ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Lấy vợ ở xa? Nên từ bỏ hay tiến tới hôn nhân?

Lấy vợ ở xa, ước mơ hạnh phúc hay sự thật “nghiệt ngã”

Xin chào các bạn đọc, chủ đề hôm nay mình mang đến chia sẻ sẽ là câu chuyện của người em trai của mình và cũng là của chính mình nhiều năm về trước. Hiện tại mình đã kết hôn với vợ, một người phụ nữ quê ở rất xa so với quê của mình, và em trai của mình hiện tại cũng đang yêu một cô gái như vậy.

Em mình đang tự hỏi bản thân và tham khảo ý kiến tất cả mọi người rằng: Có nên lấy vợ ở xa không? Cùng mình đi tìm câu trả lời với cậu ấy nhé, biết đâu đây đều là vấn đề chung của chúng ta.

Lấy vợ ở xa là hạnh phúc? Hạnh phúc hay ngộ nhận?

Vợ em yêu thương em rất nhiều

Vì chúng em yêu nhau là tự nguyện, đến với nhau cũng hoàn toàn là tự nguyện, nên chuyện lấy vợ ở xa đối với em không phải vấn đề, miễn là chúng em yêu thương nhau đủ nhiều, có thể cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no.

Lấy vợ ở xa khó khăn như nào?
Thương yêu là lý do chúng em đến bên nhau, không phải vì khoảng cách xa xôi

Vợ ở xa nhà mẹ đẻ nên chu toàn cho cuộc sống gia đình nhà chồng hơn

Em thấy có rất nhiều trường hợp lấy vợ ở gần, vợ chồng có chút cãi vã, vợ liền “xách quần áo” về nhà mẹ đẻ. Điều đó xảy ra nhiều sẽ làm chạm tới giới hạn của người đàn ông, dễ xảy ra cãi vã, chia xa.

Nếu em lấy vợ ở xa, sẽ hạn chế điều đó xảy ra hơn. Ngoài ra, vợ em có thể chu toàn cho cuộc sống gia đình hơn thay vì lúc nào cũng có tư tưởng bỏ về nhà mẹ đẻ mỗi khi “phật lòng”.

Ít khi về quê thì sẽ tiết kiệm nhiều chi phí

Lấy vợ ở xa thật sự là thử thách lớn
Lấy vợ ở xa đi lại khó khăn như bạn nghĩ?

Nếu em lấy vợ ở xa, việc sẽ toàn tâm toàn lực tập trung vào xây dựng tài chính gia đình nên em sẽ hạn chế khoản đi lại thăm nom nhà ngoại nhiều trong một năm. Tránh tình trạng tiền kiếm được bao nhiêu, “rải đường” hết bấy nhiêu.

Cân nhắc nếu thực sự muốn lấy vợ ở xa

Trên đó là những nhận định của chính người em trai tôi về lợi ích của việc lấy vợ ở xa. Đây cũng có phải là suy nghĩ của rất nhiều người? Vậy thì tôi sẽ đưa ra những lý do giúp bạn có thêm cái nhìn đa chiều về việc lấy vợ ở xa nhé.

Tình yêu không vượt qua nổi tài chính

Biết rằng tình yêu đến với nhau là do tự nguyện đôi bên, song tình yêu ấy có thật sự đủ lớn để đương đầu với áp lực tài chính của gia đình không? 80% những trường hợp ly hôn đều có nguồn gốc từ tài chính.

Đừng lấy vợ ở xa nếu không thể đảm bảo tương lai cho cô ấy
83% những cãi vã xuất hiện trong hôn nhân đều xuất phát từ Tài chính

Cuộc sống khó khăn, chúng ta luôn cần tiền: tiền chi tiêu hàng tháng, tiền về quê vợ,… và rất nhiều khoản phí khác. Liệu khi ví tiền cạn dần, tình yêu có thể “bơm đầy” tiền vào đó được không?

Suy nghĩ thực sự của người vợ mỗi khi cuộc sống hôn nhân “xô xát”

Tôi muốn hỏi bạn một câu: Bạn có thực sự thấu hiểu cô ấy? Ngay trong lúc yêu nhau, những lần cãi vã, bạn đã thực sự an ủi được cô ấy? Lấy vợ ở xa chính là một thiệt thòi mà cô ấy sẽ phải mang theo suốt đời.

Xa bố mẹ đẻ, sẽ rất tủi thân

Thiệt thòi đầu tiên, mà mọi cô gái khi lấy chồng đều có chính là xa gia đình mà cô ấy sinh ra và trưởng thành. Lên xe hoa và đến với một gia đình hoàn toàn xa lạ.

