ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

lưu ảnh trên điện thoại

Những nguy cơ khi lưu ảnh CƯỚI trên điện thoại và 4 điều bạn cần lưu ý

Chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên số, hầu như không ngày nào trôi qua mà chúng ta không tải xuống hoặc chụp lại một hình ảnh gì đó. Tuy nhiên bên cạnh những sự tiện lợi này, lưu ảnh trên điện thoại cũng có thể ẩn chứa nhiều nguy hiểm đáng gờm.

Ảnh là nơi lưu trữ những kỉ niệm quan trọng

Xin chào các cô dâu của Eddy! Chắc hẳn các bạn đều có những kỷ niệm mà chúng ta muốn ghi lại như: Đám ăn hỏi này, Tiệc cưới này, Sinh nhật này,.. Kỷ niệm như là những dấu mốc trong cuộc đời của mỗi chúng ta, nó mang giá trị thời gian mà bằng một cách nào đó khi ta nhìn lại thì bạn cảm nhận lại được cảm xúc lúc đó của mình, thứ mà có lẽ ta đã quên khi bước vào dòng đời tấp nập.

Phongsucuoi AnhQuan HaMy EddyMedia 51 lưu ảnh trên điện thoại,4 nguy cơ khi lưu ảnh trên điện thoại

Bạn có thể lưu lại tất tần tật những thứ mang tính kỉ niệm với bạn, ví dụ như cảnh bạn đang ăn bánh, hình chụp sinh nhật bạn bè, hình tốt nghiệp, đám cưới… thậm chí cả những khoảnh khắc ‘khó đỡ’ của đứa bạn thân.

Tham khảo kinh nghiệm chụp ảnh đám cưới tại đây

Phongsucuoi AnhQuan HaMy EddyMedia 79 lưu ảnh trên điện thoại,4 nguy cơ khi lưu ảnh trên điện thoại

Đó là những lợi ích của việc phát triển khoa học kỹ thuật, ngày nay chúng ta đã có thể dễ dàng lưu giữ những kỉ niệm của các bạn chỉ ngay trong chiếc điện thoại tiện lợi. Nhưng các dâu đã biết những nguy cơ chúng ta có thể bị gặp phải khi lưu ảnh trên điện thoại không ? Cùng Eddy điểm qua 4 nguy cơ hay gặp phải nhất khi lưu ảnh trên điện thoại nhé!

Phongsucuoi AnhQuan HaMy EddyMedia 40 lưu ảnh trên điện thoại,4 nguy cơ khi lưu ảnh trên điện thoại

Những nguy cơ khi lưu ảnh trên điện thoại

Lưu ảnh trên điện thoại mang lại nhiều tiện lợi cho các dâu, giúp bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào mình muốn mà không cần đến kết nối internet, share dễ dàng nhưng song với đó cũng có nhiều nguy cơ khi lưu ảnh trên điện thoại.

1. Mất điện thoại

lưu ảnh trên điện thoại

Đây là một vấn đề không phải mới với mọi người nữa vì một lý do nào đó mà cô dâu bị mất điện thoại, quên password hay đơn giản là bị hỏng điện thoại làm cho các dâu không thể truy cập vào điện của mình nữa, khiến cho ảnh trong điện thoại của các nàng cũng thế mà mất, ảnh du lịch này, ảnh ăn hỏi này, anh troll của chồng này. Nếu các nàng có backup lên máy tính hay dịch vụ lưu trữ thì nó không là vấn đề quá to tác còn nếu không thì đó là vấn đề đau đầu đấy.

2. Bị lộ hình ảnh riêng tư

lưu ảnh trên điện thoại

Việc không hiểu rõ điện thoại cũng như các tính năng của nó khiến cho các cô dâu có thể bị lộ nhiều hình ảnh riêng tư của mình. Ví dụ như tính năng tự đồng bộ ảnh của Google Photos hay iCloud là một tính năng rất hữu hiệu giúp các dâu tải ảnh lên một cách dễ dàng và hoàn toàn tự động. Trong trường hợp mất thiết bị, những hình ảnh, video kỷ niệm vẫn được lưu trên đám mây và tải xuống ở các thiết bị khác 

lưu ảnh trên điện thoại

Nhưng cũng chính vì thế mà rủi ro bị lộ ảnh cũng cao hơn khi bạn dùng chung tài khoản hay cho người khác biết mật khẩu. Nhiều vụ bị lộ hình ảnh riêng tư không mong muốn ra ngoài đều bị do lý do trên. Để tránh việc này thì các dâu không nên dùng tài khoản dùng chung và tìm hiểu tính năng đồng bộ ảnh của các dịch vụ lưu trữ để tránh việc rò rỉ thông tin nhé!

