ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Tôi có nên lấy vợ giàu? Sợ "gièm pha" thì CẦN ĐỌC ngay

Lấy vợ giàu là khó ư? Tôi làm được. ĐỌC NGAY 3+ Điều này

Mẹ tôi luôn nói rằng yêu một người đàn ông giàu có cũng dễ dàng như yêu một người đàn ông nghèo. Tuy nhiên, mặc dù tình yêu tốt đẹp, hầu hết phụ nữ không muốn chịu đựng “tình yêu chật vật”. Nhưng đó lại là vấn đề của phụ nữ, đàn ông có nên yêu một người phụ nữ giàu không? Hay lấy vợ giàu hay nghèo có điều gì khác biệt? Cùng tìm hiểu 3 điều sau nhé!

1. Người phụ nữ giàu do thừa hưởng gia tài – Có nên lấy vợ giàu không?

lấy vợ giàu
Người phụ nữ giàu do thừa hưởng gia tài – Có nên lấy không?

Giàu chia làm 2 kiểu: giàu tự thân và giàu do thừa hưởng gia tài của bố mẹ. Trường hợp các cô gái giàu có con của những nhà kinh doanh thành đạt, triệu phú, tỷ phú chúng ta chắc chắn đã từng nghe qua hoặc từng gặp. Nhưng, những phụ nữ độc lập, thông minh và thành công để trở thành những nhà thành đạt, giàu có không phải ai cũng đã gặp qua.

Phần này, tôi sẽ nói về những điều ta gặp phải nếu muốn Lấy vợ giàu nhé!

Điều phải đối mặt

Thứ nhất, điều dễ hiểu là khi bạn không có điều kiện như nhà vợ, bạn sẽ đối mặt với sự dè bỉu, thậm chí khinh thường của nhà vợ. Không môn đăng hộ đối thì đôi khi lấy vợ giàu sẽ chịu nhiều điều áp lực.

ThanhHai NhatAnh ViHoangNamDinh EddyMedia 93 lấy vợ giàu
Điều phải đối mặt khi lấy vợ giàu là gì?

Thứ hai, không tránh khỏi điều tiếng, châm chọc từ bạn bè, người thân của bạn.

  • Thằng này lấy vợ giàu để làm gì? Moi tiền nhà đấy à?
  • Lấy vợ giàu để đi cửa sau, thăng tiến nhanh hơn chứ gì?

Thứ ba, tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn và vợ mình, bạn có thể sẽ bị lép vế với gia đình nhà vợ trong mọi quyết định hoặc các vấn đề của gia đình, xã hội.

ThanhHai NhatAnh ViHoangNamDinh EddyMedia 74 lấy vợ giàu
Lấy vợ giàu có phải trải qua những gì?

Điều có thể đạt được

Thứ nhất, vấn đề tài chính dễ dàng được giải quyết vì vợ và gia đình nhà vợ sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cô ấy và bạn để có cuộc sống thoải mái. Thậm chí có thể bạn sẽ được đổi đời một cách nhanh chóng.

Thứ hai, tương lai dễ dàng thăng tiến vì gia đình nhà vợ sẵn sàng tạo đà cho con đường công danh sự nghiệp của bạn. Thậm chí bạn sẽ có được những gì bạn chưa từng nghĩ tới.

Sướng

Đây sẽ là cái kết mà chàng trai nào chấp nhận dấn thân lấy vợ giàu cũng mong muốn:

Lấy vợ giàu, mà người vợ thì hiểu chuyện, đối xử với gia đình chồng, với chồng đều tốt. 

Người chồng sống hợp tình hợp lý, vợ nể, vợ yêu, ba mẹ vợ cưng chiều. Ngoài ra chịu khó, có chí tiến thủ. Song, đó chỉ là mong ước, niềm sung sướng “tưởng tượng” hoặc hiếm có thể xảy ra. Cụ thể, khi lấy vợ giàu, ta sẽ bắt gặp những câu chuyện như dưới đây:

ThanhHai NhatAnh ViHoangNamDinh EddyMedia 55 lấy vợ giàu
Lấy vợ giàu có “sướng” không?

Khổ

Trên một diễn đàn, có một bài viết chia sẻ về “Cuộc sống khi lấy vợ giàu” như sau:

“Các ông tưởng lấy vợ giàu là sướng à, nói thật chả sung sướng gì đâu. Tôi lấy vợ giàu đây, quen nhau qua facebook, tán tỉnh nửa năm rồi cưới. Vợ tôi vừa chia tay mối tình 5 năm, cưới tôi đúng kiểu cưới cho có.

