ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

chuẩn bị đám cưới trong bao lâu

Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng? Có thể ư?

Xin chào, xin chào các cô dâu, chú rể tương lai. Các bạn tìm tới mình để kiếm tìm những thông tin, những đánh giá và sự chia sẻ cho những công việc quan trọng trong đời là một điều rất đúng đắn đó. Thời gian khoảng 3 tháng liệu có đủ để chuẩn bị bữa tiệc cưới? Đủ, rất phù hợp nha. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu kĩ thêm về những công việc khi chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng nhé!

Tháng đầu tiên 

Nếu phải chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng, công việc tháng đầu tiên sẽ được đánh giá là những công việc quan trọng nhất và bao quát nhất: dự trù ngân sách, lên lịch chụp ảnh cưới, tìm hiểu các nhà cung cấp tiệc cưới,… Và mình sẽ tìm hiểu kĩ hơn, chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng thì tháng đầu tiên ta sẽ làm những gì nhé:

Dự trù ngân sách

Một công việc cực kỳ quan trọng, bao trọn toàn bộ những công việc khác. Để chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng, việc không thể thiếu đó chính là dự trù ngân sách. Chúng ta sẽ phải lên danh sách những số tiền cần dùng cho những công việc cần thiết trong suốt quá trình chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng.

Dự trù ngân sách vừa giúp ta thống kê tổng quát lượng tiền cần chi trả cho đám cưới và lên những công việc cần thiết. Hãy làm cẩn thận công việc này ra sổ ghi chú và luôn theo dõi chúng trong suốt 3 tháng chuẩn bị. 

Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng cần thiết phải dự trù ngân sách và kết hợp với người thân để cùng cân đối lượng tiền sử dụng cho phù hợp nhé.
Đọc thêm: Check list chuẩn cho đám cưới 2021

du tru kinh phi chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng cần dự trù kinh phí một cách tỉ mỉ

Lập danh sách khách mời

Sau khi dự trù ngân sách, công việc tiếp theo khi chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng đó chính là Lập danh sách khách mời. Đây là một công việc cũng vô cùng quan trọng. Dựa vào lượng tiền đã định, bạn cần dự trù số lượng khách mời phù hợp. 

Khách mời của bạn bao nhiêu? Khách mời của bố mẹ bạn là bao nhiêu? Cần ngồi lại và liệt kê từng người một. Đây là công việc cần nhiều thời gian và đó là lý do tại sao sau khi bắt đầu vào chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng, bạn cần làm việc này càng sớm càng tốt.

chuẩn bị đám cưới trong ba tháng
Lập danh sách khách mời – công việc khó khăn khi chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng

Chọn dịch vụ tiệc, địa điểm cưới

Thứ nhất, về địa điểm tổ chức cưới. Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, hãy lựa chọn một nơi rộng rãi và thoáng mát đủ để có thể tổ chức tiệc cưới diễn ra thoải mái nhất. Đừng lựa chọn những nơi không tiện giao thông đi lại hoặc ảnh hưởng đến sinh hoạt dân cư.

Nếu bạn ở thành phố, thật tiện hơn vì bạn hoàn toàn có thể tìm đến những địa điểm cho thuê làm tiệc cưới. 

Thứ hai, dịch vụ tiệc cưới như phông rạp và đồ ăn cũng cần được nhắc đến và thực hiện sớm. Bạn có thể hỏi những người đã làm cưới trước để thêm nguồn tham khảo cho bản thân, hoặc lên các hội nhóm để đọc review về những nơi cung cấp dịch vụ tiệc cưới hỏi. 

Quan trọng nhất, đồ ăn phải hợp với sự lựa chọn của bạn và phông rạp phải vừa ý bạn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng không hề đơn giản, hãy làm mọi việc có sắp xếp nhé. Tháng đầu tiên sẽ hơi vất, nhưng tháng thứ hai sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tham khảo địa điểm tổ chức tiệc cưới tại đây

Phongsucuoi Lecuoi VanNam ThuHuong EddyMedia 4 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Quyết định dịch vụ tiệc và địa điểm cưới sớm giúp chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng dễ dàng hơn

Tháng thứ hai

Về tổng quan, tháng thứ 2 khi chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng sẽ có nhiều công việc nhất. Nhưng thực tế lại khá dễ chịu hơn tháng đầu tiên. Cùng tham khảo nhé!

