ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẢI NGHIỆM CƯỚI ẤN TƯỢNG

Mục lục

quay phóng sự cưới

Quay phóng sự cưới: xu thế dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới hiện nay

Đám cưới là một trong những sự kiện trọng đại nhất của một đời người, ngày mà hai người yêu nhau mong chờ để chính thức nên duyên vợ chồng. Chính vì lẽ đó, nhu cầu về việc lưu giữ những kỷ niệm đẹp của lễ thành hôn thông qua những bức hình, bộ phim cưới cũng ngày càng cao. Hãy bỏ một chút thời gian để nghiên cứu về những dịch vụ quay phim, chụp ảnh đám cưới và về quay phóng sự cưới, xu thế mới đang được nhiều cặp đôi ưa chuộng.

Phân biệt 3 dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới phổ biến

Mỗi cặp đôi đều có những nét khác biệt riêng trong phong cách, sở thích và câu chuyện tình yêu muốn truyền tải. Nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng về lưu giữ những phút giây hạnh phúc của các đôi uyên ương, ngày càng có nhiều hình thức quay phim chụp ảnh đám cưới khác nhau được ra đời. Dưới đây là 5 trong số những dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới phổ biến nhất hiện nay.

1. Pre wedding

Pre wedding thường dùng để chỉ những công việc được hoàn thành trước khi lễ cưới bắt đầu. Nói một cách dễ hiểu hơn là những bức ảnh, những thước phim thể hiện sự lãng mạn của cô dâu – chú rể được ghi hình từ trước khi lễ cưới diễn ra.

Còn gì tuyệt hơn khi bạn có được bộ ảnh đẹp lung linh và nhiều tình cảm để trưng bày cho dịp trọng đại này. Đây là lý do chính tại sao các cặp đôi sẵn sàng đầu tư một khoản lớn vào ảnh cưới pre wedding. Bạn cũng có thể tận dụng bộ ảnh cưới để ghép thành một đoạn slide show trình chiếu xuyên suốt tiệc cưới, giúp bữa tiệc thêm phần sinh động.

Tham khảo kinh nghiệm chọn thời điểm chụp pre wedding tại đây

chụp ảnh quay phim đám cưới
Pre-wedding – dịch vụ quay phim chụp hình đám cưới

Để tạo thêm sự hấp dẫn cho lễ cưới, các studio đã cho ra đời những video Pre Wedding. Đây là những video ngắn, được thực hiện theo nhiều phong cách khác nhau, phụ thuộc vào phong cách và mức độ chịu chi của cô dâu chú rể

Có thể nói sử dụng dịch vụ quay phim chụp ảnh cưới Pre-Wedding dường như đã trở thành một “tục lệ” không thể thiếu trong các lễ cưới tại Việt Nam. Các hình thức chụp pre wedding thịnh hành bao gồm: chụp ngoại cảnh, chụp phim trường, hoặc lấy bối cảnh từ những con đường, những địa điểm quen thuộc của các cặp đôi.

2. Chụp hình, quay phim cưới truyền thống

Thông thường, chụp hình kiểu truyền thống là dịch vụ chụp ảnh ngay trong lễ cưới, với những bức hình được nghiên cứu và sắp xếp bố cục một cách chỉnh chu. Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu từ ngoại cảnh đến cách tạo dáng của các nhân vật chính.

Chụp hình truyền thống thường được sắp xếp theo đội ngũ, khá nghiêm túc và trật tự. Những bức ảnh chụp thường lấy đủ người hoặc một nửa cơ thể. Máy chỉ bấm khi mọi người mọi người đã vào đúng vị trí, phù hợp nhất để ghi lại những gì đã xảy ra. Đây là thể loại khá được ưa thích bởi những người lớn tuổi.

dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới

Phim cưới truyền thống thường tập trung lưu lại toàn bộ hình ảnh của lễ cưới. Từng sự việc, con người, từng hành động, lời nói sẽ được quay từ lúc bắt đầu những khâu chuẩn bị, cho đến khi kết thúc lễ cưới. Những bộ phim cưới truyền thống thường khá dài, có lúc lên đến nhiều giờ đồng hồ.

