ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Phong-su-cuoi-la-gi-Eddy-Media-3

Phóng sự cưới là gì? Giá trị thực sự của ảnh phóng sự cưới

Trong suốt cuộc đời của mỗi con người, lễ cưới là 1 sự kiện trọng đại mà mỗi chúng ta đều muốn lưu giữ lại như 1 dấu ấn trong đời, và chúng ta thường dùng cách chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc của sự kiện đó. Tuy nhiên, cách chụp ảnh truyền thống có nhiều nhược điểm, nên câu chuyện ngày cưới của chúng ta trở nên mơ hồ, không còn rõ nét và theo thời gian bị phai dần trong kí ức.

Bởi vậy, theo dòng phát triển của nhiếp ảnh, việc chụp ảnh ngày cưới cũng đã có nhiều sự thay đổi với sự ra đời của phong cách phóng sự cưới, thay thế cho việc chụp ảnh cưới truyền thống.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều cặp đôi chưa hiểu rõ về ảnh phóng sự cưới với những giá trị thực sự của ảnh phóng sự cưới. Hãy theo dõi để cập nhật những thông tin thú vị trong bài viết nhé.

Phóng sự cưới là gì
Nguồn ảnh: https://www.wpja.com

Phóng sự cưới là gì?

Phóng sự cưới (Wedding Journalism Photography) bắt nguồn từ thuật ngữ “Photojournalism“, được sử dụng để mô tả một phong cách báo chí, thông qua nhiếp ảnh để kể những câu chuyện mà nhà báo, phóng viên muốn truyền tải tới người đọc. Nhà báo, phóng viên ảnh phải quan sát và ghi lại các sự kiện, mà không có bất kỳ sự can thiệp nào tới những gì đang diễn ra. 

Phóng sự cưới là gì
Nguồn ảnh: https://www.wpja.com

Từ cuối những năm 1980 đầu những năm 1990, một nhóm phóng viên ảnh đã chuyển sang lĩnh vực chụp ảnh cưới và mang phong cách chụp của báo chí để tạo ra một style chụp ảnh cưới mới, và được gọi là phóng viên ảnh cưới. Cũng giống như ảnh báo chí, ảnh phóng sự cưới sẽ ghi lại toàn bộ khoảnh khắc trong ngày trọng đại của cô dâu chú rể một cách tự nhiên, chân thực và nghệ thuật nhất, từ khâu chuẩn bị đến khi đám cưới đã thành công viên mãn.

Phóng sự cưới là gì
Nguồn ảnh: https://www.wpja.com

Vậy chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Có thể hiểu, đây là phong cách chụp ảnh thiên về yếu tố tự nhiên, tập trung tìm kiếm và nắm bắt những khoảnh khắc đáng nhớ chứa đựng những cung bậc cảm xúc của những người tham gia, mà ít hoặc hầu như không có sự dàn xếp của nhiếp ảnh gia. Bởi thế, mỗi bức ảnh đều mang trong mình một câu chuyện riêng, mang lại cho người xem cảm giác như đang được sống lại trong không khí của buổi lễ.

Đọc thêm: Phong cách chụp phóng sự trong lễ ăn hỏi

phóng sự cưới là gì
Mỗi bức ảnh phóng sự cưới đều mang trong mình một câu chuyện riêng

Giá trị thực sự của ảnh phóng sự cưới

Giá trị của ảnh phóng sự cưới nằm ở những cảm xúc mà nhiếp ảnh gia, thông qua ống kính với góc nhìn tinh tế của mình, ghi nhận lại về những gì đã xay ra trong 1 sự kiện trọng đại nhất của đời của CD – CR.

1. Giá trị thời gian

Bộ ảnh cưới không dành cho sự hối hả của hiện tại, mà nó là sự mô phỏng chân thực của quá khứ. Khi 5 năm, 10 năm, thậm chí 20, 30 năm sau xem lại, bạn cảm nhận được rõ ràng những gì đã xảy ra ngày hôm đó, nhớ về những xúc cảm vô thức đã diễn ra trong ngày cưới.

