ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Có nên lấy chồng ở quê? Câu hỏi thử thách sự chung thủy của phụ nữ

5+ Lý do lấy chồng ở quê khiến bạn “hết hồn”

Tình yêu trong mỗi chúng ta đến là do mối duyên của đôi bên và ở lại là do lựa chọn của đôi bên. Có những cô gái nên duyên với những chàng trai ở thành phố này, đất nước kia và cũng có thể là ở ngay nơi quê hương của mình nữa. 

Có rất nhiều những thắc mắc được đặt ra, rằng lấy chồng ở quê có thiệt thòi gì so với lấy chồng ở nơi khác. Về vị trí địa lý chẳng hạn, hay là học thức của chồng bạn,…

Có vô số những ý kiến trái chiều, và việc phản đối chuyện lấy chồng ở quê là điều rất thường xảy ra. Ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao lấy chồng ở quê thường bị phản đối và các lợi ích mà kết hôn với một anh chàng lớn lên từ cái nôi quê hương lại là điều tốt nhé.

Nguyên nhân lấy chồng ở quê bị chê trách, cấm cản

Phải công nhận một điều rằng, lấy chồng ở quê bị cấm cản, bị bàn tán là một tư tưởng không phải cổ hủ mà vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta hàng ngày. Câu nói “lấy chồng ở quê” ở đây có nghĩa chính xác là gì? Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Cùng tìm hiểu nhé.

có nên lấy chồng ở quê
Nguyên nhân lấy chồng ở quê bị chê trách, cấm cản

Điều kiện của anh chồng nhà quê không xứng

Đây là ý kiến mà hầu hết rất nhiều người mặc định đối với những gia đình không hợp gia cảnh. Họ cho rằng việc con gái của họ lấy vào một gia đình ở dưới quê sẽ làm cuộc sống cô ấy vất vả hơn. Thậm chí, các anh chồng còn có thể bị gắn mác đào mỏ nếu cưới được một người vợ khá giả.

Chồng ở dưới quê không được nhanh nhẹn, tháo vát

Nhiều người cho rằng xuất phát điểm của những người con trai này còn ở mức thấp. Họ không được tiếp xúc, giao tiếp, va chạm nhiều với xã hội dẫn đến đôi khi không được nhanh nhẹn trong cuộc sống và công việc.

Ở dưới quê họ hàng quá nhiều, quá phức tạp

Không thể phủ nhận rằng đời ông bà chúng ta thường có rất nhiều con cháu. Điều này gây trở ngại cho các cô gái hiện đại mắc hội chứng ngại giao tiếp, không nhớ được nhiều. 

Ngoài ra cũng không tránh được bị nhiều người trong họ “quan tâm quá mức” và tư tưởng cổ hủ, dễ gây xích mích họ hàng.

Phản đối việc lấy chồng ở quê là một sai lầm. Tại sao?

Cưới chồng ở quê là “cưới” sự chân chất, thật thà, đầy tình yêu thương

Các cô gái ở nông thôn sẽ có xu hướng cố gắng lấy những chàng trai thành thị để cuộc sống sẽ thoải mái, dễ thở hơn và tương lai sau này tốt hơn. Còn các cô gái ở thành phố thì chắc sẽ chẳng có suy nghĩ lấy chồng ở quê vì có nhiều quan điểm cho rằng: Đang ăn sung mặc sướng lại “đâm đầu” xuống quê làm gì?

TranTung DongNgoc EddyMedia 20 lấy chồng ở quê
Cưới chồng ở quê là “cưới” sự chân chất, thật thà, đầy tình yêu thương

Đó là điều mà đàn ông ở quê khó cưới vợ. Có rất nhiều bài báo đã chỉ ra điều này.

Đừng lo, tất cả những thứ tôi chỉ ra cũng chỉ thiểu số so với hiện tại. Phụ nữ cưới được chồng ở quê không những không kêu ca mà còn cảm thấy rất hạnh phúc.

Một cô bạn tôi đã chứng minh rằng “lấy chồng ở quê là một diễm phúc”. Cô ấy là một cô gái Thủ đô nhưng lại vô tình “ngã” vào tình yêu với một anh chàng ở tỉnh lẻ. Nhà anh ấy cũng rất neo người, việc cũng rất vất. Hồi mới làm dâu, cô gái gần như “phát hoảng” vì không thích nghi kịp nhưng có lẽ sự yêu thương của anh, sự gần gũi của cha mẹ chồng giúp cô ấy thích nghi và thông cảm được nhiều hơn.

TranTung DongNgoc EddyMedia 28 lấy chồng ở quê
Cưới chồng ở quê là “cưới” sự chân chất, thật thà, đầy tình yêu thương

Lấy chồng ở quê không phải là điều cần tránh, giữa một xã hội phát triển ngày càng nhanh, sự gần gũi, tình yêu thương tỉ lệ nghịch với sự phát triển đó thì cần lắm những gia đình như vậy, những sự thân thiện như vậy. Đó không phải là điều rất đáng trân trọng sao?

Chồng ở quê nhanh nhẹn, tháo vát công việc. Điều hiếm gặp ở các anh chàng thành phố

Điều này bạn phải công nhận với tôi đúng không? Một chàng trai lớn lên từ nông thông chắc chắn điều kiện sẽ rèn anh ấy thành một chàng trai cực kỳ nhanh nhẹn và tháo vát công việc nhà. Đó là một điều mà rất nhiều chị em mong ước nếu có một anh chồng biết làm việc nhà đúng không?

TranTung DongNgoc EddyMedia 48 lấy chồng ở quê
Chồng ở quê nhanh nhẹn, tháo vát công việc. Điều hiếm gặp ở các anh chàng thành phố

Không chỉ việc nhà, một lợi ích từ kết hôn chồng ở quê chính là sự thông thạo, ham học hỏi trong mọi vấn đề cuộc sống. Chính vì xuất phát điểm của anh ấy còn thấp hơn những người khác mà luôn khao khát mình phải học hỏi thật nhiều, trong sự nghiệp cần có chí tiến thủ,…

Lấy chồng ở quê – thử thách sự chung thủy của phụ nữ?

Đây là một câu hỏi, cũng là một câu khẳng định dành cho các bạn gái đang có ý định cưới một chàng trai xuất phát từ các miền quê. Có thể nói rằng, lấy chồng ở quê chính là một thử thách.

Các cụ hay nói “Khổ trước sướng sau” có thể sẽ đúng trong trường hợp này. Nếu xuất phát của bạn và anh ấy đều biết cố gắng, thì dù ở quê hay thành thị đều không phải là vấn đề.

TranTung DongNgoc EddyMedia 73 lấy chồng ở quê
Lấy chồng ở quê – thử thách sự chung thủy của phụ nữ?

Có rất nhiều câu chuyện, rất nhiều bài báo có chút “tiêu cực” về chuyện lấy chồng ở quê, ví dụ như: chồng dưới quê thường gia trưởng, lấy chồng quê thường nghèo… Điều này một cách gián tiếp làm giới trẻ ngày này có cái nhìn khác về vấn đề này. Hãy nhớ, tình yêu do mình chọn, hãy chọn lựa thật kỹ trước khi có quyết định về chung nhà với nhau hay không nhé!