ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

Phân biệt chụp ảnh đám cưới truyền thống và chụp phóng sự cưới

Album ảnh cưới là một trong những kỷ niệm quan trọng nhất để lưu lại khoảnh khắc tình yêu của các cặp đôi. Tuy nhiên, bộ ảnh trong ngày diễn ra lễ cưới và tiệc cưới mới giúp các cặp đôi lưu lại những khoảnh khắc thiêng liêng nhất của cuộc đời. Với những trải nghiệm và nhiều cung bậc cảm xúc khi sum họp bên gia đình, bạn bè. Vậy chụp ảnh đám cưới hiện nay được chia thành những loại nào và đặc điểm của nó là gì? Trong bài viết dưới đây, Eddy Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng phong cách chụp ảnh cưới. Cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu chụp ảnh đám cưới truyền thống 

Đây là kiểu ảnh cưới mà chúng ta thường thấy trước đây. Loại ảnh này thường giúp căn chỉnh các chủ thể trong khung theo chiều ngang và được sắp xếp theo trật tự rồi mới bấm máy. 

Mọi người đều cười vui vẻ và chỉ chụp khi nhiếp ảnh gia hài lòng với cách bố trí các chủ thể trong khung hình. Đối với kiểu chụp này, mọi người trong khung hình nên xuất hiện với hình dáng toàn thân, không chụp nửa mặt hoặc nửa cơ thể. 

Những chi tiết chỉ trong khung hình đều được cho phép bố trí sẵn trong kiểu ảnh truyền thống này bao gồm hoa cưới, trang sức, mâm quả, tráp cưới,… Ngoài ra, tất cả các chi tiết thừa đi vào ống kính đều bị mất. Vì đó được xem là thiếu trang trọng, lễ nghi và không đạt yêu cầu.

Quy trình chụp ảnh cưới truyền thống là ghi lại những sự kiện diễn ra trong ngày cưới. Thông thường, những bức ảnh từ lúc nhà trai chuẩn bị đến khi kết thúc lễ ăn hỏi. 

Đọc thêm: Kinh nghiệm tạo dáng chụp ảnh đám cưới bá đạo

dan trap 2 1 chụp ảnh đám cưới, Giá chụp ảnh đám cưới, Giá chụp ảnh tiệc cưới
Chụp ảnh đám cưới truyền thống thường sắp xếp chủ thể theo chiều ngang và được sắp xếp theo trật tựu

Phong cách chụp

Về kiểu dáng, hình cưới được nằm ngang, gọn gàng và thể hiện sự nghiêm túc. Mọi người đều nở nụ cười trên khung hình và tất cả các thành viên đều được xuất hiện. Đối tượng được chụp bao gồm cô dâu, chú rể và gia đình hai bên. Tất cả các hình ảnh được sử dụng để ghi lại những gì diễn ra trong buổi lễ, buổi tiệc cho đến khi kết thúc. Các bậc cha mẹ thường rất hài lòng với những bức ảnh cưới truyền thống này. 

Góc chụp

Kiểu chụp này được ưu tiên chọn góc toàn diện, khác với kiểu chụp chân dung hay nửa người. 

Sản phẩm

Về sản phẩm, ảnh cưới truyền thống cũng ưu tiên lựa chọn phong cách album ảnh kiểu album lồng ảnh. Album gồm 100 ảnh có kích cỡ 13 x 18. Album thường theo quy trình từ đầu buổi lễ đến cuối buổi tiệc. 

Tham khảo: Cách chọn ảnh làm album ảnh cưới đẹp mà đơn giản

chụp ảnh đám cưới
Chụp ảnh đám cưới truyền thống ưu tiên góc chụp toàn diện

Nhiếp ảnh gia và giá chụp ảnh đám cưới

Trong đám cưới, chỉ có một nhiếp ảnh gia kèm theo một máy. Giá chụp ảnh đám cưới truyền thống này chỉ từ 1.300.000 đồng – 1.500.000 đồng cho một album gồm 100 ảnh.