Chụp ảnh cưới

Bạn nên chụp ảnh cưới càng sớm càng tốt, nhưng trước hết cần phải tìm hiểu kỹ những đơn vị chụp ảnh cưới uy tín nhé. Bằng cách tham khảo từ những người anh chị thân thiết hoăc lên những hội nhóm để tham khảo miễn phí. Vì thực tế, có rất nhiều đơn vị chụp ảnh cưới không đáp ứng được yêu cầu cũng như mong muốn của khách hàng.

Bạn nên bàn bạc cùng chồng và Studio về chủ đề cho những bức ảnh cưới, giá cả và thời gian để đảm bảo luôn luôn chủ động trong mọi công việc. Tham khảo Các dáng chụp ảnh cưới

Thêm vào đó, bạn nên tìm hiểu và đặt lịch với đơn vị chụp ảnh ngày cưới nữa. Ngày chung vui không thể thiếu những bức ảnh “bắt trọn” những khoảnh khắc được. Một trong những Studio hoàn toàn có thể đáp ứng được mong muốn Rẻ – Đẹp của rất nhiều cô dâu chú rể tham khảo và lựa chọn. Bấm vào Đây và tìm hiểu nhé!

Nen chup anh cuoi truoc ngay cuoi bao lau chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Groom in black tuxedo hugs tender stunning bride while they stand on the street of old European town

Thuê/Mua đồ cưới (Váy cưới, vest,…)

Đây là bước không thể thiếu được trong khi chuẩn bị đám cưới. Rất khó để đưa ra quyết định lựa chọn một chiếc váy hoàn hảo cho ngày đám cưới. Váy bồng công chúa, váy đuôi cá, áo dài,… Chưa kể nói đến màu sắc và phong cách trang điểm.

Mình khuyên các cô dâu hãy đi thử váy cưới cũng như kiểu trang điểm trước để tránh trường hợp ngày cưới váy cưới gây khó khăn cho di chuyển hay không phù hợp với cơ thể của cô dâu.

Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng sẽ có rất nhiều công việc phải làm và đòi hỏi những độ tỉ mỉ rất cao. Vì vậy, ngay trong việc lựa chọn chiếc váy cưới, hãy tìm chiếc váy cưới phù hợp với bản thân và bạn thật sự mong muốn được mặc nó. Đừng ngại đi nhiều nơi để tìm được chiếc váy cho mình bởi vì váy cưới chỉ có thể diện một lần trong đời mà thôi.

Phongsucuoi HoangAnh NguyenHanh EddyMedia 17 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Tuy chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng có hơi gấp gáp, trang phục của cô dâu chú rể vẫn cần lựa chọn thật cẩn thận.

In ảnh cưới

Sau khi chụp ảnh và làm việc với đơn vị chụp ảnh cưới. Hãy yêu cầu Studio in những bức ảnh với nhiều kích cỡ khác nhau để làm ảnh trước cổng rạp cũng như trong rạp và sau này treo ở trong phòng nữa.

Đừng ngại ngần nếu bạn muốn lựa chọn những tấm hình theo sở thích thay vì sự gợi ý của bên chụp ảnh nhé. Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng rất thoải mái về thời gian nên hãy làm việc một cách chu đáo và phải hiểu mong muốn của bản thân nhé.

Phongsucuoi Melia MinhThanh MaiAnh Eddy 70 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng có đủ thời gian để chụp, lựa chọn và in những bức ảnh cưới thât lộng lẫy

Đăng ký kết hôn

Ồ, công việc không thể thiếu và cực kỳ quan trọng nha. Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và anh chồng để cùng đi đăng ký kết hôn nhé. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu rằng bạn và người ấy đã chính thức trở thành vợ chồng rồi đó. Đừng quên ghi lại khoảnh khắc quan trọng và đáng nhớ này nha.