Tôi thì làm nhân viên quèn, gia đình không có điều kiện nên tham vọng lấy vợ giàu để mong tiến thân. Ấy thế mà cuộc sống hôn nhân đúng là “địa ngục” chỉ vì tôi không có kinh tế.

Cả nhà vợ sai làm việc vặt như: rửa bát, quét nhà, nấu nướng, ngay cả nghỉ việc trông cháu cũng phải làm. Vợ tôi thì lờ như không biết.

Phongsucuoi VietSon ThanhHuyen EddyMedia 26 lấy vợ giàu
“Lấy vợ giàu khổ lắm”-người đàn ông chia sẻ

Đỉnh điểm là hôm bố mẹ vợ sang chơi, vợ tôi về sớm nhưng kêu mệt nên nằm xem tivi không nấu nướng gì. Tôi 8 giờ tối mới về tới nhà, mẹ vợ chỉ chờ có thế mà nói: “Đợi mày về nấu chứ, vợ mày mệt nấu sao được.” 

Không những thế, mẹ vợ còn đá đểu: “Nếu không thích nấu thì ra ngoài ăn đi, tao không thiếu tiền, đừng có kiểu vừa làm vừa lầm lì như thế. Tao cho con gái tao tiền để mua nhà thì mày phải biết điều lo cơm nước nấu nướng.”

Tôi không chịu được nữa, tắt bếp lấy xe đi lang thang ngoài đường.

Đúng là lấy vợ giàu mà nhục nhã không chịu được!”

Phongsucuoi VietSon ThanhHuyen EddyMedia 23 lấy vợ giàu
Lấy vợ giàu là một thách thức khó khăn

Không phải lấy vợ giàu sẽ sướng, cũng không phải trường hợp nào lấy vợ giàu sẽ khổ. Quan trọng là cách đối nhân xử thế giữa người đàn ông và người phụ nữ ra sao. Lấy vợ giàu vì mục đích tiền bạc thì chắc chắn sẽ không đạt được mục đích mà tỷ lệ nhận được những “bài học” đắt giá là rất cao. Song, đừng nên tiêu cực quá, có nên lấy vợ giàu không? Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Phụ nữ giàu tự thân – Có nên lấy vợ giàu không?

Lấy vợ giàu, nhưng là một người phụ nữ thành đạt và thông minh, có sự nghiệp bằng chính sự cố gắng và tài năng của bạn thân mình. Có nên không?

Song, ta cần biết chắc chắn một điều. Tình yêu không thể cân đối nếu thiếu đi một trong những điều sau:

Yêu cầu 

Bạn là người có kiến thức

Phongsucuoi VietSon ThanhHuyen EddyMedia 13 lấy vợ giàu
Phải có kiến thức thì mới có khả năng lấy được vợ giàu có

Để tán tỉnh được một người phụ nữ thành đạt, bạn phải có kiến thức về mảng hoạt động của cô ấy. Tôi không nói rằng bạn cần phải giỏi tất cả, nhưng biết về công việc của cô ấy chính là một chủ đề để giao tiếp giữa hai người rộng lớn hơn. Hơn thế nữa, chính là chìa khóa để hai bạn tìm thấy tiếng nói chung, dễ dàng đến với nhau hơn.

Tìm hiểu kiến thức kinh doanh

Đúng vậy, có công mài sắt có ngày nên kim. Hiếm có người đàn ông nào muốn được một người phụ nữ chỉ bảo các kiến thức cho cả. Bản tính đàn ông chính là chinh phục, vì vậy, hãy đặt cô ấy là mục tiêu mình cần vượt qua. Cô ấy giỏi, bạn cũng giỏi. Cả hai sẽ có những vấn đề kinh doanh có thể bàn bạc, tạo cho cô ấy sự quan tâm. Có đầu óc hiểu biết rộng chính là “một cung tên trúng hai đích”: Kiến thức rộng mở và sự chú ý của cô ấy. Lấy vợ giàu không khó đâu, quan trọng là sự cố gắng của bạn thôi.

Quan tâm đến chính trị

MinhNguyen KimThanh EddyMedia 4 lấy vợ giàu
Am hiểu chính trị để khẳng định bản thân với cô ấy

Có kiến thức kinh doanh là chưa đủ, để có thể xứng đáng với người phụ nữ giàu có cả về tiền bạc lẫn trí óc. Bạn cũng buộc phải có những đầu tư cho riêng bản thân mình. Bạn sẽ trông rất thu hút với tất cả mọi người nếu có sự am hiểu về chính trị. Các kiến thức đời sống, các vấn đề “nóng hổi” trong xã hội. Đây cũng là chủ đề rất “hot” bạn hoàn toàn có thể đưa ra để nói chuyện với cô ấy.

