ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Có nên lấy vợ không hợp tuổi? Mê tín và cố chấp?

Có nên lấy vợ không hợp tuổi? 5 lưu ý cần biết khi xem tuổi lấy vợ

Bạn là người sống theo lối sống truyền thống hay hiện đại? Bạn có tin vào phong thủy? Có rất nhiều điều thú vị xảy ra nếu bạn là một người tin vào các yếu tố tâm linh mà khoa học ngày nay không giải thích được. Ngay cả đối với chủ đề tình yêu cũng vậy, tại sao có người sinh ra cực kỳ hợp nhau nhưng có người lại không hề hòa hợp chỉ dựa qua số tuổi? 

Câu hỏi: CÓ NÊN LẤY VỢ KHÔNG HỢP TUỔI? Có lẽ đã tồn tại rất lâu trong tiềm thức của mỗi chúng ta. Cùng nhau đi trả lời câu hỏi này qua thông tin nhé

Tuổi xung khắc khi kết hôn – cân nhắc nếu muốn lấy vợ không hợp tuổi

MinhQuang PhuongLinh LongVyPalace EddyMedia 35 lấy vợ không hợp tuổi
Tìm hiểu tuổi xung khắc khi kết hôn. Liệu có thể lấy vợ không hợp tuổi?

Có khá nhiều cách để xem tuổi xem mình có kết hôn được với cô ấy không, nhưng có 2 cách phổ biến nhất, được áp dụng rộng rãi và tương đối đơn giản. Đó là:

Xem theo địa chi

Xem theo địa chi có 12 con giáp, tương đương với 12 địa chi, trong đó có những con giáp phạm tương xung, tương hại, là những tuổi xung khắc với nhau, không nên kết hôn

  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
  • Lục xung: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. 
  • Lục hại: Tý – Mùi, Sửu – Ngọ, Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dần – Tuất.

Xem theo Ngũ hành 

Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, có các yếu tố khắc chế lẫn nhau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi xem tuổi vợ chồng, mệnh vợ khắc mệnh chồng thì xấu nhưng mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao vì người chồng là chủ, trụ cột trong gia đình.

Sau khi xem theo địa chi và ngũ hành, nếu không may mắn tuổi mình không hợp tuổi vợ mình, thì có nên lấy vợ không hợp tuổi không? Cái đó tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính đôi trẻ nữa.

Lấy vợ không hợp tuổi cần chú ý nhiều mặt
Lấy vợ không hợp tuổi cần chú ý nhiều mặt

Có bạn coi đó là vui, xem để biết, nhưng lại có những gia đình xem xong lại cấm cản con mình yêu đương vì con và người yêu là tuổi tứ hành xung. Thật ra, nếu muốn lấy vợ không hợp tuổi, chúng ta có thể áp dụng các cách hóa giải dân gian để có thể đến bên nhau

Xem thêm: 9 lí do con gái nên lấy chồng giàu

Cách hóa giải tuổi xung theo địa chi:

Vợ chồng có địa chi không hợp nhau (tức con giáp) thì cách hóa giải tốt nhất là ứng dụng phong thủy, chọn hướng nhà hợp với hai vợ chồng. 

Tuổi Tị, Ngọ nên ở nhà hướng Nam. Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên ở nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Tuổi Thân, Dậu ở nhà hướng Tây, Tây Bắc. Tuổi Mão, Dần hợp nhà hướng Đông, Đông Nam. Tuổi Hợi, Tý ở nhà hướng Bắc.

Căn cứ vào tuổi của vợ chồng chọn hướng tốt cho cả hai thì việc có nên lấy vợ không hợp tuổi không không còn là vấn đề chia cắt đôi bạn trẻ nữa.

Cách hóa giải tuổi xung theo ngũ hành:

Hai người có mệnh vợ khắc mệnh chồng mà kết hôn thì nên sinh con có mệnh dung hòa thì sẽ chung sống tốt đẹp. Ví dụ vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Lưu ý rằng mệnh của đứa con út sẽ có vai trò quyết định trong việc hóa giải xung khắc của bố mẹ.

Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp phong thủy như treo tranh uyên ương trong phòng ngủ, treo tranh long phượng tường trình, trồng cây vạn niên thanh ở phòng khách hay bày vật phẩm phong thủy vượng nhân duyên,… cũng có tác dụng sưởi ấm tình vợ chồng.