Phim cưới truyền thống lấy chương trình lễ cưới làm trung tâm và ghi lại đầy đủ những diễn biến, gương mặt người tham dự thích hợp dùng để lưu trữ trọn vẹn kỉ niệm. Ekip thường sẽ chỉ có 1 người, ghi lại chương trình bắt đầu từ nhà trai, đi theo đến hết buổi lễ.

Tham khảo phân biệt chụp hình cưới truyền thống và chụp hình phóng sự đám cưới tại đây

3. Chụp hình, quay phóng sự cưới

Dịch vụ chụp hình, quay phóng sự cưới thường được mang ra so sánh với quay chụp truyền thống do cùng là dịch vụ ghi hình ngay trong quá trình tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, hai dịch vụ này khác nhau hoàn toàn về mục đích và kỹ thuật chuyên môn.

Tham khảo quay phóng sự cưới là gì tại đây

Nếu như chụp ảnh cưới truyền thống tập trung ghi lại những hình ảnh đẹp chỉnh chu trong ngày cưới, chụp ảnh phóng sự cưới tập trung tìm kiếm những khoảnh khắc đáng nhớ chứa đựng những cung bậc cảm xúc của những người tham gia.

phóng sự đam cưới
Quay phóng sự cưới tập trung tìm kiếm những khoảnh khắc đáng nhớ, giàu cảm xúc

Điểm thú vị của hình thức này là ở chỗ, những nhân vật chính của bức ảnh không hề biết thời điểm mình được lên hình cũng như không bị ai can thiệp. Nhờ có sự bất ngờ đó, tất cả biểu cảm và hành động trong ảnh phóng sự cưới đều vô cùng chân thực.

Cũng vì lý do đó, chụp phóng sự cưới đem lại cảm giác như đang theo dõi trực tiếp các hoạt động diễn ra trong ngày thành hôn. Khi xem lại album ảnh phóng sự cưới, bạn sẽ không bị nhàm chán như khi xem lại loạt ảnh cưới truyền thống.

Cũng giống như chụp ảnh phóng sự cưới, người thợ quay phóng sự cưới cũng tập trung nắm bắt các khoảnh khắc, cố gắng để mỗi cảnh phim đều có thể “kể lại” một câu chuyện đáng nhớ trong ngày cưới. Bằng việc bắt trọn các khoảnh khắc đáng nhớ phim phóng sự cưới mang đến nét độc đáo, nghệ thuật và tinh tế hơn.

Khi quay phóng sự cưới, các cặp đôi cũng không cần phải để ý đến việc tạo dáng và vị trí của máy quay. Qua con mắt nghệ thuật của những người thợ chụp lâu năm, từng cử chỉ cho dù là nhỏ nhất, cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Quay phóng sự cưới cũng không bị giới hạn bởi nội dung và cách thực hiện. Các đôi uyên ương có thể tự do xây dựng kịch bản riêng, kết hợp với kỹ thuật quay đầy nghệ thuật để cho ra đời những thước phim độc đáo mới lạ như tạo một MV ca nhạc, tái hiện lại những câu chuyện tình yêu đầy kỷ niệm hoặc quay từ những khoảnh khắc đầu tiên khi cả hai gia đình còn đang chuẩn bị.

Tuy nhiên, những khoảnh khắc đẹp thường xuất hiện vô cùng bất ngờ nhưng lại chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Để có khả năng nắm bắt tất cả những khoảnh khắc đẹp đòi hỏi những người thợ chụp ảnh, quay phóng sự cưới thực sự chuyên nghiệp và sử dụng nhiều công cụ khác nhau.

Hãy tưởng tượng, nhiều năm về sau, mỗi khi xem lại những thước phim phóng sự cưới, cả gia đình bạn sẽ như được đắm chìm trong những kỷ niệm ngọt ngào, tại thời khắc thiêng liêng khi hai người về chung một nhà. Và còn gì tuyệt vời khi bạn cho con mình xem những trang album phóng sự cưới để chúng thêm yêu thương, trân trọng gia đình.