Hãy tin tôi, cô gái giàu có tự thân sẽ có những kiến thức cực kỳ uyên thâm về rất nhiều mảng. Lấy vợ giàu không khó, chỉ là thử thách sự kiên trì của bạn thôi.

Rèn cho bản thân tính cách hòa đồng, thoải mái, chủ động, ga lăng khi cần

Dù có giỏi giang đến đâu, mọi cô gái đều có ấn tượng rất tốt với những người đàn ông có tính cách mở. 

Ho%C3%A0ngMinh H%E1%BB%93ngH%E1%BA%A1nh EddyMedia 63 lấy vợ giàu
Tính cách hòa đồng, thoải mái là một điểm cộng trong mắt cô ấy

Tính cách mở là gì? Là người có tính cách vui vẻ, gần gũi trong giao tiếp, dễ dàng chia sẻ, thấu hiểu với người khác. Đàn ông không phải chàng nào cũng có được tính cách này.

Những người phụ nữ giàu có gần như rất ít, vì vậy họ hoàn toàn có quyền lựa chọn người đàn ông đầy đủ kiến thức, tính cách tốt đẹp để yêu thương và kết hôn. Nhưng hơn hết, đó phải là một người đàn ông có những nét đặc biệt mà hiếm chàng trai khác có. 

ThanhHai NhatAnh ViHoangNamDinh EddyMedia 40 lấy vợ giàu
Lấy vợ giàu? Một con đường phát triển bản thân

Nếu kiến thức, khả năng kiếm tiền không bằng cô ấy, thì hãy làm cho cô ấy cảm thán vì tính cách, bản chất tốt đẹp của bản thân. Lấy vợ giàu thì bạn phải giàu bằng nhiều cách, trong đó chính là tạo cho cô ấy một sự đặc biệt mà các cô gái khác không có. Có thể coi điều này chính là “hình thức để thể hiện nội dung”. Song, hình thức cần vừa đủ tốt để không tạo sự chênh lệch với nội dung. Cũng như, tích cách bạn phải đủ đẹp để song hành với kiến thức mà bạn mang.

Lấy vợ giàu ư? Một con đường phát triển bản thân hoàn toàn mới đó!

Cách thực hiện

Phải có tình cảm

Tình yêu chẳng thể lâu bền nếu chỉ đến với nhau vì tiền bạc của cả hai, đúng không? Lấy vợ giàu, có nhiều lợi ích, nhưng điều kiện tiên quyết chính là hai bạn phải yêu thương nhau. 

Thế nên khi lấy vợ giàu, hãy chọn người phụ nữ bạn có tình cảm và cảm xúc, đừng “cố đấm ăn xôi” vì mục đích khác, sẽ không bền được đâu.

Phongsucuoi Vanhoa Hailong Diemmy EddyMedia 31 lấy vợ giàu
Phải đủ yêu thương thì mới lấy vợ giàu lâu bền được

Tìm một người phụ nữ giàu có bạn cảm thấy vừa sức

Như tôi đã phân tích ở trên, cô ấy giàu, giỏi giang như nào thì bản thân bạn cũng phải có những thành tích tốt để có thể xứng tầm với cô ấy. Lấy vợ giàu thì trước hết bản thân bạn cũng phải “có gì đó” đã.

Không được đánh mất bản thân

DuyVu DieuAnh EddyMedia 3 lấy vợ giàu
Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất bản thân

Lấy vợ giàu là để đảm bảo cuộc sống sau này của bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Nhưng đừng vì đó mà đánh mất bản chất của bản thân, đánh đổi mọi thứ chỉ để lấy vợ giàu. Đừng quên con đường kiến thức, sự nghiệp của bạn đều phải do phần lớn sự cố gắng của chính bạn. Đánh đổi nhiều thì sẽ nhận được những “bài học đắt giá” lắm đấy. Khi đó hối hận là muộn màng rồi

Lấy vợ giàu – loại bỏ tư tưởng nếu bạn là đàn ông đích thực

DuyVu DieuAnh EddyMedia 54 lấy vợ giàu
Lấy vợ giàu? Loại bỏ tư tưởng nếu bạn là người đàn ông đích thực

Như tiêu đề, một người đàn ông đích thực sẽ tự dựa vào sức lực, kiến thức của bạn thân để trở thành “nguồn năng lượng” thu hút những người khác giới, đặc biệt là những người phụ nữ tài giỏi.

Lấy vợ giàu cần một sự cố gắng từ chính bản thân người đàn ông. Song, có một chủ đề thú vị như này, đàn ông đặt câu hỏi: “Có nên lấy vợ giàu?” Vậy người phụ nữ giàu có sẽ đặt câu hỏi gì nhỉ, phải chăng là “Có nên lấy chồng hay không?”