ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Lễ ăn hỏi cso cần trao nhẫn?

Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không? 3 điều cần lưu ý!

Lễ ăn hỏi là một trong những nghi thức thiêng liêng và quan trọng không thể thiếu. Một câu hỏi gây tranh cãi nhiều nhất cho các cặp đôi đó là: “Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không?” Hãy đọc bài viết dưới dưới đây để có được đáp án chính xác nhất nhé!

Xem thêm: Phong tục – những lễ nghi đầy đủ trong cưới hỏi

Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không?
Lễ ăn hỏi là một trong những nghi thức thiêng liêng và quan trọng không thể thiếu

Lễ ăn hỏi là gì

Lễ ăn hỏi ( hay lễ đính hôn) là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Trong lễ ăn hỏi, gia đình nhà trai sẽ mang lễ vật sang nhà gái – điều này ngầm khẳng định cho việc nhà trai có ý muốn đón cô dâu về nhà mình.  Nhà gái đồng ý nhận sính lễ tức là chính danh ngôn thuận gả con gái mình cho nhà trai.  Và kể từ ngày hôm đó, mối quan hệ của hai người được xác định rõ ràng. 

unnamed file Ăn hỏi có cần trao nhẫn
Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không?

Bởi vậy, lễ ăn hỏi được xem là một buổi lễ có ý nghĩa rất quan trọng, cũng chính là lời chúc phúc cho đôi uyên ương chung sống bên nhau trọn đời.

Xem thêm: Nhà trai cần chuẩn bị gì cho lễ ăn hỏi.

Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không?

Theo thủ tục truyền thống thì: Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn nhưng thực tế một số tỉnh thành, thủ tục này đã được cắt giảm. Ngày nay nhẫn đính hôn thường được dùng làm nhẫn cưới để trao vào ngày cưới:  vừa mang ý nghĩa từ đầu đến cuối thể hiện sự son sắt, chung thủy, trước sau như một, vừa có thể tiết kiệm được chi phí tổ chức đám cưới.

Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không?
Nhẫn đính hôn thường được dùng làm nhẫn cưới để trao vào ngày cưới

Nhẫn cưới: Được chú rể trao cho cô dâu vào ngày cưới. Chiếc nhẫn này đại diện cho sự gắn kết trọn đời, sau khi 2 người cùng trao nhẫn cho nhau thì nghĩa là họ đã thuộc về nhau một cách trọn vẹn.

Ngày nay cùng với sự phát triển của kĩ thuật và thẩm mĩ, chiếc nhẫn cưới ngày càng được thiết kế tinh xảo và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các phân khúc khách hàng. Nhưng dù đơn giản hay cầu kì, chúng đều có một nhiệm vụ là lưu giữ những điều ý nghĩa vào thời khắc đặc biệt của cuộc đời, kết nối và gắn bó mạnh mẽ trong mối quan hệ vợ chồng.

nu trang 1 Ăn hỏi có cần trao nhẫn
Nhớ kĩ vị trí trao nhẫn

Nhẫn được đeo vào ngón tay nào?

Để tránh sự ngại ngùng và bối rối trước quan viên hai họ khi trao nhẫn cho nhau, các đôi uyên ương cần ghi nhớ kĩ vị trí đeo nhẫn. Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út bàn tay trái của cô dâu và ở vị trí tương tự nhưng ở bàn tay phải của chú rể.

Ăn hỏi có cần trao nhẫn không
Trao nhẫn trong lễ ăn hỏi

Cần chú ý kĩ vị trí của từng loại nhẫn để đeo cho phù hợp, tránh đeo sai vị trí vì điều này sẽ mang lại những điều không may mắn. Các đôi uyên ương phải thật bình tĩnh trong thời khắc quan trọng, tránh gây nhầm lẫn và bối rối trong khoảnh khắc quyết định nhé!

Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp được phần nào những băn khoăn, lo lắng của các bạn về việc “Lễ ăn hỏi có cần trao nhẫn không?”. Chúc các cặp uyên ương có một lễ ăn hỏi thật trọn vẹn và ý nghĩa!

Theo dõi Fanpage để cập nhập những thông tin mới nhất ở đây

Xem thêm: Đám cưới nên tặng gì? Gợi ý 11+ món quà cưới ý nghĩa!

Xem thêm: Chụp ảnh lễ ăn hỏi đẹp theo phong cách phóng sự