Tìm hiểu chụp ảnh đám cưới theo kiểu phóng sự

Chụp ảnh phóng sự cưới là một trong những phong cách chụp ảnh mới du nhập vào Việt Nam. Đây là kiểu ảnh cưới khá khác biệt so với ảnh cưới truyền thống. Phong cách chụp ảnh cưới này là tập trung vào việc khám phá những gì tự nhiên nhất trong bữa tiệc. Nhiếp ảnh gia không can thiệp vào tư thế chụp ảnh của mọi người mà chỉ tập trung bắt trọn được những khoảnh khắc vô giá nhất. 

Trong những bức ảnh cưới theo phong cách phóng sự, bạn luôn có thể tìm thấy những tâm tư, tình cảm chân thành nhất của cô dâu chú rể, gia đình và bạn bè của họ. Cảm xúc xuất hiện trong album này luôn thể hiện lên những điều chân thành, hạnh phúc và hoan hỉ nhất.

Phóng sự ảnh cưới giống như một câu chuyện được kể bằng một album ảnh. Trong đó, mỗi bức ảnh luôn ẩn chứa một thông điệp riêng và có sức hút đối với người xem.

Đọc thêm: Giá trị thực sự của ảnh phóng sự cưới

Phongsucuoi DuyTuan ThuyLien EddyMedia 27 chụp ảnh đám cưới, Giá chụp ảnh đám cưới, Giá chụp ảnh tiệc cưới
Ảnh phóng sự cưới tập trung vào việc khám phá những cảm xúc tự nhiên nhất trong ngày cưới

Phong cách phóng sự cưới

Kiểu chụp ảnh cưới này được thực hiện theo phong cách thời sự, báo chí. Được các nhiếp ảnh đánh giá cao tính tự nhiên và độ tin cậy của từng bức ảnh. Mọi khoảnh khắc đáng nhớ đều được ghi lại mà không có sự can thiệp của các yếu tố bên ngoài, kể cả người chụp. 

Góc chụp

Phong cách chụp sử dụng nhiều góc chụp khác nhau để bắt được khoảnh khắc chân thực. Với một bộ ảnh, chủ thể không nhất thiết phải đứng và mỉm cười trong tư thế ngay ngắn. Mỗi bức ảnh đều thể hiện những cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Lecuoi NgocHung ThaoLy EddyMedia1091 Edited chụp ảnh đám cưới, Giá chụp ảnh đám cưới, Giá chụp ảnh tiệc cưới
Ảnh phóng sự cưới sử dụng nhiều góc chụp khác nhau để bắt được khoảnh khắc chân thực

Tham khảo: Chụp ảnh lễ ăn hỏi đẹp theo phong cách phóng sự

Sản phẩm

Đối với các album ảnh cưới được chụp theo phong cách này thì bạn có thể chọn được nhiều định dạng khác nhau. Cô dâu chú rể có thể tùy ý lựa chọn kích thước album theo mong muốn. Album ảnh cưới được thiết kế và trang trí với nhiều tấm khác nhau, mỗi tấm gồm hai trang. Tổng file chụp là hơn 1000 kiểu. 

Chụp ảnh đám cưới theo phong cách phóng sự có nhiều định dạng khác nhau cho cô dâu chú rể tùy ý lựa chọn

Nhiếp ảnh gia và giá chụp ảnh tiệc cưới

Các thợ chụp sử dụng máy ảnh công nghệ cao, có hai người chụp và mỗi người có một máy ảnh. Giá chụp ảnh tiệc cưới phóng sự theo combo sẽ giao động trong khoảng 8,200,000 đồng đến 16,200,000 đồng, tùy thuộc vào kích thước album mà bạn chọn. Ngoài ra bạn có thể thuê chụp ảnh ngày cưới, tức là chỉ một buổi lễ diễn ra là 1,800,000 đồng.

Xem báo giá chụp ảnh đám cưới với ưu đãi lên tới 20% của EddyMedia.

Trên đây là những thông tin về chụp ảnh đám cưới cho các cặp đôi uyên ương. Hy vọng hai bạn sẽ trăm năm hạnh phúc. Nếu có thắc mắc hãy truy cập vào website https://eddymedia.vn hoặc hotline 0879 774 555.