Những người thợ chụp ảnh, quay phóng sự cưới, cần luyện tập rất nhiều để có được kỹ năng quan sát tổng thể, bao quát được hết toàn bộ khách mời và hai nhân vật chính. Do phóng sự cưới yêu cầu tính chân thực cao, những người thợ chuyên nghiệp cần có tốc độ phản xạ cực nhanh nắm bắt khoảnh khắc trong thời điểm đẹp nhất.

Đặc biệt, những người chụp ảnh, quay phóng sự cưới còn có óc sáng tạo và tư duy hình ảnh vô cùng tốt. Xuyên suốt thời gian buổi lễ, những người thợ cần di chuyển liên tục để giữ cho khung hình không bị nhàm chán. Đôi khi cùng một cảnh tượng, một nhân vật, qua góc máy của phóng sự cưới có thể tạo thành nhiều bức ảnh nghệ thuật mang những nét đẹp riêng

quay phóng sự cưới
Ekip quay phóng sự cưới luôn biết cách làm cho những thước phim không bị nhàm chán

Yêu cầu về thiết bị chụp ảnh, quay phóng sự cưới cũng vô cùng cao. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các cặp đôi, các ekip chuyên nghiệp cần sở hữu và sử dụng nhiều loại thiết chuyên bị chuyên dụng đắt tiền khác nhau.

Để góc máy không bị bó hẹp, ekip cần sử dụng phối hợp ít nhất 2-3 máy quay/chụp cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ hiện đại như flycam, gimbal, chân máy steady,… Điều này giúp cho những thước phim phóng sự cưới trở nên chân thực nhưng cũng không kém phần nghệ thuật, tinh xảo, tái hiện tối đa không khí trọng đại trong ngày cưới và hình ảnh của cả cô dâu và chú rể.

quay phóng sự cưới
Ekip cần sử dụng phối hợp ít nhất 2-3 máy quay/chụp cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ hiện đại

Vì những yêu cầu khắt khe về con người và trang thiết bị, đa phần mọi người thường tin dùng những studio có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm chụp ảnh quay phóng sự cưới. Những studio này thường được đảm bảo về những người thợ có kinh nghiệm, giáo trình đào tạo bài bản và đầu tư được máy móc chuyên nghiệp.

2. 4 Lý do bạn nên sở hữu một bộ phim phóng sự cưới

1. Giữ những kỷ niệm còn mãi với thời gian

Đối với Eddy Media, đây là lý do quan trọng nhất để lựa chọn phong cách quay chụp phóng sự đám cưới. Bởi mục đích cuối cùng của phóng sự cưới là ghi lại những hình ảnh gợi nhớ những cảm xúc mà bạn đã cảm nhận được trong ngày cưới.

Bạn gần như có thể làm sống lại những ký ức về lần đầu tiên bố nhìn thấy bạn trong chiếc váy cưới lung linh, hoặc khoảnh khắc chú rể đầy lo lắng khi cô dâu của bạn bước xuống lối đi … và điều đó chỉ có thể xảy ra khi nhiếp ảnh gia của bạn đã bắt được khoảnh khắc đó một cách tự nhiên, không có bất kỳ chỉ dẫn nào…

Chụp ảnh phóng sự cưới đẹp Hà Nội
Lưu giữ kỷ niệm là lý do quan trọng nhất để lựa chọn phong cách quay chụp phóng sự đám cưới.

Đây là những khoảnh khắc bạn muốn ghi nhớ và xem đi xem lại nhiều lần; và chính những khoảnh khắc đó có thể khắc hoạ cụ thể nhất cảm xúc của bạn trong ngày trọng đại đó.

Mặt khác, nếu nhiếp ảnh gia của bạn đã yêu cầu bạn đứng ở một nơi nhất định hoặc yêu cầu bạn lặp lại một thao tác nào đó, thì khi xem những hình ảnh đó, bạn chỉ nhớ mình đã làm điều gì đó do nhiếp ảnh gia yêu cầu. Đó chắc chắn không phải là những kỷ niệm mà bạn mong muốn trong đám cưới của mình!

