ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

trai 30 có nên lấy vợ

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ? Khủng hoảng tuổi 30 ở đàn ông

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ? Ở cái độ tuổi già thì chưa phải già, trẻ cũng không còn trẻ, người ta bắt đầu lo lắng và trở lên sốt ruột vì cái độ tuổi ấy. Bố mẹ thúc giục, họ hàng hỏi han, bạn bè trêu đùa. Nhiều khi bạn tự hỏi mình đã 30 tuổi , có nên lấy vợ không? Kiệu bạn đã sẵn sàng cho việc lập một gia đình mới, làm trụ cột cho vợ và con không?

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 588 phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030” trong đó khuyến khích nam nữ kết hôn trước 30 tuổi, sớm sinh con. Điều này lại dấy lên một làn sóng vỗ không ngừng nghỉ, như thì thầm vào tai giới trẻ. Bạn đã 30 nhưng vẫn còn hoang mang với ý định lấy vợ? 

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?
Trai 30 tuổi có nên lấy vợ? ( Ảnh: Eddystudio)

30 tuổi bạn có gì?

1. Bạn ở độ tuổi mà người ta cho là đã trưởng thành

Không biết bạn đã trưởng thành hay chưa, hay trưởng thành ở một nghĩa nào thì dù sao nghe tuổi 30, ai cũng cho rằng đó là tuổi đã trưởng thành.

Đó là một lợi thế đối với bạn, bạn 30 tuổi đáng tin hơn bất cứ độ tuổi nào. Bạn trưởng thành thì trong mắt bố mẹ vợ, gia đình vợ sẽ được thêm điểm. Họ yên tâm giao con gái mình cho bạn, mọi quyết định, ý kiến của bạn cũng được mọi người xem trọng. 

30 tuổi cũng là tuổi phù hợp để lấy vợ, bạn cũng không còn nhỏ, điều mà mọi người lo lắng bạn sẽ già cũng là điều hợp lý. Bạn đã đi hết một phần ba cuộc đời, đã đến lúc có một người bên cạnh bầu bạn với mình, cùng xây dựng một gia đình nhỏ khác rồi!

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?
Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?

2. Bạn đã có công việc, tài chính ổn định

30 tuổi, rất nhiều người đã có thể ‘’sắm’’ cho mình nhà, xe nếu bạn chưa có hoặc không cần mục tiêu này thì ít nhiều cũng đã có khoản tiết kiệm kha khá. Điều này hỗ trợ làm giảm gánh nặng tiền chi tiêu trong gia đình. 2 vợ chồng mới cưới sẽ không bị áp lực tiền nong bóp chết hạnh phúc khi mới cưới.

Vật chất quyết định ý thức, tiền quyết định, thay đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống. Đặc biệt  trong thời gian nhảy cảm là khi mới cưới. Rất nhiều thứ thay đổi khi hai người sống chung với nhau, những mặt xấu sẽ được phơi bày, sự vỡ mộng sau khi cưới đã xảy ra rất nhiều. Chẳng thế mà người ta có câu ‘’ hôn nhân là mồ chôn của tình yêu’’.

Vậy nên nếu bạn đã có tiền thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhẹ nhàng, êm đẹp hơn. Trai 30 tuổi có nên lấy vợ? Bạn đã tìm được câu trả lời rồi chứ?

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?
Bạn đã có công việc, tài chính ổn định

3. Tâm lý tuổi 30

Sống càng lâu con người sẽ càng thay đổi, tâm sinh lý cũng vậy. Lúc trẻ chúng ta ham muốn khám phá. Về già chúng ta muốn khám phá, nhưng là khám phá những điều nhỏ bé cùng người yêu thương. 

Khi đã 30, bạn khao khát hơn một gia đình, mái ấm của riêng mình. Bạn không còn thích thú chơi bời lêu lổng nữa. Ở độ tuổi này bạn mong muốn ở nhà cùng vợ chăm con cùng bữa cơm gia đình giản dị. 

Bạn bè xung quanh cũng đã có hạnh phúc riêng của họ, bạn chắc chắn cũng sẽ mong muốn có một người đợi bạn ở nhà sau mỗi ngày mệt mỏi như vậy.

Nói chung, khi đến 30 bạn cũng sẽ thay đổi suy nghĩ của mình, vậy thì lấy vợ thôi. 

Tuy nhiên, lấy vợ là một chuyện hết sức trọng đại, nó thay đổi con người, cuộc sống của rất nhiều người. Bạn nên lấy vợ ở tuổi 30 nhưng không phải ai cũng có được điều kiện tốt như trên, vậy bạn phải làm sao?

Xem thêm: Có nên lấy vợ xa

trai-30-tuoi-co-nen-lay-vo
Trai 30 tuổi có nên lấy vợ? Khủng hoảng tuổi 30 là có thật

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?

Bạn đã 30 nhưng cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng cho hôn nhân

Khoản tiền tiết kiệm không có hoặc quá ít, công việc không ổn định hoặc mức lương thấp

Chưa gặp được người phù hợp

Vì bản thân chưa có đủ năng lực nên bạn chưa muốn kết hôn ở tuổi 30 nhưng

– Người thân giục cưới, quan điểm lấy vợ mới yên bề gia thất, tu chí làm ăn

– Người yêu cũng không còn nhỏ, không muốn chờ thêm

Lợi ích khi cưới trước 30 quá nhiều

Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?
Trai 30 tuổi có nên lấy vợ?

Như vậy thì Trai 30 tuổi có nên lấy vợ hay không?

Nếu vì vấn đề tài chính thì tiền không phải kiếm ngày một ngày hai là có. Nó là một quá trình tích lũy, để nói tiền tiết kiệm đủ thì không bao giờ là đủ. Vậy nên nếu bạn đã có người yêu, đối tượng kết hôn thì hãy thẳng thắn với họ, cả hai cùng nhau cố gắng, cóp nhặt, đồng lòng. Nhất định hai người sẽ nhận được quả ngọt.

Nếu bạn thật sự chưa sẵn sàng cho hôn nhân, chấp nhận thay đổi lối sống thì tốt nhất là không nên lấy vợ. Đó sẽ là một hôn nhân không vui vẻ, rất nhiều khó khăn, mâu thuẫn sẽ từ đó mà ra.

Câu trả lời cho câu hỏi Trai 30 tuổi có nên lấy vợ? không khó, nó tùy thuộc nhiều vào ý chí, mong muốn của bản thân bạn. Làm sao để hôn nhân hạnh phúc, hai vợ chồng giữ được lửa tình yêu mới là quan trọng. Hy vọng, mỗi chúng ta đều có thể tìm được cho mình một bến đỗ, mỗi bến đỗ đều đẹp và vững chãi. Chúc bạn tìm được câu trả lời phù hợp với bản thân!