Công việc của tháng thứ 2 đòi hỏi sự chu đáo và thời gian vừa đủ. Tận tâm tận lực khi chuẩn bị cho đám cưới của mình chứ nhỉ? Trên hết là, luôn luôn phải giữ sức khỏe bạn nhé vì tháng cuối cùng sẽ là tháng với rất nhiều công việc bận rộn. Vậy cùng xem xem, chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng với công việc tháng cuối cùng là gì nhé.

Phongsucuoi Quoc Vuong Thanh Hong EddyMedia 24 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng – nhất định không được quên đăng ký kết hôn

Tháng cuối cùng

3 tháng trôi rất nhanh, chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng sẽ nhanh chóng kết thúc và đến gần hơn với ngày trọng đại. Trong tháng cuối cùng này, công việc chủ yếu của bạn là tổng hợp và kiểm tra, rà soát lại những việc đã thực hiện từ 2 tháng trước. Cùng xem đó là những công việc gì nhé.

Xem lại ngân sách, kế hoạch

Việc ghi những công việc phải làm và dự trù ngân sách cho những công việc đó đã diễn ra từ tháng đầu tiên. Trong tháng này, bạn nên kiểm tra lại xem số tiền chi ra có đúng như bạn đã lên ngân sách, những việc cần làm bạn đã thực hiện hết chưa?

Bạn nên thực hiện việc này vào cuối tháng vì đây là công việc cuối cùng, đòi hỏi mọi việc đã ổn thỏa thì mới ngồi kiểm tra được. Hãy cùng làm việc này với người thân luôn giúp đỡ bạn trong những tháng qua nhé.

Điều chỉnh chính xác và kịp thời nếu không sẽ có nhiều chuyện không mong muốn xảy ra đó. Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng thật vất vả và đau đầu phải không nào?

co nen lay vo som khong 7 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Kiểm tra lại ngân sách để chắc chắn thành quả của quá trình chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng không có sai xót

Gửi thiệp mời

Bạn cần liên hệ với các quán in thiệp cưới để có thể in thiệp cưới theo mong muốn của mình. Bạn cũng có thể thuê người thiết kế thiệp in để thiệp cưới của mình gây ấn tượng với khách mời.

Sau đó hãy khẩn trương in ấn và thực hiện điền tên khách mời lên thiệp cưới và nhanh chóng gửi đi nhé. Công việc này sẽ kéo dài cả tháng trời và phải kết thúc trước ngày cưới 1-2 tuần. 

Trong các công việc chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng, gửi thiệp mời có lẽ là công việc vất vả và nhiều thời gian nhất.

Phongsucuoi QuangHop QuynhTrang EddyMedia 42 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Trong các công việc chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng, gửi thiệp mời có lẽ là công việc vất vả và tốn thời gian nhất.

Đi khám sức khỏe tổng quát

Đi khám sức khỏe tổng quát là công việc không bắt buộc vì sẽ có nhiều cặp đôi đã khám từ trước đó rồi. Nhưng nếu bạn vẫn còn một chút lăn tăn lo lắng, hãy cùng nửa kia của mình đi khám sức khỏe tổng quát để yên tâm kết hôn với nhau nhé.

Quá trình chuẩn bị đám cưới có khá nhiều công việc cần chuẩn bị và dễ gây mệt mỏi. Kiểm tra lại sức khoẻ trước khi hôn lễ bắt đầu giúp các bạn có thể đảm bảo trạng thái phong độ ổn định nhất trong ngày trọng đại của chính mình.

Chuan bi dam cuoi trong 3 thang 003 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Kiểm tra sức khoẻ trước khi tổ chức hôn lễ để đạt được trạng thái ổn định nhất

Liên hệ chốt lại với nhà hàng tiệc cưới

Mặc dù đã có liên hệ từ trước với các đơn vị cung cấp địa điểm tổ chức và chuẩn bị tiệc cưới, đừng quên liên hệ kiểm tra lại để đảm bảo mọi việc vẫn đang đi đúng hướng.