Thời gian trôi quá, có thể những người hiện diện trong những bức hình phóng sự hôm nay của bạn, sẽ không còn nữa, đó là sự thật! Và khi xem lại những bức ảnh cưới có mặt họ, hẳn những cảm xúc sẽ ùa về rất nhiều!

Top 3 lý do bạn nên lựa chọn chụp phóng sự cưới
Phóng sự cưới là gì
Phóng sự cưới là gì

Như vậy, có cần thiết không? Những bức ảnh đầy tính set-up, chụp nấp sau khe cửa, tạo dáng này kia trong khi bộ ảnh lại thiếu đi những bức ảnh với bố mẹ, ông bà thân yêu. Lưu giữ thanh xuân của mình bằng những tấm hình set-up đó – không, chúng ta có nhiều cách để làm, còn ngày cưới là 1 sự kiện diễn ra 1 lần duy nhất trong đời.

Xem các album phóng sự cưới đẹp nhất của EddyMedia.

2. Giá trị khoảnh khắc

Một đám cưới diễn ra sẽ có vô vàn sự kiện, cô dâu chú rể sẽ mải miết bận rộn với khách khứa và những công việc khác nhau. Ngoài ra, chính tâm lý lo lắng cũng như rất nhiều thủ tục trong cưới hỏi, nên ít khi nào mà cô dâu chú rể được thực sự tận hưởng ngày cưới của mình.

Công việc của nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự cần phải để ý từng chi tiết, sự việc dù là nhỏ nhất và kể lại câu chuyện của khách hàng bằng ngôn ngữ hình ảnh của mình. Sự tinh tế, hay cái “chất” của mỗi người chụp, khác nhau ở vị trí và thời khắc bấm máy, chỉ khi chọn đúng vị trí và ấn chụp đúng khoảnh khắc “đỉnh”, thì những giá trị thực sự của khoảnh khắc mới được rõ ràng.

Phóng sự cưới là gì
Hoài Nam – Kiều Nga | Phóng sự cưới
Phóng sự cưới là gì
Quốc Vượng – Thanh Hồng | Phóng sự cưới | EddyMedia

3. Tính chân thật

Giá trị của một bộ ảnh phóng sự cưới không quyết định ở vẻ ngoài xinh đẹp của cô dâu hay sự đầu tư, trang hoàng lộng lẫy mà nằm ở xúc cảm mà nó mang đến cho người xem. Sự hồi hộp, lo lắng, niềm hạnh phúc hay cả những giọt nước mắt vỡ oà trong thời khắc quan trọng sẽ được ghi lại trọn vẹn sẽ là thứ đáng giá nhất đối với cô dâu chú rể mỗi khi nhìn lại.

Ngày cưới là ngày trọng đại của riêng cô dâu chú rể, bạn được tự do khóc, tự do cười. Đừng e dè mình trở nên xấu xí nếu rơi nước mắt khi phải chia tay cha mẹ về nhà chồng, cũng khồng phải kiềm chế niềm vui với bạn bè vì lo sẽ lỡ cười quá to. Hãy là chính mình, sống với cảm xúc thật của mình để tận hưởng trọn vẹn lễ cưới.

Phóng sự cưới là gì
Quang Minh – Phương Linh | Phóng sự cưới

Đọc thêm: Nhà trai cần chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi

4. Sự đồng cảm

Một bộ ảnh phóng sự cưới sẽ thực sự ý nghĩa, khi nó mang đến những cảm xúc không chỉ với cô dâu chú rể, mà còn hấp dẫn những người khác bởi những câu chuyện ẩn chứa đằng sau.