lưu ảnh trên điện thoại

3. Nguy cơ mất ảnh

lưu ảnh trên điện thoại

Bỗng một ngày đẹp trời máy điện thoại của các dâu gặp trục trặc hay đơn giản là bị đơ thì việc mang điện thoại đi sửa hay reset lại máy là điều không thể tránh khỏi , cũng có thể các bạn táy máy rồi vô tình bấm phải xoá dữ liệu thì việc mất toàn bộ file ảnh trong máy là điều hoàn toàn có thể xảy ra, Lúc đó thì rất khó để khôi phục lại file, nếu có thì chi phí để khôi phục lại cũng rất đắt.

lưu ảnh trên điện thoại

Hoặc có thể các bạn đổi máy nhưng việc chuyển ảnh sang máy mới quá lằng nhằng và rắc rối khiến cho ta lười chuyển rồi chủ quan để trong máy cũ vì nghĩ nó vẫn ở đấy, xong rồi quên béng mất và khi cần lại thì lại không biết để điện thoại đó ở đâu hay đơn giản lâu không sử dụng máy bị hỏng hoặc quên mất password làm cho đống ảnh cũng đi toi.

4. Đầy bộ nhớ lưu trữ của máy

lưu ảnh trên điện thoại

Với một chiếc smartphone bây giờ các nàng có thể dễ dàng chụp ảnh để lưu lại những kỉ niệm của mình. Đi chơi, sự kiện quan trọng, thấy một chú mèo đáng yêu hay chụp lại thông tin quan trọng thì việc chụp ảnh quá dễ dàng với smartphone bây giờ. 

Phongsucuoi AnhQuan HaMy EddyMedia 46 lưu ảnh trên điện thoại,4 nguy cơ khi lưu ảnh trên điện thoại

Nhưng mà cuộc vui thì có quá nhiều mà dung lượng điện thoại thì lại ít, theo thời gian số ảnh ngày càng tăng lên khiến cho bộ nhớ điện thoại cũng đầy theo làm cho điện thoại hết không gian lưu trữ.

Việc xoá ảnh cũng trở nên khó khăn khi có quá nhiều ảnh lưu trong máy và đắn đo không biết nên xóa ảnh nào để lại ảnh nào khiến cho các nàng phải đau đầu lựa chọn. Việc đầy bộ nhớ điện thoại cũng làm cho smartphone bị chậm đi, chạy ì ạch như chị kế toán trưởng bảo sắp có lương vậy. Điều đó khiến các nàng phát bực và không có trải nghiệm mấy vui vẻ 

Giải pháp để giải quyết vấn đề này

Với những rủi ro và bất cập kể trên đối với việc lưu ảnh trên điện thoại, Eddy đưa ra cho các dâu một số giải pháp để tránh việc bị mất ảnh khi lưu trên điện thoại như:

1. Mua thêm bộ nhớ để lưu trữ 

lưu ảnh trên điện thoại

Các bạn có thể mua thêm bộ nhớ gắn ngoài như ổ cứng hay thẻ nhớ để lưu trữ ảnh của bạn vào trong đó. Chi phí cũng không quá cao cho việc này nhưng khiến các bạn hơi tốn công trong việc backup file vào trong ổ dữ liệu đó và các bạn phải bảo quản cẩn thận không mất hay hỏng là đi tong cả đống file quan trọng. Việc cứu lại cũng rất khó khăn và chi phí thường rất cao.

2. Sử dụng dịch vụ lưu trữ của bên thứ 3

lưu ảnh trên điện thoại

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ 3 như Google, Onedrive, Dropbox hay iCloud sẽ giúp ta sao lưu vào đó một cách tự động và an toàn khi bạn là chủ tài khoản đó. Nhưng dung lượng lưu trữ khá ít và chi phí mua thêm cũng đắt. Như Google Photos cũng sẽ ngừng lưu trữ ảnh miễn phí từ tháng 6 năm 2021

3. Sử dụng dịch vụ lưu trữ 10 năm của Eddy

lưu ảnh trên điện thoại

Hiểu được những nguy cơ luôn hiện hữu làm mất những bức ảnh cưới vô cùng giá trị, EddyMedia cho ra mắt dịch vụ lưu trữ anh 10 năm hoàn toàn miễn phí cho những khách hàng book lịch Phóng sự cưới của EddyMedia.
Hãy đăng ký để nhận tư vấn trong trang chủ hoặc liên hệ trực tiếp với facebook của Eddy Media nhé.