2. Bạn có thể thấy những điều mà bạn không biết đã xảy ra

Cô dâu chú rể là những người bận rộn nhất trong đám cưới và hiển nhiên sẽ có mặt trong rất nhiều bức ảnh, nhưng họ không thể xuất hiện ở mọi nơi cùng một lúc. 

Thấu hiểu điều này, những người thợ chụp ảnh, quay phóng sự cưới sẽ cố gắng chụp được nhiều khoảnh khắc của cả những người xung quanh. Khi nhìn vào lại những bức hình đó, bạn thậm sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thú vị khi thấy được những gì mình đã bỏ lỡ.

quay phóng sự cưới
Nhờ quay phóng sự cưới, bạn sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ trong đám cưới của chính mình

Hãy coi nhiếp ảnh gia phóng sự đám cưới của bạn như một điệp viên cá nhân. Đối với những người thợ chụp ảnh, quay phóng sự cưới chuyên nghiệp, tất cả những khoảnh khắc thú vị dù nhỏ đến đâu cũng sẽ được chụp lại mà bạn hoặc khách mời của bạn không để ý để tạo nên câu chuyện về đám cưới của bạn.

Những tiếng cười khúc khích và những trò đùa riêng tư, những đứa trẻ đang nghịch ngợm, những nụ hôn bị đánh cắp khi bạn nghĩ rằng không ai đang nhìn, những giọt nước mắt rơi từ đám đông – tất cả đều là những khoảnh khắc nhỏ đã làm nên thành công của rong ngày cưới của bạn, được ghi lại một cách tự nhiên như cách chúng diễn ra vậy.

3. Hoàn hảo cho những người nhút nhát hoặc không ăn ảnh

Trên thực tế có rất nhiều người sợ hoặc cảm thấy lúng túng đứng trước máy ảnh. Rất nhiều người trong chúng ta có cảm giác bất an và cảm thấy thật đáng sợ khi nghĩ đến việc phải tạo dáng chụp ảnh cả ngày.Đó chính là điểm mạnh của các ekip phóng sự cưới, vì họ sẽ không yêu cầu bạn tạo dáng, lặp lại hành động hay thậm chí là nhìn vào máy ảnh. 

Họ hoàn toàn biết cách để hoà mình vào trong không khí buổi lễ. Vừa giúp cho những nhân vật chính có được sự thoải mái, vừa giúp họ dễ đồng cảm với câu chuyện của cặp đôi giúp truyền tải câu chuyện trong đám cưới trôi chảy và chân thực hơn.

quay phóng sự cưới
Những ekip thực hiện phóng sự đám cưới hoàn toàn biết cách để hoà mình vào trong không khí buổi lễ

4. Mọi người đều đẹp theo một cách rất riêng

Đa phần mọi người đều sẽ phản ứng khi biết mình đang được chụp ảnh. Họ làm vậy có thể do thói quen, do bối rối trước ống kính hoặc sợ rằng mình không ăn ảnh. Tuy nhiên, thật trớ trêu là chính vì những phản ứng đó, thường khiến bạn trông mất tự nhiên, có chút cứng nhắc hoặc lúng túng ngày cả khi họ nghĩ rằng họ đang “diễn” rất tốt.

Chụp ảnh phóng sự đám cưới sẽ mang đến cho bạn những thước phim, bức ảnh vô cùng tự nhiên. Những hình ảnh đó sẽ kể lại câu chuyện thực tế về ngày cưới ngọt ngào của bạn. Nét đẹp của phóng sự cưới nằm ở cách tái hiện lại câu chuyện một cách chân thực thông qua những bức ảnh không được dàn dựng cụ thể. 