Với nhà hàng tiệc cưới hay nhà hàng cung cấp phông rạp, cỗ cưới, bạn cần liên hệ để chốt lại và hoàn thành các thủ tục cần thiết với họ để có ngày đám cưới trọn vẹn nhất. Bạn có thể nhờ bố mẹ liên hệ vì dù sao bố mẹ luôn có kinh nghiệm nhiều hơn chúng ta. Phải không nào?

Làm đẹp bản thân

Đã đến lúc thưởng cho bản thân rồi đây. Làm đẹp cho bản thân? Tất nhiên rồi. Chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng nhưng cũng phải chuẩn bị cho bản thân thật tuyệt vời nha. Đây là cơ hội thật đặc biệt khiến bạn nổi bật nhất. Vậy cần làm đẹp những gì nhỉ?

Đi Spa chăm sóc da

Rủ anh chồng tâm lý, chu đáo của mình đi để cùng trải nghiệm cảm giác thư giãn nhé. Hãy chọn những spa uy tín nha. Thế hệ người trẻ hiện nay thì cứ lên mạng tìm hiểu và chăm chỉ đọc thật nhiều review để có những trải nghiệm tốt nhất nha.

Một làn da đẹp là một làn da khỏe, một tháng có thể khiến bạn thay đổi rất nhiều rồi đấy. Ngoài ra hãy kết hợp với tập thể dục để có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh nhé.

Tham khảo kinh nghiệm chăm sóc da mặt cho cô dâu trước ngày cưới tại đây

Chuan bi dam cuoi trong 3 thang 004 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Một làn da đẹp là một làn da khỏe, một tháng có thể khiến bạn thay đổi rất nhiều rồi đấy

Làm tóc

Các chị em vẫn thường trêu nhau, cắt tóc thì phải cắt sớm để còn biết đường mà “làm quen”. Thật đúng vậy, nếu bạn có ý định thử nghiệm những bộ tóc mới, làm thay đổi cả gương mặt, hãy làm nó sớm hơn, sớm hơn cả một tháng cũng được đó chứ nhỉ? Vì biết đâu, nếu bộ tóc không ưng ý, bạn vẫn còn cơ hội “quay đầu”.

Mạnh dạn lên nhé cô dâu tương lai!

Phongsucuoi SyPhuc HaPhuong EddyMedia 10 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Một bộ tóc mới, có thể làm thay đổi cả gương mặt

Làm móng, nối mi

Làm móng nối mi là xa xỉ? Ồ không không. Chúng ta luôn hòa nhập và thích nghi với sự phát triển của xã hội, việc làm đẹp cho bản thân không khiến chúng ta trở thành những bản sao của nhau, mà làm chúng ta trở nên đặc biệt và tự tin trước mắt đối phương.

Làm móng tay, móng chân khi cách ngày cưới 1 tuần, hãy chọn bộ móng thật đẹp, ấn tượng nhưng hết sức tiện lợi và gọn gàng nha. Nếu móng dài quá sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến ngày trọng đại của mình đó nha. Hãy lưu ý điều này nhé!

Phongsucuoi MinhQuang PhuongLinh LongVyPalace EddyMedia 76 7 chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng
Việc làm đẹp cho bản thân làm chúng ta trở nên đặc biệt và tự tin trước mắt đối phương

Tổng kết

Cuối cùng thì, chuẩn bị đám cưới trong 3 tháng cũng hoàn thành rồi. Rất rất nhiều công việc, đây là những công việc bạn có thể tham khảo, ngoài ra đừng quên tham khảo ý kiến của người thân và các anh chị đi trước nhé. Ngày trọng đại cả đời chỉ có một lần, bản thân là một người trưởng thành, hãy chu toàn cho công việc quan trọng đầu tiên của cuộc đời mình nha. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!