩ đây là một câu hỏi. Không có một chuẩn mực kết hôn nào buộc bạn phải lấy vợ cùng tuổi hay không được lấy vợ cùng tuổi. Sự lựa chọn cá nhân của mỗi người là quyền thiêng liêng không ai xâm phạm được.

Câu hỏi ngày hôm nay là chủ đề khá thú vị, cùng tôi khám phá những ích lợi khi “rước” được một cô vợ bằng tuổi mình nhé.

Các nghi ngờ, suy nghĩ sai lệch không đáng có khi lấy vợ bằng tuổi

Vợ mau già hơn, nhanh trở nên xấu hơn 

Lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn
Lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn

Đây thật sự không phải hiểu lầm, không hoàn toàn sai. Các cặp đôi bằng tuổi kết hôn với nhau đều chấp nhận sự thật rằng người phụ nữ thường trông già dặn hơn so với người chồng. Khi càng trở nên lớn tuổi, mặc dù hai người cùng tuổi nhưng người vợ sẽ luôn luôn “già” hơn người chồng.

Suy nghĩ của vợ nhiều khi chín chắn hơn

Ngay từ khi còn đi học, ta sẽ thấy rất nhiều bạn nữ bằng tuổi luôn có suy nghĩ trưởng thành hơn các bạn nam cùng lứa. Điều này được chứng minh qua các ý kiến: Con gái thường dậy thì sớm hơn, con gái tư tưởng luôn bị gò bó về những định kiến xã hội nhiều hơn nên suy nghĩ thường già dặn hơn,…

Phongsucuoi Asean QuangHuy PhuongAnh Eddymedia 14 lấy vợ bằng tuổi
Lấy vợ bằng tuổi thật sự đáng bị cấm cản sao?

Suy cho cùng, lấy vợ bằng tuổi đôi khi sẽ có những quan điểm trái chiều về vẻ bề ngoài. Điều này có thể tác động khá sâu sắc đến tâm lý của phụ nữ, khiến cho nhiều người phụ nữ có xu hướng không lấy người cùng tuổi.

Cuộc sống hôn nhân lạnh nhạt

Nhiều người cho rằng, vì lấy vợ cùng tuổi nên các việc trong gia đình người vợ thường sẽ là người quyết định. Đàn ông với bản lĩnh chỉ đạo và chinh phục về lâu dài sẽ không thích điều này, dẫn đến tình cảm vợ chồng nhạt nhòa.

Lấy vợ bằng tuổi có thể hạnh phúc lúc còn trẻ, song sau này khi phụ nữ đến tuổi mãn kinh, người chồng có xu hướng tìm đến những người phụ nữ trẻ hơn để giải tỏa nhu cầu. Điều này cũng là nguyên nhân gây nên sự lạnh nhạt trong cuộc sống hôn nhân.

Lấy vợ bằng tuổi có khiến hôn nhân trở nên lạnh nhạt không?
Lấy vợ bằng tuổi có khiến hôn nhân trở nên lạnh nhạt không?

Lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn

Các cụ ngày trước đã có câu: Lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn. Ý chỉ những người hòa hợp về tuổi tác sẽ hòa hợp về cuộc sống vợ chồng. Chúng ta cùng đi chứng minh câu nói này để trả lời cho câu hỏi: Có nên lấy vợ bằng tuổi không? nhé!

Vợ hơn, kém tuổi đôi khi thiệt thòi hơn lấy vợ bằng tuổi

Vợ chồng A – người nữ hơn người nam 14 tuổi. Họ đã ở bên nhau, dường như rất hạnh phúc, trong 20 năm nhưng chia tay khi anh ấy trải qua một cuộc khủng hoảng giữa cuộc đời ở tuổi 40, trùng với thời kỳ mãn kinh của cô ấy. Anh ta bỏ đi theo một người phụ nữ trẻ hơn nhưng kết quả là không hạnh phúc hơn đáng kể. 

Phongsucuoi Melia Yenson Thule EddyMedia 62 lấy vợ bằng tuổi
Hãy suy nghĩ thấu đáo nếu muốn lấy vợ bằng tuổi

Cặp đôi B – anh hơn cô nhiều tuổi. Cả hai đều cực kỳ thể thao và năng động ở tuổi trung niên – nhưng bây giờ khoảng cách tuổi tác là rất rõ ràng. Ông ấy đã ngoài 80 tuổi và bà ấy chưa đến 70. Ông ấy đã trở thành một ông già và trở nên chậm chạp hơn, cuộc sống của bà ấy dường như chậm lại theo điều đó.

Cặp đôi C – cô ấy chỉ chưa tròn 20, anh ấy 35. Anh ấy rất sôi nổi và trưởng thành, cô ấy thích điều đó ngay từ đầu – nhưng sau một hoặc hai năm, anh ấy muốn ổn định cuộc sống của mình, song, cô ấy muốn trở nên tự do tự tại, đi du lịch và vui chơi. Điều này làm cản trở đến tương lai của họ.

Qua 3 ví dụ, ta có thể thấy rằng, thật ra không phải lấy vợ kém tuổi hoặc hơn tuổi sẽ là điều hạnh phúc. Tuổi tác không hề quan trọng như bạn nghĩ, quan trọng là cách chúng ta đối xử với nhau ra sao. Lấy vợ cùng tuổi không phải vấn đề, vấn đề là bạn và cô ấy sống với nhau như nào mà thôi.

Lấy vợ cùng tuổi chính là có thêm một người bạn tâm giao

Đúng vậy, lấy vợ cùng tuổi chính là có thêm một người bạn. Cùng thấu hiểu, cùng đồng cảm với bạn trong mọi vấn đề cuộc sống. Cũng xem một ví dụ như này nhé:

Phongsucuoi Melia MinhThanh MaiAnh Eddy 88 lấy vợ bằng tuổi
Có nên lấy chồng bằng tuổi không phải là một câu hỏi

Vợ của tôi kém tôi chưa đầy ba tháng, vì vậy chúng tôi chính xác là những người cùng thời về thời đi học và những kỷ niệm văn hóa như âm nhạc, chương trình truyền hình dành cho trẻ em và những bộ phim mà chúng tôi yêu thích khi còn trẻ. 

Lấy vợ bằng tuổi bản thân bạn sẽ có nơi để sẻ chia những vấn đề mà cả hai đều thông hiểu, những khúc mắc xã hội. Cùng nhau hạnh phúc, cùng nhau yêu thương và cùng nhau già đi.

Tình yêu bằng tuổi mãi mãi sẽ như tình yêu tuổi 20, vui vẻ và đầy nhiệt huyết.

Phongsucuoi Vuduc KhanhLy EddyMedia 99 lấy vợ bằng tuổi
Lấy vợ bằng tuổi chính là đầu tư có lãi trong cuộc đời người đàn ông

Có nên lấy vợ bằng tuổi hay không? Không còn là câu hỏi nhức nhối có thể làm chi phối hay chia cắt một tình yêu được, các đôi trẻ đến với nhau hoàn toàn do cảm xúc và sự thấu hiểu. Biết rằng có nhiều những suy nghĩ, ý kiến trái chiều ngoài xã hội. Song, tôi tin những người đặt ra câu hỏi này cũng chỉ tìm kiếm thêm những thông tin để chắc chắn cho quyết định lấy vợ bằng tuổi của mình thôi. Đúng không nào?