Phongsucuoi Quoc Vuong Thanh Hong EddyMedia 35 quay phóng sự cưới, phóng sự đám cưới, dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh quay phim đám cưới
Ảnh phóng sự đám cưới mang một vẻ đẹp rất tự nhiên và chân thực

3. 5 Lý do nên chọn Eddy Media chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới 

1. Có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh quay phóng sự cưới

Eddy Media là một studio hoạt động nhiều năm trong dịch vụ chụp ảnh quay phim đám cưới, trong đó phóng sự đám cưới vẫn luôn là mảng được coi trọng và đẩy mạnh nhất. Trong hơn 5 năm hành nghề, Eddy Media đã cho ra đời hàng trăm tác phẩm phóng sự đám cưới với nhiều phong cách khác nhau làm hài lòng cả những khác hàng khó tính nhất.

Eddy Media luôn tự hào về đội ngũ ekip chụp ảnh, quay phóng sự cưới đảm bảo tay nghề cao, được đào tạo vô cùng bài bản và luôn cố gắng tự hoàn thiện bản thân qua những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều lần tham gia thực hiện các phóng sự đám cưới.

BOSS5312 quay phóng sự cưới, phóng sự đám cưới, dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh quay phim đám cưới
Eddy Media luôn tự hào về đội ngũ ekip phóng sự đám cưới được đào tạo vô cùng bài bản và có tay nghề cao

Không những thế, Eddy Media còn sở hữu và sử dụng thành thục nhiều thiết bị máy móc chuyên dụng cho phóng sự đám cưới để có thể đáp ứng được cả những yêu cầu khó khăn nhất.

Eddy Media luôn cam kết đem đến niềm hạnh phúc trọn vẹn đến với các cặp đôi, giúp ngày trọng đại của họ càng thêm viên mãn qua những góc máy chuyên nghiệp và những thước phim ẩn chứa đầy kỷ niệm. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm các dịch vụ quay phóng sự cưới hãy liên hệ ngay với Eddy Media, kết quả chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

LeCuoi QuangDao NgocHuyen EddyMedia 924 quay phóng sự cưới, phóng sự đám cưới, dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh quay phim đám cưới
Eddy Media luôn cam kết làm hài lòng mọi cặp đôi

2. Mức giá phù hợp với mọi cặp đôi

Cân bằng chi tiêu trong ngày cưới luôn là một vấn đề hóc búa làm đau đầu mọi cặp đôi. Thấu hiểu vấn đề này, Eddy Media có rất nhiều gói dịch vụ phóng sự cưới dành cho mọi mức thu nhập để các bạn thoải mái lựa chọn.

Chỉ từ 3 triệu đồng, các cặp đôi đã có thể sở hữu một gói phóng sự cưới “giá rẻ nhưng chất lượng không hề rẻ”. Chỉ cần trả 3 triệu đồng các bạn cho những khoảnh khắc ngày cưới để sau này có thể xem lại mọi lúc, mọi nơi quá là đáng đồng tiền bát gạo.

Mỗi gia đình với tùy mức thu nhập khác nhau sẽ lựa chọn những giá chụp ảnh đám cưới khác nhau. Tiền rất quan trọng, nhưng trải nghiệm xứng đáng với số tiền mình bỏ ra cũng quan trọng không kém. Vì vậy, sáng suốt lựa chọn đơn vị chụp ảnh cưới và giá chụp ảnh đám cưới để có ngày trọng đại thật trọn vẹn nhé.

Tham khảo bảng giá dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới tại đây

Phóng sự cưới Eddy Media giá rẻ nhưng chất lượng không hề “rẻ”

3. Đội ngũ ekip thân thiện

Không còn những nhiếp ảnh gia khó tính, hách dịch đi xung quanh, chỉ đạo và làm ngày của bạn mất vui. Thay vào đó, ekip quay phóng sự cưới của Eddy Media luôn nhẹ nhàng, từ tốn, không có những mệnh lệnh hay sự kiểm soát trong những bức ảnh.