Lấy vợ ở xa cần quan tâm đến cảm xúc của vợ bạn thật nhiều
Phận con gái lấy chồng xa chính là sự thiệt thòi lớn nhất

Vậy những lúc “xô xát” trong cuộc sống gia đình, bạn hiểu được sự tủi thân toát ra từ người vợ của mình chứ? Những lúc như vậy, một cuộc điện thoại hầu như không thể giải tỏa được sự tủi hờn ấy. Lấy vợ ở xa tội vợ lắm ai ơi

Dễ tạo suy nghĩ tiêu cực

Những lần cãi vã, tư tưởng khó giữ vững, những người bình thường đều có tâm lý mất bình tĩnh. Vậy thì người vợ có quê xa xôi của bạn sẽ càng dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Tệ hơn là những hành động mất kiểm soát.

Sứt mẻ tình cảm – thứ duy nhất giữ cô ấy bên bạn

Bạn nói bạn và cô ấy đến với nhau và vượt qua mọi khó khăn với nhau bằng tình yêu. Nhưng trường hợp khi cả hai cãi vã, tình yêu dường như trường tồn ấy có thật sự không bị ảnh hưởng?

Phongsucuoi Asean QuangHuy PhuongAnh Eddymedia 18 lấy vợ ở xa,có nên lấy vợ ở xa
Suy nghĩ thật kỹ nếu muốn lấy vợ ở xa!

Nhiều lần xảy ra, cô ấy sẽ vẫn yêu bạn như ban đầu? Bạn chắc chứ?

Người vợ phải học cách thích nghi

Thấu hiểu được cảm giác của người khác là một chuyện cực kỳ khó, nhưng có một vấn đề không kém đó chính là: Tập quán sống. 

Bạn ở miền Bắc, cô ấy miền Nam, lối sống sinh hoạt chắc chắn khác biệt. Khi xác định lấy vợ ở xa thì cũng nên xác định tư tưởng luôn cho cô ấy rằng: Em sẽ phải làm quen những thứ sau:

Thích nghi với môi trường sống

Như ở trên đã trình bày, môi trường sống hoàn toàn khác biệt. Một nơi có thể nắng quanh năm, một nơi lại đủ 4 mùa. Những người có cơ thể nhạy cảm sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật không đáng có.

Phongsucuoi Datbach Huongxuan EddyMedia 28 lấy vợ ở xa,có nên lấy vợ ở xa

Đây là vấn đề cơ bản nhưng rất quan trọng đối với hai bạn đó nhé. Hãy suy nghĩ kĩ về câu trả lời cho câu hỏi: Có nên lấy vợ ở xa?

Thích nghi với công việc làm mới

Công việc mới, đồng nghiệp mới, người sếp mới, rất nhiều thứ mới sẽ làm vợ của bạn choáng ngợp. Bạn là đàn ông đôi khi đổi công việc cũng rất lâu mới có thể làm quen được môi trường công việc mới. Vậy liệu có quá khó khăn cho người vợ quê xa của bạn không?

lấy vợ ở xa khó khăn như nào?
Một công việc mới ở một môi trường mới sẽ thử thách người vợ phương xa của bạn

Thích nghi với lối sống, người thân của gia đình nhà chồng

Tôi biết bạn sẽ đọc được rất nhiều câu chuyện, bài báo về việc con dâu không hợp tính cách, lối sống của gia đình nhà chồng rồi đúng chứ? Bạn có nghĩ điều này sẽ xảy ra với gia đình mình?

Hãy đặt ra nhiều câu hỏi, hãy chuẩn bị nhiều giả thuyết để có thể giải quyết được những vấn đề mà bạn sẽ vấp phải. Có những thứ tưởng như cực đơn giản lại trở thành một thứ khiến bạn phải “hối hận” đó.

Phongsucuoi Datbach Huongxuan EddyMedia 11 lấy vợ ở xa,có nên lấy vợ ở xa
Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở

Tình yêu chính là thứ cảm xúc thiêng liên nhất mà không ai có quyền xâm phạm đến nó. Nhưng để đi đến những quyết định quan trọng hơn của cuộc đời mình, hãy cố gắng đặt ra nhiều câu hỏi. Vấn đề của bạn là: Có nên lấy vợ ở xa không? đã được phân tích theo nhiều chiều. Ngẫm nghĩ thật kỹ, bạn chính là chìa khóa giải quyết mọi chuyện trong cuộc đời bạn