Phóng sự cưới là gì
Mạnh Đạt – Thúy Ngọc | Phóng sự cưới

Bởi vậy, nhiếp ảnh gia chụp ảnh phóng sự tại Eddy Media sẽ không chỉ đơn thuần là một người khách đến đám cưới và bấm máy, chúng tôi hòa theo không khí đó, thậm chí như một người bạn thân lắng nghe câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể để sau đó truyền tinh thần, cái “hồn” của câu chuyện thông qua những bức ảnh của mình. Để mỗi hình ảnh, thước phim được ghi lại đều là một câu chuyện cảm xúc và riêng biệt.

Xem thêm: Top 5 địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời siêu đẹp ở Hà Nội

Tại sao lựa chọn chụp phóng sự cưới?

Một khi thời gian trôi đi, mọi thứ còn lại với bạn sẽ chỉ còn là “ký ức“, và những khoảnh khắc trong ngày cưới của bạn cũng sẽ như vậy. Chúng ta không thể nhớ rõ được những gì đã xảy ra buổi sáng hôm đó, tham dự lễ ăn hỏi có những ai, mọi người đã làm gì hay lúc đó mình khóc có xấu không nhi? Tâm trạng bạn ra sao trong lúc chú rể sắp vào phòng đón? Khi hai người trao nhẫn cho nhau trong sự chứng kiến của rất nhiều người?

Phóng sự cưới là gì
Phóng sự cưới là gì
Phóng sự cưới là gì
Phóng sự cưới là gì

Với cách chụp ảnh truyền thống, những bức ảnh bạn nhận được sẽ chỉ là những bức hình cả gia đình đứng xếp hàng ngay ngắn, chụp ảnh với nhau mang tính chất “điểm danh”, nhưng từng đó chưa đủ giúp bạn có thể hình dung được hết những gì đã xảy ra trong đám cưới.

Đọc thêm: So sánh ưu nhược điểm của chụp ảnh cưới truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới

Lễ cưới là 1 sự kiện với chuỗi hành động liên tiếp nhau và luôn có sự bất ngờ trong cảm xúc của những người có mặt. Chỉ 1 nhiếp ảnh gia phóng sự cưới, bằng con mắt nghệ thuật của mình sẽ giúp bạn ghi lại những chi tiết, sự việc xảy ra trong ngày hôm đó. Bởi vậy mà album phóng sự cưới sẽ giống như 1 bộ phim, giúp bạn hình dung trọn vẹn và rõ ràng nhất mọi thứ đã diễn ra.

Tại sao lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới

1 người nhiếp ảnh gia phóng sự cưới thường làm việc thầm lặng, nhẹ nhàng quan sát những sự việc đang diễn ra và ghi lại chúng 1 cách đầy tinh tế bằng ngôn ngữ của hình ảnh. Họ thường rất hiếm khi tác động và những gì đã diễn ra bởi phong cách phóng sự luôn yêu cầu tôn trọng sự thật và những gì tự nhiên nhất.

Bởi vậy, 1 khi lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới, bạn có thể thoải mái với mọi hoạt động, tự do làm bất cứ gì bạn muốn, không ai yêu cầu bạn phải liên tục tạo dáng, sẽ phải đứng ở đâu, làm gì và không được làm gì… thay vào đó bạn sẽ có toàn thời gian để tận hưởng đám cưới của mình, trò chuyện cùng bạn bè và thoải mái thể hiện cảm xúc. Bạn sẽ được là chính mình trong ngày cưới, vô tư, không lo lắng phải “diễn” ra sao trước ống kính chính là cách tuyệt nhất để tận hưởng ngày vui của mình.

Lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới

Mình đã từng đi dự nhiều tiệc cưới với vai trò là khách mời, có những nhiếp ảnh gia thường bỏ máy xuống hoặc đi ra ngoài làm việc riêng khi CD-CR vừa làm xong 1 thủ tục nào đó và bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc hay ho. Trong khi đó, một nhiếp ảnh gia phóng sự đúng nghĩa, họ thường sẽ tiếp tục quan sát để tìm kiếm và không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào của CD-CR.

Lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp phóng sự cưới

Nếu tôi muốn chụp ảnh chân dung bên cạnh ảnh phóng sự?

Không giống như mọi người vẫn nghĩ, hầu hết các nhiếp ảnh gia phóng sự đều luôn sẵn lòng đáp ứng các yêu cầu về ảnh truyền thống và ảnh chân dung gia đình, bạn bè theo yêu cầu của CD-CR. Bởi bên cạnh những bức ảnh tự nhiên, mang đậm chất phóng sự thì 1 bộ ảnh ngày cưới không thể thiếu đi những bức ảnh chân dung của CD-CR, và những bức ảnh tề tựu đầy đủ những thành viên quan trọng nhất của gia đình.

Đó chính là giá trị thời gian của ảnh phóng sự mà EddyMedia đã đề cập ở trên.

4 lưu ý lựa chọn 1 nhiếp ảnh gia Phóng sự cưới

Lựa chọn nhiếp ảnh gia có phong cách phù hợp

Bạn hãy xác định xem mình thích những nhiếp ảnh gia chụp tự nhiên, không dàn xếp hay thích những nhiếp ảnh gia chụp set-up? Bạn thích bộ ảnh của mình đa dạng, chiều sâu theo phong cách Story-telling (kể chuyện với nhiều nhân vật, hoạt động trong ảnh) hay thiên về chụp chân dung trong ngày cưới (bộ ảnh với CD-CR là phần chính)

Phongsucuoi QuangHop QuynhTrang EddyMedia 6 phóng sự cưới,phóng sự cưới là gì
Bạn thích 1 bộ ảnh với nhiều nhân vật hay chỉ đơn thuần là những bức ảnh chân dung của CD-CR hơn?

Lựa chọn nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm

Đám cưới là 1 sự kiện với những chuỗi hoạt động xảy ra liên tiếp nhau, đặc biệt những thủ tục cưới ở Việt Nam rất nhiều. Bởi vậy 1 nhiếp ảnh gia hoặc những studio có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên mới có thể làm chủ được những tình huống bất ngờ và ghi lại được những cảm xúc khác nhau trong ngày cưới. Bị lỡ đi những khoảnh khắc quan trọng thật không vui chút nào phải không?

Đừng tin quảng cáo, hay yêu cầu xem các bộ ảnh thực tế

Đám cưới không diễn ra lần thứ 2, là sự kiện trọng đại duy nhất trong cuộc đời, bởi vậy bạn cần lựa chọn kĩ càng. Đừng đặt niềm tin sai chỗ vào những nhiếp ảnh gia hay studio nói quá nhiều, mà hãy nhìn vào những gì họ làm được. Những bức ảnh được chạy quảng cáo thường là những bức ảnh tốt nhất của họ, thậm chí 1 vài nơi còn lấy ảnh trên mạng của những người khác. Bởi vậy bạn hãy yêu cầu được xem các bộ ảnh khác nhau(nên từ 50 ảnh trở lên) để đánh giá tổng quan.

Phongsucuoi MinhThang MinhHoai EddyMedia 46 phóng sự cưới,phóng sự cưới là gì
Ảnh quảng cáo thường là những bức ảnh xuất sắc nhất

Nếu chọn Studio, hãy quan tâm tới nhiếp ảnh gia chụp cho mình

Lựa chọn 1 studio chụp Phóng sự cưới sẽ mang lại sự an tâm hơn cho bạn so với 1 nhiếp ảnh tự do, tuy nhiên bạn hãy quan tâm hơn tới ai sẽ là người chụp cho mình. Bởi vì lượng nhân sự in-house của các Studio thường không nhiều, nên khi nhu cầu tăng cao, họ thường thuê những nhiếp ảnh gia tự do về chụp theo buổi. Điều này sẽ thực sự rủi ro cho CD-CR khi bạn chưa hề biết người chụp cho mình là ai, phong cách chụp ra sao, thậm chí kĩ năng chụp có tốt hay không nữa.