Thay vì thời gian và cả ngày của bạn bị nhiếp ảnh gia chỉ định để chụp được những bức ảnh phù hợp, vào đúng thời điểm trong ngày, với ánh sáng phù hợp, ekip của Eddy Media sẽ hòa nhập với khách của bạn và âm thầm ghi lại những khoảnh khắc giàu cảm xúc nhất 

Khách mời của bạn cũng có thể tận hưởng một ngày mà không có nhiếp ảnh gia làm phiền họ về những bức ảnh đã tạo dáng. Nhiều khi ekip của Eddy còn bị nhầm lẫn với khách mời do kỹ thuật hòa mình vào đám đông, ghi lại những hình ảnh đẹp mà mọi người không hề hay biết.

quay phóng sự cưới
Eddy Media sở hữu đội ngũ chụp ảnh quay phim đám cưới chuyên nghiệp và thân thiện

4. Sở hữu những bức ảnh độc nhất

Ảnh phóng sự đám cưới sẽ đem đến cho bạn những bức ảnh đẹp lung linh mà không sợ đụng hàng vì chúng rất tự nhiên và chân thực.

Đối với ảnh cưới truyền thống, bạn sẽ được khuyến khích tạo dáng theo những cách nhất định, bởi vì họ biết những gì hiệu quả và họ đã thực hiện nhiều bộ ảnh cưới trước đó. Với phóng sự cưới,mọi thứ đều tự nhiên và không có gì phải dàn dựng hay tập dượt.

Phongsucuoi ManhDat ThuyNgoc TrongDong EddyMedia 17 quay phóng sự cưới, phóng sự đám cưới, dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh quay phim đám cưới
Phóng sự đám cưới sẽ đem đến cho bạn những bức ảnh độc đáo

Mỗi cặp đôi đều có sở thích và phong cách riêng biệt nên mỗi đám cưới đều có một nét độc đáo khác nhau. Đó là chính là điểm vượt trội của phóng sự cưới Eddy Media, vì Eddy luôn ghi lại những khoảnh khắc độc đáo, sáng tạo và hoàn toàn mới lạ.

Ngược lại, các nhiếp ảnh gia truyền thống sẽ chụp lại những hình ảnh giống có nét tương đồng với những đám cưới khác. Cùng một bốc cục, một tư thế tạo dáng, yêu cầu bạn lặp lại cùng một hành động, yêu cầu bạn đứng trong cùng một ánh sáng cửa sổ để có cùng một bức chân dung mà họ đã thực hiện hàng trăm lần trước đó.

Phóng sự đám cưới, thú vị mà không sợ đụng hàng

5. Có thể thư giãn và tận hưởng ngày cưới

Có rất nhiều điều cô dâu chú rể cần suy nghĩ trong đám cưới; chúng tôi không muốn nhiếp ảnh trở thành một trong số đó. Khi bạn thuê một đơn vị chụp ảnh, quay phóng sự cưới, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tận hưởng tất cả niềm vui trong ngày đặc biệt của mình. 

Tất nhiên, những nhiếp ảnh gia của Eddy Media vẫn có thể thực hiện những bức ảnh chân dung, ảnh check-in nhóm tuỳ theo yêu cầu của cô dâu chú rể. Tuy nhiên những bức ảnh đó cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian hoặc đưa ra nhiều yêu cầu để sắp xếp bố cục.

Đó là lễ cưới, không phải là một buổi chụp ảnh, vì vậy hãy tận hưởng một trong những khoảng thời gian đẹp nhất  của cuộc đời mình, thay vì bận tạo dáng trước ống kính cả ngày.

Phongsucuoi Henrik HongYen EddyMedia 48 quay phóng sự cưới, phóng sự đám cưới, dịch vụ quay phim chụp ảnh đám cưới, chụp ảnh quay phim đám cưới
Hãy tận hưởng một trong những khoảng thời gian đẹp nhất  của cuộc đời mình.

Hy vọng sau khi xem bài viết này các bạn độc gia của có thể hiểu rõ hơn về quay phóng sự cưới – một loại hình chụp ảnh quay phim đám cưới đang được nhiều cặp đôi quan tâm và sử dụng. Chúc các bạn có những thước phim cưới thật đẹp và đừng ngại liên lạc trực tiếp với Eddy Media nếu các bạn đang tìm hiểu về dịch vụ phóng sự cưới nhé.