Phongsucuoi Melia Yenson Thule EddyMedia 108 lấy vợ không hợp tuổi
Có thờ có thiếng, có kiêng có lành nếu muốn lấy vợ không hợp tuổi

Nếu người mình yêu hợp tuổi thì thật may mắn, nhưng nếu chẳng may không hợp tuổi, mà bạn lại sống thiên về các yếu tố tâm linh thì đừng lo. Hãy đọc tiếp để biết rằng có nên lấy vợ không hợp tuổi hay không nhé.

Đọc thêm: Có nên lấy chồng râu quai nón?

Lấy vợ không hợp tuổi nhưng tất cả mọi thứ khác đều hợp

Chúng ta, mỗi cá nhân đều được lớn lên và phát triển trong xã hội 4.0, công nghệ khoa học tiên tiến phát triển. Việc tin vào những bói toán mà tác động tới những tình cảm của bản thân là điều không nên.

Mọi thứ đều có quá trình, kể cả yêu thương một người cũng vậy. Vậy thì câu hỏi: Có nên lấy vợ không hợp tuổi có còn phù hợp với thời thế hiện tại? Cùng tôi phân tích câu chuyện của anh tôi lấy chị tôi nhưng thầy bói bảo không hợp tuổi nhé.

2 người có đủ hiểu nhau?

Phongsucuoi Vuduc KhanhLy EddyMedia 64 lấy vợ không hợp tuổi
Tin tưởng vào nhau chính là chìa khóa cho khúc mắc Có nên lấy vợ không hợp tuổi?

Anh tôi năm nay 38 tuổi, ngày quen chị dâu là 20 tuổi, cái độ tuổi mà vẫn còn tư tưởng ăn chơi và chưa suy nghĩ gì nhiều về tương lai. Tình yêu của họ trải qua rất nhiều thăng trầm, biến cố. Từ lúc tình yêu còn màu hồng đến khi tình yêu chín muồi, chưa từng thấy anh tôi vì tuổi tác mà có ý định rời bỏ chị dâu.

Đến khi lấy nhau, sống chung một gia đình, những chuyện gia đình đôi khi có cãi vã là điều không thể tránh khỏi. Song, chuyện cãi vã chưa bao giờ là vấn đề mà anh chị tôi phải quan trọng hóa.

Ngay từ hồi chuẩn bị cưới về, gia đình cũng đi xem bói và được thầy bói bảo là tuổi hai người xung khắc, nhưng cả gia đình ai ai cũng chỉ cười cho qua vì đều biết rằng, cuộc sống hôn nhân đều do cả hai tự vun đắp nên nếu ai hỏi anh tôi: Có nên lấy vợ không hợp tuổi không? Chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời là “Có”

Nhường nhịn nhau hơn, yêu thương nhau hơn khi 2 người không hợp tuổi

Phongsucuoi Datbach Huongxuan EddyMedia 73 lấy vợ không hợp tuổi
Trân trọng nhau nhiều hơn nếu muốn lấy vợ không hợp tuổi

Thật vậy, ngay khi biết rằng mình và người yêu không hợp tuổi, anh tôi dường như sợ sẽ có chia xa, có tác động của ngoại lực mà yêu thương chị dâu nhiều hơn.

Chị dâu cũng vậy, có thể nói hai anh chị thay đổi khá nhiều. Đây là một điều tốt vì nếu lấy vợ không hợp tuổi làm người khác lo lắng dẫn đến lìa xa thì anh chị tôi là một ví dụ của yêu thương nhiều hơn, trao đi nhiều hơn.

Vậy mới nói, tùy vào lối sống của từng người, tùy vào suy nghĩ của từng cá nhân mà chúng ta lựa chọn tin theo các yếu tố tâm linh hay suy nghĩ hiện đại. Việc lấy vợ không hợp tuổi chỉ là một thử thách tình yêu cuối cùng trước khi hai bạn đến bên nhau. Dù sao đi nữa, hãy thật tin tưởng vào tình yêu và người ấy trước khi đưa ra quyết định cho câu hỏi: “Có nên lấy vợ không hợp tuổi hay không?” nhé.

Đọc thêm: Có nên lấy vợ bị viêm gan B

Theo dõi fanpage của EddyMedia để nhận được thông báo về nhiều bài viết hay ho nhé!