Đọc thêm: Chụp phóng sự cưới – Lựa chọn Studio hay nhiếp ảnh gia tự do

Bạn bị hấp dẫn bởi ảnh quảng cáo và giá chụp của 1 Studio, nếu quyết định chọn họ, hãy đảm bảo rằng mình được đúng người của studio đó chụp. Tốt nhất hãy chọn 1 Studio có kinh nghiệm lâu năm, nhân sự đông và được công khai các bộ ảnh mà nhiếp ảnh giá đó đã chụp cho bạn tham khảo.

đội ngũ phóng sự cưới in-house đông đảo, chuyên nghiệp
EddyMedia – Studio có kinh nghiệm 5 năm với đội ngũ in-house đông đảo, chuyên nghiệp

EddyMedia – Trải nghiệm dịch vụ Phóng sự cưới ấn tượng

EddyMedia là một đơn vị chuyên nghiệp nhất về ảnh phóng sự cưới đẹp ở miền Bắc

Được thành lập từ 30/10/2015 ở Hà Nội, EddyMedia chúng tôi với đội ngũ dạn dày kinh nghiệm, luôn nhận được sự hài lòng và tin cậy tuyệt đối từ khách hàng, là nơi khách hàng gửi gắm niềm tin và nhận được những bức ảnh, thước phim không thể hài lòng hơn.

Bạn muốn gói chụp và quay phóng sự cưới với giá cả phải chăng nhưng chất lượng dịch vụ tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn? Vậy sao không đến với EddyMedia để trở thành một khách hàng thông minh với lựa chọn đầy sáng suốt của mình?

Đội ngũ EddyMedia đi đầu trong phong cách Story-telling – Phong cách kể chuyện ngày cưới

Tận hưởng ngày cưới không phải là lo lắng làm sao để “diễn” trước ống kinh, mà phải được là chính mình, tự do thể hiện cảm xúc. Ekip sẽ thực sự tàng hình trong đám cưới, bắt những khoảnh khắc ảnh quý giá nhất. Chắc chắn sẽ khiến cho bạn ngạc nhiên với những khoảnh khắc không ngờ tới.

Dịch vụ Phóng sự cưới ấn tượng

EddyMedia luôn nỗ lực để nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Bạn sẽ không chỉ nhận được 1 bộ ảnh phóng sự cưới ưng ý, mà sẽ hài lòng từ khâu tư vấn khách hàng với sự thân thiết, nhẹ nhàng, am hiểu sâu về những vấn đề trong việc chụp ảnh cưới và các quy trình ngày cưới; cho tới việc nhận file ảnh qua ứng dụng riêng với layout đep mắt (trải nghiệm thử ứng dụng tại đây)

Tạm biệt Drive, trải nghiệm hoàn toàn mới với việc nhận file ảnh cưới

Lưu trữ file gốc tới 10 năm miễn phí

CD-CR sẽ không còn lo lắng trước những rủi ro trong việc mất ảnh cưới khi chẳng may điện thoại hoặc laptop bị hỏng/ mất. File ảnh của bạn sẽ được EddyMedia lưu trữ trong hệ thống server nội bộ với độ an toàn và bảo mật rất cao.

Phóng sự cưới Eddy-Media
Rất nhiều khách hàng đã trao niềm tin cho chúng tôi. Thế còn bạn?

Inbox ngay với EddyMedia để nhận ưu đãi 20% cho các gói chụp Phóng sự cưới nhé!

EDDY MEDIA – ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG
?????: 0879 774 555 / 0246 276 5003
Em???: phongsucuoi@eddymedia.vn
???̣ ??̛̉ ???́??: Số 12 ngõ 95 phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
???: https://g.page/EddyMedia?share